(ANTV) - “Đinh tặc” lại lộng hành trên quốc lộ 1A, đoạn qua TP.HCM. Nhằm giúp người dân lưu thông qua đoạn đường không cán phải vật sắc nhọn, hạn chế sự cố ngoài ý muốn, Đội Cảnh sát Giao thông Bình Triệu phối hợp với đoàn viên, thanh niên đã cùng tổ chức hút đinh. Qua đó, có lượng lớn đinh con thoi, vật sắc nhọn đã được thu gom.
Các chiến sĩ Đội Cảnh sát Giao thông Bình Triệu (thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an TPHCM) đã cùng hàng chục đoàn viên, thanh niên điều khiển 2 xe chuyên dụng hút đinh trên quốc lộ 1A, đoạn qua quận 12.
Đây là một trong những đoạn đường có nhiều đinh và vật sắc nhọn, thường làm thủng lốp các phương tiện lưu thông qua đây. Sau hơn 30 phút đã thu được nhiều vật kim loại, đa dạng hình thù, các góc cạnh sắc nhọn, dễ đâm thủng bánh xe.
Hàng tuần, Cảnh sát giao thông và quận đoạn duy trì phối hợp ra quân hút đinh trên tuyến đường quốc lộ 1A vào sáng sớm thứ 7 hoặc Chủ nhật. Đây cũng là lúc lượng xe đi lại tăng, “đinh tặc” lợi dụng điều này mà hoạt động.
Đặc biệt trong những ngày giáp Tết, lượng xe lưu thông qua quốc lộ 1A đổ về các tỉnh miền Tây tăng rất mạnh. Tăng cường đảm bảo an toàn cho người dân đi lại, nhóm đã tăng tần suất lên 3-4 buổi ra quân hút đinh trong tuần.
Chiêu trò rải đinh nhằm khiến phương tiện lưu thông qua tuyến đường bị thủng lốp xe, người điều khiển phương tiện giao thông phải dắt bộ, hoặc bị chặt chém giá khi phải vá, thay lốp xe.
Vào những ngày cận lễ, tình trạng rải đinh lại tái diễn và hoạt động mạnh, hình thù đinh cũng đã dạng. Nhiều trường hợp vì thủng lốt bất ngờ đã xảy ra tai nạn giao thông đáng tiếc.
Để chung tay đảm bảo an toàn cho người dân lưu thông và đấu tranh, tố giác tội phạm, người dân khi có thông tin hãy báo cho cơ quan Công an nơi gần vị trí phát hiện nhất hoặc có thể gặp các chiến sĩ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ tại các chốt.
(ANTV) - Ít nhất 13 người đã tử vong trong cuộc không kích của Israel vào trại tị nạn của người Palestine ở Liban đêm 18/11, đây được coi là đòn tấn công đẫm máu nhất của quân đội Israel vào quốc gia láng giềng trong 1 năm ngừng bắn vừa qua.
(ANTV) - Ngày 18/11, Tổng thư ký LHQ António Guterres cho biết, khủng bố ở Sahel "không chỉ là một thực tế bi thảm trong khu vực" mà còn là một mối đe dọa toàn cầu.
(ANTV) - Thủ tướng Hungary Viktor Orban tiết lộ ông đã nhận được một lá thư từ Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, nêu chi tiết về khoảng cách tài chính của Ukraine và yêu cầu các quốc gia thành viên đóng góp thêm tài chính.
(ANTV) - Brazil, nước chủ nhà Hội nghị lần thứ 30 các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP30), ngày 18/11, đã công bố bản dự thảo đầu tiên của một thỏa thuận chung, sau các cuộc đàm phán về những vấn đề gai góc kéo dài đến tận đêm khuya.
(ANTV) - Năm 1985, ngọn núi lửa Nevado del Ruiz ở Colombia bùng nổ, nhấn chìm thị trấn Armero dưới dòng bùn đất hung dữ. Hơn 25.000 người mất đi, trong đó có những đứa trẻ xấu số.
(ANTV) - Festival Sông Hồng năm 2025 được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 24/11, tại phường Lào Cai, phường Cam Đường, tỉnh Lào Cai. Đây là một trong những sự kiện lớn thu hút nhiều du khách tới trải nghiệm.
(ANTV) - Sáng ngày 19/11, Tòa án nhân dân TP. HCM xét xử bị cáo Lê Tuấn Linh (Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Nguyễn Thị Thái Hằng (Hằng Du Mục, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Lê Thành Công (thành viên HĐQT Công ty Cổ phần Tập đoàn Chị Em Rọt), Phạm Quang Linh (Quang Linh Vlogs) và Nguyễn Thúc Thùy Tiên (Hoa hậu Hòa bình Quốc tế 2021) về tội Lừa dối khách hàng.
(ANTV) - Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, Thạch Nga (sinh năm 1990); Kim Som Rinh (sinh năm 1979) và Thạch Xuân Đồng (sinh năm 1987) vừa được đưa ra xét xử sơ thẩm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Cần Thơ vừa khởi tố và bắt tạm giam 3 cán bộ thuộc Trạm Chăn nuôi - Thú y khu vực XIII để điều tra hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ. 3 bị can gồm Phan Ngọc Toại, Lê Quốc Nhiên và Phạm Hồng Phúc, cùng trú TP Cần Thơ.
(ANTV) - Suốt đêm qua và sáng nay (19/11), tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lớn không dứt khiến nhiều khu dân cư tiếp tục bị ngập úng, nhiều địa bàn xung yếu có nguy cơ sạt lở cao. Lực lượng Công an trắng đêm hỗ trợ chính quyền và nhân dân các địa phương kịp thời di dời đến nơi an toàn.