Thứ Hai, 22/07/2024 14:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Công an tăng cường giúp đỡ nhân dân vùng lũ lụt

BT

(ANTV) - Mưa rất lớn tại Thừa Thiên - Huế từ tối ngày 14 và sáng ngày 15/11 đã gây nên tình trạng ngập lụt trên diện rộng. Hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng vũ trang đã được huy động để hỗ trợ, di dời khẩn cấp người dân ra khỏi vùng ngập sâu. Nhiều trường hợp là phụ nữ mang thai ở trong vùng nguy hiểm đã được lực lượng Công an phường An Cựu (TP.Huế); CAX Thủy Phù (TX. Hương Thủy) dùng ghe thuyền đến nhà sơ tán đến nơi an toàn. Trên tuyến QL1A, QL49 đi các huyện miền núi, lực lượng CSGT tăng cường xuống địa bàn hỗ trợ người dân và phương tiện di chuyển an toàn.

Trong chiều ngày 15/11, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế tiếp tục có mưa to đến rất to, tập trung ở trung tâm thành phố Huế, huyện Phong Điền, TX Hương Trà, Hương Thủy…Mưa lớn làm tê liệt hệ thống giao thông đường bộ trong trung tâm thành phố Huế và chia cắt các tuyến đường giao thông nông thôn. Người dân gặp rất nhiều khó khăn trong di chuyển và sinh hoạt hằng ngày.

Tại trung tâm thành phố Huế, nước ngập sâu lên đến 1,5 mét. Giao thông nội thành hoàn toàn bị tê liệt. Phương tiện duy nhất để di chuyển là thuyền thúng và ghe. Trong sáng nay, lực lượng Công an, Ban CHQS thành phố Huế huy động tất cả CBCS vào sâu trong kiệt, hẻm hỗ trợ di chuyển người già, trẻ em ở khu vực ngập sâu đến nơi tránh trú an toàn. Hiện đã di dời 362 hộ với hơn 550 nhân khẩu. Đặc biệt là các trường hợp người bị bệnh, thai phụ đến bệnh viện kịp thời.

Ghi nhận tại huyện Phú Lộc, hàng loạt tuyến đường liên thôn, liên xã bị nước lũ chia cắt, rất khó tiếp cận. Các chợ trung tâm cũng trong tình trạng ngập sâu. Nước lũ lên nhanh, bất ngờ, nhiều tiểu thương không kịp trở tay. Rất nhiều quầy hàng ngập trong nước.

Hiện trên tuyến QL1A di chuyển vào trung tâm thành phố Huế hiện có 02 điểm ngập tràn tại Km 829 (50-80 cm); Km 846 (30 – 50 cm) và Km 867 (nước ngập không đáng kể), phương tiện di chuyển khó khăn. Trên tuyến QL 49 đi huyện A Lưới tại Km 21+200 nước ngập sâu đến 1 mét. Tại Km27+100 cầu Liên Bằng 1, xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà, nước ngập sâu lên đến 1 mét, các phương tiện không lưu thông được. Lực lượng CSGT khuyến cáo người dân không bất chấp di chuyển qua khu vực ngập tràn vì lưu lượng nước có thể về bất ngờ.

Hiện Công an các đơn vị địa phương trên toàn tỉnh Thừa Thiên – Huế đã được huy động 100% quân số ứng trực, xuống địa bàn hỗ trợ người dân. Trong tình huống khẩn cấp cần sự giúp đỡ của lực lượng chức năng, người dân có thể liên hệ qua tổng đài 1900.1075 để được hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Truyền thông thế giới nhấn mạnh những thành tựu của Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Chính trị 22/07/2024

(ANTV) - Trong những ngày qua, truyền thông thế giới đã thông tin về việc đồng chí Nguyễn Phú Trọng, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam từ trần, đồng thời nhắc lại những dấu mốc chính trong sự nghiệp và các cương vị mà người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam từng đảm nhiệm.

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Xuất khẩu rau quả tiến gần mốc 7 tỷ USD

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Theo thông tin từ Hiệp hội Rau quả Việt Nam, 7 tháng đầu năm 2024, kim ngạch xuất khẩu rau quả nước ta ước đạt hơn 3,8 tỷ USD, tăng 23,4% so với cùng kỳ năm 2023. Năm 2024, xuất khẩu rau quả của Việt Nam có thể đạt 7 tỷ USD, mức cao kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Toàn cảnh đại công trình sân bay Long Thành sau 9 tháng thi công

Kinh tế 22/07/2024

(ANTV) - Sau hơn 9 tháng thi công, đường cất hạ cánh sân bay Long Thành đang vượt tiến độ, dự kiến hoàn thành khai thác kỹ thuật trước ngày 30/4/2025. Sau hơn 9 tháng nhà ga hành khách đã hoàn thành toàn bộ phần bê tông cốt thép tầng 1, tầng 2 sẽ hoàn thành trong tháng 6 và tầng 3 trong tháng 7/2024. Gói thầu hạng mục nhà ga cũng đang vượt tiến độ từ 10 đến 20 ngày.

Xem thêm