Thứ Bảy, 20/04/2024 15:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thu gom lượng lớn đinh, vật sắc nhọn QL1A, đoạn qua TP.HCM

(ANTV) - “Đinh tặc” lại lộng hành trên quốc lộ 1A, đoạn qua TP.HCM. Nhằm giúp người dân lưu thông qua đoạn đường không cán phải vật sắc nhọn, hạn chế sự cố ngoài ý muốn, Đội Cảnh sát Giao thông Bình Triệu phối hợp với đoàn viên, thanh niên đã cùng tổ chức hút đinh. Qua đó, có lượng lớn đinh con thoi, vật sắc nhọn đã được thu gom.

Các chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông Bình Triệu (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM) đã cùng hàng chục đoàn viên, thanh niên điều khiển 2 xe chuyên dụng hút đinh trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12.

Đây là một trong những đoạn đường có nhiều đinh và vật sắc nhọn, thường làm thủng lốp các phương tiện lưu thông qua đây. Sau hơn 30 phút đã thu được nhiều vật kim loại, đa dạng hình thù, các góc cạnh sắc nhọn, dễ đâm thủng bánh xe.

Hàng tuần, Cảnh sát giao thông và quận đoạn duy trì phối hợp ra quân hút đinh trên tuyến đường quốc lộ 1A vào sáng sớm thứ 7 hoặc Chủ nhật. Đây cũng là lúc lượng xe đi lại tăng, “đinh tặc” lợi dụng điều này mà hoạt động.

Đặc biệt trong những ngày giáp Tết, lượng xe lưu thông qua quốc lộ 1A đổ về các tỉnh miền Tây tăng rất mạnh. Tăng cường đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, nhóm đã tăng tần suất lên 3-4 buổi ra quân hút đinh trong tuần.

Chiêu trò rải đinh nhằm khiến phương tiện lưu thông qua tuyến đường bị thủng lốp xe, người điều khiển phương tiện giao thông phải dắt bộ, hoặc bị chặt chém giá khi phải vá, thay lốp xe.

Vào những ngày cận lễ, tình trạng rải đinh lại tái diễn và hoạt động mạnh, hình thù đinh cũng đã dạng. Nhiều trường hợp vì thủng lốt bất ngờ đã xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc.

Để chung tay đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông và đấu tranh, tố giác tội phạm, người dân khi có thông tin hãy báo cho cơ quan Công an nơi gần vị trí phát hiện nhất hoặc có thể gặp các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại các chốt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

 Lan tỏa văn hóa đọc sách

Lan tỏa văn hóa đọc sách

Văn hóa 20/04/2024

(ANTV) - Để chấn hưng văn hóa đọc, ngày 21/4 hằng năm được chọn là Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Trong những ngày qua, rất nhiều hoạt động hưởng ứng đã được tổ chức nhằm tiếp tục lan tỏa sâu rộng, mạnh mẽ hơn nữa văn hóa đọc sách hiện nay.

Lễ hội hoa Tulip Taean 2024 ở Hàn Quốc

Lễ hội hoa Tulip Taean 2024 ở Hàn Quốc

Thế giới 20/04/2024

(ANTV) - Từ nay cho đến ngày 07/5, tại huyện Tea-ần, tỉnh Chung-chê-ong-nam, Hàn Quốc - nơi diễn ra lễ hội hoa Tulip Tae-an 2024 đầy màu sắc - lần thứ 13. Lễ hội năm nay mang chủ đề “Chim công” sẽ giới thiệu vẻ đẹp rực rỡ của hơn 2,6 triệu cây hoa tulip.

Người nước ngoài đến Trung Quốc tăng mạnh

Người nước ngoài đến Trung Quốc tăng mạnh

Thế giới 20/04/2024

(ANTV) - Số lượng người nước ngoài đến Trung Quốc trong quý I/2024 đã tăng mạnh, đạt hơn 141 triệu lượt, tăng 117% so với cùng kỳ năm trước đó. Dữ liệu do Cục Quản lý nhập cư quốc gia Trung Quốc (NIA) công bố hôm 18/4.

Trung Quốc chuẩn bị cho lễ hội diều lớn nhất thế giới

Trung Quốc chuẩn bị cho lễ hội diều lớn nhất thế giới

Thế giới 20/04/2024

(ANTV) - Những lễ hội truyền thống cũng là một trong những yếu tố giúp thu hút khách du lịch đến với Trung Quốc. Một trong những sự kiện văn hóa thường niên đó là Lễ hội diều lớn nhất thế giới, sẽ diễn ra tại Thành phố Duy Phường, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc trong ngày hôm nay 20.4

Bất cập từ đề xuất phân luồng phương tiện qua tuyến Cam Lộ - La Sơn

Bất cập từ đề xuất phân luồng phương tiện qua tuyến Cam Lộ - La Sơn

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Thời gian qua, tuyến cao tốc Cam lộ - La Sơn đưa vào vận hành trên tuyến này đã bộc lộ nhiều bất cập và xảy ra nhiều vụ TNGT. Và để tiếp tục hạn chế, giảm thiểu tai nạn trên tuyến cao tốc này, từ ngày 4/4 vừa qua, Cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức phân luồng, hạn chế xe khách trên 30 chỗ, xe khách giường nằm và xe ô tô từ 6 trục trở lên lưu thông trên tuyến cao tốc này.

Kiểm soát an toàn cháy nổ dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Kiểm soát an toàn cháy nổ dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

Xã hội 20/04/2024

(ANTV) - Để đảm bảo công tác an toàn phòng cháy, chữa cháy tại các hoạt động phục vụ Năm du lịch Quốc gia và kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Điện Biên đã đồng loạt kiểm tra an toàn, hướng dẫn các điểm diễn ra sự kiện và cơ sở kinh doanh có nguy cơ cháy nổ cao nhằm duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn PCCC.

Trộm cắp xe ô tô lên mạng xã hội bán

Trộm cắp xe ô tô lên mạng xã hội bán

Pháp luật 20/04/2024

(ANTV) - Với hành vi trộm cắp tài sản, Phạm Xuân Quang Quốc Ý, trú thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế vừa bị Công an quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng.

Xem thêm