(ANTV) - Một đoạn đường tạm dài 500m thuộc dự án tuyến đường nối Trần Quốc Hoàn – Cộng Hòa đã chính thức tháo rào và thông xe sau gần 2 năm thi công.
Một đoạn đường dài 500m, thuộc dự án tuyến đường nối Trần Quốc Hoàn với đường Cộng Hòa đã chính thức tháo rào và thông xe sau gần hai năm thi công. Đoạn đường này được đưa vào sử dụng tạm, nhằm phục vụ cho người dân đi lại từ sân bay Tân Sơn Nhất ra khu vực ngã ba mũi tàu Cộng Hòa. Hiện các công nhân đang tất bật lắp đặt rào chắn, phân làn sau khi đóng một phần đường C2 hiện hữu.
Nhiều năm sống trong cảnh ùn ứ giao thông mỗi độ cao điểm, khi đoạn đường được thông xe, người dân khu vực rất hân hoan và kỳ vọng đoạn đường mới sẽ giúp cải thiện tình trạng ùn tắc giao thông.
Chính thức khởi công từ cuối năm 2022, dự án đường nối Trần Quốc Hoàn với Cộng Hòa dài 4km, quy mô 6 làn xe, có mức đầu tư khoảng 4.800 tỷ đồng, theo thiết kế điểm đầu của đường nằm ở vị trí giao giữa đường Trần Quốc Hoàn với Phan thúc diện và điểm cuối tại vị trí đường C2 với Cộng Hòa. Trên tuyến xây một cầu vượt trước nhà ga T3, hai hầm chui tại nút giao đường Phan Thúc Duyện với đường Trần Quốc Hoàn và nút giao đường Trường Chinh với Tân Kỳ Tân Quý.
Hiện nay, tiến độ toàn dự án đã đạt hơn 50% khối lượng dự kiến, công trình sẽ hoàn thành vào cuối năm 2024 để sẵn sàng kết nối giao thông phục vụ nhà ga hành khách T3 sân bay Tân Sơn Nhất.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.