Thứ Bảy, 26/07/2025 15:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thủ tướng chỉ đạo khẩn trương khắc phục hậu quả vụ tai nạn xe khách nghiêm trọng tại Hà Tĩnh

BT

(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 1 đoạn qua tỉnh Hà Tĩnh.

Công điện nêu rõ: Vào hồi 2h10 ngày 25/7 đã xảy ra vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh do xe ô tô chở khách BKS 43F-007.76 bị lật vì mất lái, hậu quả làm chết 10 người, bị thương 14 người.

Để kịp thời khắc phục hậu quả vụ tai nạn và ngăn chặn các vụ TNGT tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh kiêm Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh Hà Tĩnh chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh bố trí ngay mọi điều kiện về y tế, thuốc men để cứu chữa người bị nạn, hạn chế thấp nhất các tổn thất về người và tài sản của người dân; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên người bị nạn và gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Mặt khác, trực tiếp chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan đánh giá nguyên nhân, triển khai ngay các giải pháp khắc phục tồn tại, bất cập; đồng thời khẩn trương làm rõ các nguyên nhân trực tiếp và gián tiếp liên quan đến vụ TNGT trên.

Thủ tướng cũng yêu cầu Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, rà soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động vận tải đường bộ của đơn vị kinh doanh vận tải đối với xe chở khách BKS 43F-007.76, nhất là kiểm tra về điều kiện an toàn của phương tiện kinh doanh vận tải; xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với các vi phạm của nhà xe, chủ xe (nếu có).

Bộ trưởng Bộ Công an được giao chỉ đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh và công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn nêu trên.

Lưu ý xử lý nghiêm đối với lái xe, chủ xe hoặc nhà xe và các cá nhân có liên quan trong trường hợp để xảy ra vi phạm quy định về điều kiện an toàn của phương tiện trong vụ tai nạn.

Tập trung cứu chữa nạn nhân, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng tại Hà Tĩnh

Liên quan đến vụ TNGT nghiêm trọng này, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) vừa cho biết, qua xác định ban đầu và lời khai của lái xe khách cho thấy, chiếc xe khách đã bị nổ lốp trước dẫn đến lật xe, gây ra vụ tai nạn. Ngoài ra, về kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với lái xe, kết quả xác định âm tính.

Theo Báo cáo của Công an tỉnh Hà Tĩnh, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h10 tại Km 571+800 Quốc lộ 1 thuộc tổ dân phố Đông Trinh, phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh. Thời điểm này, ô tô giường nằm biển kiểm soát 43F - 007.76 do tài xế Lê Ngọc Thành (SN 1989, trú tại phường Đông Quang, tỉnh Thanh Hóa) điều khiển. Xe xuất phát từ Hà Nội đi Đà Nẵng, khi đến vị trí trên, xe mất lái va vào các cột mốc bên đường dẫn đến lật xe.

Ngay khi nhận được tin báo, Phòng CSGT Công an Hà Tĩnh phối hợp với đơn vị chức năng có mặt ở hiện trường tổ chức cứu hộ, phân luồng giao thông, làm rõ sự việc. Phối hợp Cơ quan Cảnh sát điều tra, và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra giải quyết theo quy định.

Để tổ chức cấp cứu kịp thời cho các nạn nhân, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh bộ Y tế đã có văn bản đề nghị, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Hà Tĩnh khẩn trương chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tiếp tục tập trung nhân lực, chuyên môn và phối hợp với các bệnh viện, chuyên gia đầu ngành để hội chẩn, điều trị kịp thời cho các nạn nhân của vụ tai nạn.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa thị xã Kỳ Anh cho biết, Bệnh viện đã huy động tối đa nhân lực, trang thiết bị, thuốc men kịp thời điều trị cho các nạn nhân. Hiện, có 14 trường hợp bị thương đang được điều trị tại Bệnh viện. Sau khi được đội ngũ y bác sỹ tập trung cấp cứu, điều trị, hiện nay, tình trạng sức khỏe các nạn nhân ổn định.

Tổng hợp: Tập trung cứu chữa nạn nhân, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn nghiêm trọng tại Hà Tĩnh

Liên quan đến vụ TNGT nghiêm trọng này, Cục CSGT (C08, Bộ Công an) vừa cho biết, qua xác định ban đầu và lời khai của lái xe khách cho thấy, chiếc xe khách đã bị nổ lốp trước dẫn đến lật xe, gây ra vụ tai nạn. Ngoài ra, về kiểm tra nồng độ cồn và ma túy đối với lái xe, kết quả xác định âm tính.

Bắt người phụ nữ cướp giật tiền của người cao tuổi

Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lan, tạm trú Tây Ninh để điều tra làm rõ hành vi cướp giật tài sản.

Trước đó, Lan đã chặn xe một cụ ông vờ nói chuyện rồi cướp giật số tiền 10 triệu đồng của nạn nhân. Khi bị lực lượng công an bắt giữ, đối tượng đã tiêu xài 2 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đâm bạn nhậu nguy kịch sau khi cãi vã

Đâm bạn nhậu nguy kịch sau khi cãi vã

Pháp luật 26/07/2025

(ANTV) - Ngày 25/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Ngãi đã khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Bình Trọng (38 tuổi), thường trú xã Suối Hiệp, tỉnh Khánh Hòa về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra công tác đặc xá tại Tây Ninh

Thứ trưởng Lê Văn Tuyến kiểm tra công tác đặc xá tại Tây Ninh

Xã hội 26/07/2025

(ANTV) - Chiều 25/7, tại Trại giam Long Hòa (tỉnh Tây Ninh), Đoàn công tác của Bộ Công an do Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an, Uỷ viên thường trực Hội đồng tư vấn đặc xá, Trưởng ban chỉ đạo về đặc xá Bộ Công an làm trưởng đoàn có buổi kiểm tra công tác đặc xá năm 2025 (đợt 2) của các đơn vị: Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Vĩnh Long, Trại giam Long Hòa, Thạnh Hòa, Bến Giá, Châu Bình.

Trao học bổng cho con, cháu thương binh, liệt sỹ

Trao học bổng cho con, cháu thương binh, liệt sỹ

Xã hội 26/07/2025

(ANTV) - Hướng tới kỷ niệm Ngày Thương binh Liệt sĩ 27/7, nhiều hoạt động tri ân người có công với cách mạng đang được tổ chức trên cả nước. Tại một số trường đại học, bên cạnh các chính sách ưu tiên theo quy định, đã xuất hiện những sáng kiến nhân văn: trao học bổng cho cháu nội, cháu ngoại của thương binh, liệt sĩ.

ADN là "chìa khóa" mở ra và phục hồi ký ức lịch sử cho thân nhân các gia đình liệt sĩ

ADN là "chìa khóa" mở ra và phục hồi ký ức lịch sử cho thân nhân các gia đình liệt sĩ

Xã hội 26/07/2025

(ANTV) - Chiều 25/7, tại Hà Nội, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai kế hoạch số 356/KH-BCA-C06 về thu nhận mẫu AND cho thân nhân của liệt sỹ chưa xác nhận được danh tính trên toàn quốc. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và chỉ đạo Hội nghị; Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương. Hội nghị được truyền trực tuyến đến 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tập trung cứu chữa các nạn nhân trong vụ lật xe khách

Tập trung cứu chữa các nạn nhân trong vụ lật xe khách

Xã hội 26/07/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng trên Quốc lộ 1 đoạn qua phường Sông Trí, tỉnh Hà Tĩnh do xe ô tô chở khách BKS 43F-007.76 bị lật vì mất lái, hậu quả làm chết 10 người, bị thương 14 người. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có công điện yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh bố trí ngay mọi điều kiện về y tế, thuốc men để cứu chữa người bị nạn, tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên người bị nạn và gia đình các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn.

Nghệ An: Hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do mưa lũ

Nghệ An: Hàng nghìn hộ dân vẫn đang bị cô lập do mưa lũ

Xã hội 26/07/2025

(ANTV) - Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An, tính đến trưa nay - 25/7, mưa lũ tại Nghệ An đã gây ra thiệt hại nghiêm trọng trên diện rộng, ảnh hưởng nặng nề đến tính mạng, đời sống và tài sản của người dân.

Xem thêm