Chủ Nhật, 21/04/2024 06:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thư cảm ơn về hành động đẹp

(ANTV) - Trong lúc đi nghiên cứu thực tế tại Nha Trang, hai Đại úy Công an xã ở tỉnh Long An đã cứu thành công một cháu bé khoảng 10 tuổi, người Trung Quốc bị đuối nước trong hồ bơi. Công an tỉnh Long An vừa nhận thư và lẵng hoa cảm ơn từ Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM về hành động đẹp đầy tính nhân văn này.

Nội dung chính bức thư cảm ơn (tạm dịch) có đoạn như sau:

"Mới đây, được biết đồng chí Đại úy Nguyễn Quốc Đạt và Đại úy Lê Đức Anh trong thời gian nghiên cứu thực tế tại Nha Trang đã cứu một trẻ em Trung Quốc bị đuối nước. Việc làm tốt đẹp của hai đồng chí thể hiện tác phong ưu tú của cán bộ công an Việt Nam, đồng thời khắc họa sinh động sự giao lưu hiểu biết, gắn bó với nhau, thân thiện và giúp đỡ lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Trung Quốc và Việt Nam.

Thay mặt gia đình của trẻ em được cứu giúp, Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại TP.HCM xin bày tỏ lòng kính trọng và lời cảm ơn chân thành nhất đến Công an tỉnh Long An và hai đồng chí".

Trước đó ngày 25-1, hai Đại úy Quốc Đạt và Đức Anh cùng các học viên của lớp Trung cấp lý luận chính trị đang học tại trường Chính trị Long An đi thực tế tại đảo San Hô 2, TP Nha Trang.

Bất ngờ phát hiện một nhân viên khu du lịch đang cố gắng cứu cháu bé có biểu hiện đuối nước tại hồ bơi gần đó. Hai cán bộ chiến sĩ đã lập tức lao xuống hồ bơi, hỗ trợ đưa cháu bé lên bờ trong tình trạng bất tỉnh, tím tái toàn thân, ngưng thở.

Hai chiến sỹ công an đã thực hiện các biện pháp sơ cứu, kịp thời cấp cứu cháu bé qua khỏi cơn nguy kịch, chuyển ngay đến cơ sở y tế.

Hành động của hai Đại úy công an được Công an tỉnh Long An đánh giá cao, góp phần lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ CAND.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Chủ động hậu cần, bảo vệ an toàn lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024) là một trong những sự kiện chính trị rất quan trọng. Trong đó, nổi bật là lễ diễu binh, diễu hành tại sân vận động tỉnh Điện Biên vào sáng 7/5 với sự tham gia của nhiều lực, quân số lên tới hơn 12.000 người. Là đơn vị chủ công trong công tác bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm, Bộ Tư lệnh Cảnh vệ đã sớm xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn các hoạt động kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Trong đó theo kế hoạch, Bộ Tư lệnh cảnh vệ sẽ phân công trên 300 CBCS thực hiện các nhiệm vụ tại tỉnh Điện Biên.

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Hệ lụy từ việc xuất cảnh lao động trái phép

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Mặc dù thủ đoạn không hề mới và cũng thường xuyên được các lực lượng chức năng tuyên truyền cảnh báo, xong nhiều người dân vẫn dễ dàng mắc bẫy hoặc cố tình xuất cảnh đi nước ngoài lao động trái phép để rồi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Nguyên nhân chính được xác định là do điều kiện kinh tế khó khăn, người lao động không có việc làm, không có thu nhập ổn định, nhất là nhận thức pháp luật của một số người dân còn hạn chế.

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Ngân hàng nhà nước triển khai nhiều giải pháp bổ sung nguồn cung cho thị trường vàng

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến việc tăng nguồn cung, giúp bình ổn thị trường vàng, Ngân hàng Nhà nước cho biết ngoài việc tổ chức đấu thầu vàng miếng SJC ngày 22/4, cơ quan này cũng sẽ xem xét cho doanh nghiệp nhập vàng nguyên liệu trong thời gian tới. Đây là chia sẻ của ông Đào Xuân Tuấn - Vụ trưởng Vụ Quản lý ngoại hối tại buổi họp báo thường kỳ quý 1/2024 của Ngân hàng Nhà nước ngày 19/4.

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Thị trường việc làm có dấu hiệu khởi sắc, cơ hội cho người lao động

Kinh tế 20/04/2024

(ANTV) - Hiện nay nhiều doanh nghiệp đã có nhu cầu tuyển dụng lao động để đáp ứng nhu cầu sản xuất. Người lao động thất nghiệp cũng đã bắt đầu trở lại thị trường lao động tìm kiếm việc làm mới. Đây là tín hiệu tích cực và cho thấy, thị trường lao động đang có xu hướng “ấm” dần lên.

Xem thêm