Thứ Sáu, 16/01/2026 04:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thu gom lượng lớn đinh, vật sắc nhọn QL1A, đoạn qua TP.HCM

(ANTV) - “Đinh tặc” lại lộng hành trên quốc lộ 1A, đoạn qua TP.HCM. Nhằm giúp người dân lưu thông qua đoạn đường không cán phải vật sắc nhọn, hạn chế sự cố ngoài ý muốn, Đội Cảnh sát Giao thông Bình Triệu phối hợp với đoàn viên, thanh niên đã cùng tổ chức hút đinh. Qua đó, có lượng lớn đinh con thoi, vật sắc nhọn đã được thu gom.

Các chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông Bình Triệu (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM) đã cùng hàng chục đoàn viên, thanh niên điều khiển 2 xe chuyên dụng hút đinh trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12.

Đây là một trong những đoạn đường có nhiều đinh và vật sắc nhọn, thường làm thủng lốp các phương tiện lưu thông qua đây. Sau hơn 30 phút đã thu được nhiều vật kim loại, đa dạng hình thù, các góc cạnh sắc nhọn, dễ đâm thủng bánh xe.

Hàng tuần, Cảnh sát giao thông và quận đoạn duy trì phối hợp ra quân hút đinh trên tuyến đường quốc lộ 1A vào sáng sớm thứ 7 hoặc Chủ nhật. Đây cũng là lúc lượng xe đi lại tăng, “đinh tặc” lợi dụng điều này mà hoạt động.

Đặc biệt trong những ngày giáp Tết, lượng xe lưu thông qua quốc lộ 1A đổ về các tỉnh miền Tây tăng rất mạnh. Tăng cường đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, nhóm đã tăng tần suất lên 3-4 buổi ra quân hút đinh trong tuần.

Chiêu trò rải đinh nhằm khiến phương tiện lưu thông qua tuyến đường bị thủng lốp xe, người điều khiển phương tiện giao thông phải dắt bộ, hoặc bị chặt chém giá khi phải vá, thay lốp xe.

Vào những ngày cận lễ, tình trạng rải đinh lại tái diễn và hoạt động mạnh, hình thù đinh cũng đã dạng. Nhiều trường hợp vì thủng lốt bất ngờ đã xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc.

Để chung tay đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông và đấu tranh, tố giác tội phạm, người dân khi có thông tin hãy báo cho cơ quan Công an nơi gần vị trí phát hiện nhất hoặc có thể gặp các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại các chốt.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC ứng dụng "Báo cháy 114"

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Ngày 15/1, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức ra mắt Trung tâm thông tin chỉ huy kết nối hệ thống truyền tin, báo sự cố PCCC, ứng dụng "Báo cháy 114" và triển khai Kế hoạch quản lý, vận hành, cập nhật Cơ sở dữ liệu về PCCC&CNCH. Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra mắt.

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Giữa biển khơi vững tin theo Đảng

Chính trị 15/01/2026

(ANTV) - Trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân hướng về Đại hội XIV của Đảng, trên những nhà giàn DK1 giữa trùng khơi trên thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc, cán bộ, chiến sĩ Vùng 2 Hải quân đang ngày đêm nêu cao ý chí quyết tâm, biến niềm tin chính trị thành hành động cụ thể, thiết thực, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Tổ quốc.

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Tăng cường tuần tra, kiểm soát bảo đảm an ninh trật tự dịp Đại hội Đảng

Xã hội 15/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, là nơi hội tụ trí tuệ, ý chí và khát vọng phát triển phồn vinh, hạnh phúc của đất nước trong giai đoạn mới. Giữa không khí thiêng liêng và đầy kỳ vọng, hàng triệu trái tim Việt Nam đang hướng về Đại hội với niềm tin son sắt vào sự lãnh đạo của Đảng, vào con đường mà dân tộc đã lựa chọn. Tại Sơn La, công tác đảm bảo an ninh, an toàn được nâng lên mức cao nhất, các lực lượng đã tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát góp phần đảm bảo cho kỳ Đại hội có ý nghĩa lịch sử lần này.

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

TP.HCM khởi công, động thổ nhiều dự án quan trọng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 15/1, TPHCM đã tổ chức khởi công 4 dự án hạ tầng - giao thông trọng điểm chào mừng Đại hội XIV của Đảng. Một trong 4 dự án được khởi công, động thổ trong sáng nay là Dự án hạ tầng trọng điểm - quần thể Khu liên hợp Thể dục Thể thao Quốc gia Rạch Chiếc do UBND TP.HCM phối hợp cùng Tập đoàn Sun Group tổ chức

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

TP.HCM bố trí trên 12.700 tỷ đồng cho khoa học công nghệ năm 2026

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Ban Chỉ đạo về phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số TPHCM vừa tổng kết công tác năm 2025; triển khai nhiệm vụ giải pháp trọng tâm năm 2026 thực hiện Nghị quyết 57 của Bộ Chính trị. Trong đó có nêu rõ TPHCM bố trí 12.705 tỷ đồng cho khoa học công nghệ trong dự toán chi ngân sách, chiếm 4,16% tổng chi ngân sách của năm.

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Mua bán vàng trái phép bị phạt tới 400 triệu đồng

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Từ ngày 9/2, thị trường tài chính Việt Nam sẽ chính thức áp dụng Nghị định số 340 của Chính phủ. Đây được xem là lá chắn pháp lý mạnh mẽ nhất từ trước đến nay nhằm chấn chỉnh các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực tiền tệ và ngân hàng, đặc biệt là thị trường vàng và ngoại hối vốn đang có nhiều biến động trong chu kỳ kinh tế mới.

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Khởi công metro số 2, mở ra chiến lược đường sắt đô thị TP.HCM

Kinh tế 15/01/2026

(ANTV) - Lễ khởi công tuyến tàu điện ngầm số 2 (Bến Thành - Tham Lương) trong sáng 15/1, được xem là dấu mốc quan trọng, đánh dấu bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển mạng lưới đường sắt đô thị. Không chỉ vậy, đây còn là công trình sử dụng nguồn ngân sách thành phố, mở ra trục giao thông chiến lược, tạo tiền đề cho các dự án đường sắt kết nối khu vực.

Xem thêm