Thứ Năm, 04/12/2025 21:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thứ trưởng Lê Quý Vương gửi thư khen quần chúng dũng cảm bắt cướp

(ANTV) - Ngày 01/7, Thượng tướng Lê Quý Vương - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã có Thư khen gửi quần chúng Phạm Quốc Huy có hành động dũng cảm truy bắt đối tượng cướp tiệm vàng tại Hà Nội ngày 26/6 vừa qua.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Thứ trưởng Lê Quý Vương biểu dương, khen ngợi anh Phạm Quốc Huy. Mong anh tiếp tục phát huy tinh thần mưu trí, dũng cảm, kiên quyết tấn công, trấn áp tội phạm, làm nhiều việc tốt hơn nữa tiếp tục giúp lực lượng Công an nhân dân trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và góp phần bảo vệ an ninh, trật tự của đất nước.

Thứ trưởng Lê Quý Vương đề nghị Cục Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc chủ trì, phối hợp Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Cục Truyền thông Công an nhân dân, Công an thành phố Hà Nội tổ chức thăm hỏi, động viên anh Phạm Quốc Huy.

Bệnh viện 19/8 tích cực điều trị, chăm sóc tận tình, chu đáo giúp anh Phạm Quốc Huy sớm phục hồi sức khỏe và miễn giảm toàn bộ chi phí trong quá trình điều trị tại Bệnh viện 19/8.

Công an thành phố Hà Nội tổ chức tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt; có hình thức động viên, khen thưởng và thay mặt lãnh đạo Bộ trao thưởng đối với anh Phạm Quốc Huy; đồng thời khẩn trương củng cố tài liệu, chứng cứ đề nghị truy tố đối tượng theo quy định của pháp luật.

Vào ngày 26/6, tại cửa hàng vàng bạc Song Giang, số 99 Mễ Trì Thượng, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội xảy ra vụ cướp tiệm vàng, sau khi gây án đối tượng chạy trốn.

Khi nghe có tiếng hô cướp, anh Phạm Quốc Huy đã điều khiển xe máy truy đuổi, trong khi tấn công bắt giữ đối tượng thì bị đối tượng dùng dao đâm trọng thương, được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 19/8 Bộ Công an và được phẫu thuật kịp thời, sức khỏe đang dần ổn định.

Hội nghị tập trung vào những chủ đề chính là: Hợp tác y tế và hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm họa trong ứng phó với dịch bệnh lan truyền; làm công tác chuẩn bị cho Hội nghị Chính sách an ninh Diễn đàn khu vực ASEAN lần thứ 17 (ASPC 17), thống nhất chương trình nghị sự của Hội nghị, sắp xếp hành chính, bảo đảm kỹ thuật cho Hội nghị.

Đồng thời đề xuất một số sáng kiến của Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác quốc phòng, an ninh trong khuôn khổ Diễn đàn khu vực ASEAN, tăng cường liên kết giữa ARF và ADMM+ cũng như một số nội dung nhằm tăng cường hợp tác quốc phòng an ninh.

Đây là những nội dung hết sức thiết thực trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 hiện nay vẫn diễn biến phức tạp. Thành công của Hội nghị ngày hôm nay sẽ là tiền đề quan trọng cho thành công của Hội nghị Chính sách an ninh ARF sắp  tới.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ quan điểm một cách thẳng thắn, trên tinh thần xây dựng, nhất là đối với các đề xuất của Việt Nam nhằm thúc đẩy kênh hợp tác quốc phòng-an ninh trong Diễn đàn khu vực ASEAN trong thời gian sắp tới, giúp xây dựng lòng tin giữa các thành viên, vì hòa bình, ổn định và phát triển chung của cả khu vực và trên thế giới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Coi tội phạm là "tù nhân lương tâm" - sự đánh tráo nguy hiểm

Coi tội phạm là "tù nhân lương tâm" - sự đánh tráo nguy hiểm

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Trong thời gian qua, các thế lực thù địch và một số tổ chức thiếu thiện chí đã liên tục rêu rao, đánh tráo khái niệm “tù nhân lương tâm” để xuyên tạc tình hình dân chủ, nhân quyền ở nước ta. Đây là một thủ đoạn chính trị nguy hiểm, nhằm bôi nhọ hình ảnh Việt Nam, tạo cớ can thiệp từ bên ngoài, đồng thời kích động chống phá từ bên trong.

Những thanh âm giữa tro tàn đổ nát

Những thanh âm giữa tro tàn đổ nát

Thế giới 04/12/2025

(ANTV) - Giữa cuộc chiến, nơi cuộc sống đang đối mặt với nạn đói, bệnh tật, sinh tử, tại Gaza, vẫn tồn tại những niềm vui, những hy vọng sống, được bồi đắp hàng ngày hàng giờ bởi người giáo viên âm nhạc đặc biệt.

Công an Lâm Đồng xuyên đêm ngược dòng lũ dữ cứu dân

Công an Lâm Đồng xuyên đêm ngược dòng lũ dữ cứu dân

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Sáng ngày 4/12, thông tin từ Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, mưa lớn kéo dài suốt đêm qua đã làm nhiều khu dân cư tại các xã, phường bị ngập lụt, hàng loạt tuyến đường đèo, bờ taluy bị sạt lở, gây chia cắt cục bộ và ảnh hưởng tới an toàn tính mạng của nhân dân. Từ đêm qua, Công an các đơn vị, địa phương đã trực 100% quân số, triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm chủ động ứng phó với diễn biến hết sức phức tạp của mưa lũ.

Bảo đảm an toàn tuyệt đối trại tạm giam

Bảo đảm an toàn tuyệt đối trại tạm giam

Xã hội 04/12/2025

(ANTV) - Là đơn vị đặc thù với nhiệm vụ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cơ sở giam giữ, Trại Tạm giam số 2 – Công an tỉnh Phú Thọ luôn duy trì kỷ luật, tinh thần trách nhiệm và chủ động trong mọi mặt công tác. Không chỉ giữ vững an ninh, phòng ngừa vi phạm, cán bộ nơi đây còn chú trọng công tác quản lý, giáo dục can phạm nhân, giúp họ ổn định tâm lý, hiểu rõ pháp luật và tích cực cải tạo.

Nhiều thành tựu kinh tế nổi bật trong nhiệm kỳ 2016-2026 của Chính phủ

Nhiều thành tựu kinh tế nổi bật trong nhiệm kỳ 2016-2026 của Chính phủ

Kinh tế 04/12/2025

(ANTV) - Nhiệm kỳ 2021–2026 đã ghi nhận sự nỗ lực vượt bậc của Chính phủ khi phải đối mặt nhiều biến động và thách thức, công tác điều hành quyết liệt giúp kinh tế phục hồi, tăng trưởng ổn định - đây là nhận định của nhiều đại biểu Quốc hội khi cho ý kiến về các báo cáo nhiệm kỳ, trong đó có báo cáo của Chính phủ. Trong phiên làm việc sáng ngày 04/12 tại kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV.

Xem thêm