(ANTV) - Tại Công an tỉnh Tiền Giang, ngày 30/3, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì, chỉ đạo Hội nghị “Hội ý nghiệp vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng liên quan đến các doanh nghiệp, công ty luật”, tham dự còn có lãnh đạo các cục nghiệp vụ, Công an các địa phương.
Theo báo cáo của Cục Cảnh sát hình sự, trong quý I năm 2023, toàn quốc xảy ra 89 vụ cưỡng đoạt tài sản, đã điều tra khám phá 79 vụ, bắt xử 223 đối tượng.
Các địa phương phát hiện nhiều, gồm: TP Hồ Chí Minh (16 vụ), Hà Nội (7 vụ), Thanh Hóa (7 vụ), Bình Dương (6 vụ), Đắk Lắk (5 vụ)…
Nhiều vụ việc, đối tượng cầm đầu, chỉ đạo điều hành là người nước ngoài, chỉ đạo, điều hành qua hệ thống phần mềm, mạng xã hội. Để cưỡng đoạt tài sản của người vay, các đối tượng gọi điện đe dọa, khủng bố, cắt ghép hình ảnh vu khống, xúc phạm người vay, thậm chí cả người thân đồng nghiệp, gây bức xúc trong nhân dân.
Dưới sự chủ trì, điều hành của Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc các đại biểu đã trình bày các tham luận, đánh giá toàn diện tình hình, kết quả công tác nhận diện, đấu tranh, triệt phá các vụ cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng liên quan đến các doanh nghiệp, công ty luật cũng như những khó khăn, vướng mắc; rút ra bài học kinh nghiệm trong chủ động nhận diện, phòng ngừa, nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, điều tra xử lý các vụ án và nhân rộng những cách làm hay, sáng tạo hiệu quả.
Cũng tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc, đã biểu dương, đánh giá cao công tác điều tra, xử lý tội phạm cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng liên quan đến các doanh nghiệp, công ty luật.
Thời gian tới, công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, phòng ngừa xã hội, kịp thời giải quyết các tin báo tố giác tội phạm ngay từ cơ sở.
Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, trong công tác điều tra, xử lý tội phạm cưỡng đoạt tài sản hoạt động dưới dạng núp bóng các doanh nghiệp, công ty luật đã được Bộ trưởng Bộ Công an khen thưởng
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng – sự kiện chính trị trọng đại của đất nước sắp diễn ra, Công an TP.HCM đã và đang chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều phương án, kế hoạch bảo đảm an ninh trật tự với tinh thần chủ động “từ sớm, từ xa, từ cơ sở”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống trên địa bàn. Qua đó, góp phần vào sự thành công chung của Đại hội.
(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với số lượng đại biểu khách mời trong nước, quốc tế và phóng viên dự, đưa tin tăng cao so với các kỳ Đại hội trước; bối cảnh tình hình thế giới, khu vực có những biến động khó lường. Vì vậy, công tác đảm bảo ANTT nói chung, và công tác cảnh vệ nói riêng đã và đang đặt ra những yêu cầu cao hơn, hoàn thiện và sẵn sàng các phương án phục vụ tốt nhất với mục tiêu trọng tâm: bảo đảm tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
(ANTV) - Để bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng diễn ra từ ngày 19/1 đến 25/1/2026, Công an TP Hà Nội thông báo chính thức về việc phân luồng và tổ chức hướng di chuyển cho các phương tiện. Người dân cần đặc biệt lưu ý các khung giờ cao điểm và lộ trình tạm cấm đối với xe tải, xe khách trên 16 chỗ tại nhiều tuyến phố trọng điểm.
(ANTV) - Sau gần một tuần xét xử, chiều 13/1, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 50-04V (TP.HCM).
(ANTV) - Hôm 13/1, Ngoại trưởng Đức Johann Wadephul xác nhận vấn đề Ukraine gia nhập Liên minh châu Âu (EU) cùng các cam kết an ninh đang trở thành trọng tâm trong các cuộc thảo luận hòa bình nhằm chấm dứt xung đột.
(ANTV) - Làn sóng đình công liên quan đến tranh chấp tiền lương và điều kiện làm việc đang lan rộng tại nhiều quốc gia, trong đó có Pháp và Hàn Quốc, gây gián đoạn nghiêm trọng các dịch vụ và giao thông công cộng.
(ANTV) - Lợi dụng tâm lý người bệnh, nhóm đối tượng quảng cáo “thuốc gia truyền” chữa khỏi không cần phẫu thuật nhưng thực chất là cây khô để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản. Công an phường Cửa Nam, TP Hà Nội đã bắt giữ 03 đối tượng để điều tra về hành vi lừa đảo bán thuốc nam "rởm".
(ANTV) - Ngày 13/1, quan chức Iran cho biết khoảng 2.000 người, trong đó có cả lực lượng an ninh, đã thiệt mạng trong các cuộc biểu tình và bạo loạn kéo dài suốt hai tuần qua trên toàn quốc. Đây là lần đầu tiên chính quyền Iran công khai thừa nhận con số thương vong cao như vậy kể từ khi làn sóng biểu tình bùng phát.
(ANTV) - Ngày 13/1, chính quyền Taliban tại Afghanistan cho biết Afghanistan không chấp nhận sự hiện diện của bất kỳ lực lượng quân sự nước ngoài nào trên lãnh thổ, trong đó có căn cứ không quân Bagram.
(ANTV) - An sinh xã hội: Không để ai bị bỏ lại phía sau; Các doanh nghiệp chuyển dịch sang đầu tư bài bản, áp dụng các tiêu chuẩn an ninh mạng quốc tế; An toàn thực phẩm để người dân yên tâm đón Tết - là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay