Thứ Ba, 02/12/2025 10:41 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thủ tướng chỉ đạo tập trung khắc phục hậu quả 2 vụ cháy ở Hà Nội và Bắc Giang

BT

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 59 về vụ cháy nhà dân tại phường Định Công, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội và phường Đa Mai, thành phố Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang. 2 vụ cháy này đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, làm 7 người chết. Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ ngành, địa phương tập trung khắc phục hậu quả và triển khai các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy, nổ.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo như sau: Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Giang chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, kịp thời động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an chủ trì, phối hợp các bộ, ngành, cơ quan liên quan và Ủy ban Nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các văn bản, chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng cháy, chữa cháy; rà soát, phân loại, có ngay giải pháp hữu hiệu về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, nhất là nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật; tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ cho người dân, các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn.

Khẩn trương soạn thảo, trình Thủ tướng Chính phủ ban hành văn bản chỉ đạo công tác phòng ngừa, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng cháy, nổ đối với các đối tượng, cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao, nhất là nhà ở có nhiều tầng, nhiều căn hộ, nhà cho thuê, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, các phương tiện, thiết bị sử dụng điện..., báo cáo Thủ tướng trước ngày 15/7/2024.

Xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương nếu để các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao hoạt động khi chưa đảm bảo điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và để xảy ra các vụ cháy, nổ gây hậu quả nghiêm trọng do thiếu lãnh đạo, chỉ đạo, thanh tra, kiểm tra, giám sát hoặc thực hiện không đầy đủ trách nhiệm trong phạm vi quản lý của mình đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai

Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai

Chính trị 02/12/2025

(ANTV) - Tiếp tục chương kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc chiều 01/12, Quốc hội họp toàn thể tại hội trường thảo luận về: về dự án Luật Chuyển đổi số và dự thảo Nghị quyết của Quốc hội quy định một số cơ chế, chính sách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thi hành Luật Đất đai.

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Tuyên truyền pháp luật cho học sinh

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và phòng ngừa tai nạn giao thông trong học đường, ngày 01/12, Công an xã Tân Hòa, TP Cần Thơ phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an thành phố, Đoàn Thanh niên xã và một số đơn vị đã tổ chức buổi tuyên truyền với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong – An toàn giao thông, nói không với tội phạm” cho hơn 1.000 học sinh Trường THPT Châu Thành A, đồng thời hưởng ứng “Ngày Thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” năm 2025.

Lũ lụt cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người tại châu Á

Lũ lụt cướp đi sinh mạng của hơn 1.000 người tại châu Á

Thế giới 02/12/2025

(ANTV) - Theo con số cập nhật tính đến chiều 1/12, số người thiệt mạng do lũ lụt và lở đất tại nhiều nơi ở châu Á đã tăng lên hơn 1.000 người. Sri Lanka và Indonesia, hai quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất, đã triển khai quân đội để hỗ trợ cứu hộ cứu nạn.

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Thăm, động viên gia đình Tổ trưởng bảo vệ ANTT mất tích do sạt lở

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Chia sẻ mất mát với trường hợp lực lượng bảo vệ an ninh trật tự cơ sở hy sinh trong thiên tai, Đoàn công tác Công an thành phố Đà Nẵng đã đến thăm, tặng quà cho thân nhân gia đình Tổ trưởng Tổ bảo vệ an ninh trật tự thôn Pứt, xã Hùng Sơn và vợ bị mất tích sau vụ sạt lở đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại khu vực suối Azắt, thôn Pứt.

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Học viện An ninh nhân dân hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục thiên tai

Xã hội 02/12/2025

(ANTV) - Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Bộ Công an, Học viện An ninh nhân dân đã tổ chức phát động ủng hộ và triển khai chương trình hỗ trợ đồng bào khắc phục hậu quả thiên tai tại các tỉnh miền Trung. Học viện đã tiếp nhận 26 tấn nhu yếu chuyển đến đồng bào vùng mưa lũ.

Xem thêm