Chủ Nhật, 18/01/2026 14:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thúc đẩy hợp tác y tế giữa Bệnh viện CIMEQ Bộ Nội vụ Cuba và Bệnh viện 30-4 Bộ Công an

(ANTV) - Bệnh viện 30-4 Bộ Công an đã tiếp , làm việc với đoàn y tế bệnh viện Cimeq bộ nội vụ Cuba sang thăm , làm việc tại Việt Nam. Đại diện phía Cuba là Trung tá, bác sĩ Roberto Castellanos Guitierez, Giám đốc Bệnh viện CIMEQ cùng các chuyên gia y tế Bệnh viện CIMEQ, Bộ Nội vụ Cuba. Đại tá Dương Thị Thu Hằng, Giám đốc bệnh viện 30-4 chủ trì buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại tá Dương Thị Thu Hằng, Giám đốc bệnh viện 30-4 đã giới thiệu với đoàn chuyên gia y tế bệnh viện Cimeq Cuba về quá trình hình thành và phát triển của bệnh viện. Năm 2024, lãnh đạo 2 Bên đã có buổi hội đàm trao đổi hợp tác chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn trong đó có lĩnh vực y tế.

Từ khi bắt đầu hợp tác chuyên môn y tế năm 2018 đến nay, đoàn chuyên gia y tế bệnh viện Cimeq bộ nội vụ Cuba đã có 5 buổi làm việc tại bệnh viện 30-4 để trao đổi các vấn đề chuyên môn.

Các chuyên gia bệnh viện Cimeq có nhiều kinh nghiệm và thế mạnh, chuyên môn sâu về các lĩnh vực ngoại khoa, tế bào gốc, thẩm mỹ nội soi; đã hướng dẫn tận tình cho cán bộ y tế bệnh viện 30-4 thảo luận các tình huống để nhân viên y tế xử lý, thông qua đó chia sẻ kinh nghiệm nâng cao trình độ trong chăm sóc và điều trị bệnh nhân.

Đại tá Dương Thị Thu Hằng cũng bày tỏ mong muốn hai bên tiếp tục tăng cường trao đổi hợp tác toàn diện các lĩnh vực, đặc biệt trong những lĩnh vực là thế mạnh của các chuyên gia y tế Cuba. Qua đó, thắt chặt hơn nữa tình đồng chí, tình anh em giữa giữa hai bệnh viện nói riêng và hai bộ, hai đất nước Việt Nam và Cuba nói chung.

Đại diện phía Cuba, Trung tá Roberto Castellanos Guitierez, Giám đốc Bệnh viện CIMEQ cũng đánh giá cao quá trình hợp tác chuyên môn giữa 2 bệnh viện, góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa Bộ Nội vụ Cuba và Bộ Công an Việt Nam nói chung. Thời gian qua sự hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm giữa 2 bệnh viện đã góp phần thúc đẩy sự hợp tác chuyên môn giữa 2 bệnh viện, 2 quốc gia.

Lãnh đạo 2 bệnh viện đều mong muốn, có thêm nhiều buổi làm việc để mở ra cơ hội mới trong hợp tác đào tạo và nghiên cứu khoa học và các lĩnh vực mà cả hai đơn vị cùng quan tâm.

Gần 3000 cán bộ nhân viên bệnh viện được cấp căn cước

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công nhân viên của bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh phục vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM phối hợp với Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư đã tổ chức thu nhận hồ sơ cấp căn cước, tài khoản định danh điện tử mức 2 cho gần 3000 y, bác sĩ, cán bộ công nhân viên tại bệnh viện.

Với kinh nghiệm trong việc triển khai cấp căn cước tận nơi để đảm bảo tối đa lợi ích cho các y, bác sĩ bệnh viện Đại học Y dược TPHCM, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM đã chuẩn bị kỹ lưỡng từ máy móc, phương tiện cho đến bố trí, phân chia lực lượng, một bên làm thủ tục cho những trường hợp có hộ khẩu tại TP.HCM; một bên làm thủ tục cho những trường hợp có hộ khẩu địa phương khác. Toàn bộ hồ sơ đã được kiểm tra thông tin từ trước để đối chiếu với cơ sở dữ liệu dân cư quốc gia nên việc nhập liệu cũng như tra cứu thông tin diễn ra hết sức nhanh chóng, suôn sẻ.

Việc Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM làm thủ tục cấp căn cước tại bệnh viện đã tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, tạo điều kiện thuận lợi cho các y, bác sĩ, cán bộ công nhân viên của bệnh viện yên tâm công tác, phục vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho bệnh nhân.

Với tinh thần vì nhân dân phục vụ, Phòng Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.HCM đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao, không quản khó khăn, vất vả, làm việc hăng say, tận tình hướng dẫn cán bộ công nhân viên Bệnh viện làm các thủ tục cấp căn cước mới. Dự kiến trong thời gian tới, Công an TP.HCM sẽ tổ chức cấp căn cước ngoài giờ hành chính và hỗ trợ làm thủ tục cấp thẻ căn cước cho con em của cán bộ công nhân viên của bệnh viện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin nóng an ninh trật tự mới nhất

Điểm tin 18/01/2026

(ANTV) - Đà Nẵng: Triệt phá đường dây lừa đảo xuyên biên giới; Đồng Tháp: Bắt quả tang 28 đối tượng đánh bạc; Khởi tố đối tượng giết người và cướp tài sản; Đà Nẵng: Khởi tố bị can chiếm đoạt gần 500 triệu đồng; Thái Nguyên: Bắt tạm giam 3 đối tượng hủy hoại tài sản - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Nhóm lừa đảo qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo

Nhóm lừa đảo qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Sáng nay, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố, bắt tạm giam 7 đối tượng trong đường dây lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua sàn giao dịch tiền ảo giả mạo mang tên Nasdaq.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá 1.200 tỷ đồng

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Ninh Bình vừa chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an triệt phá đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng, với tổng số tiền giao dịch lên tới khoảng 1.200 tỷ đồng.

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Chốt kiểm tra ma túy lưu động trên đường phố

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm xây dựng TP HCM trở thành một đô thị văn minh, hiện đại và không có ma túy, Công an thành phố đang tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp, giải pháp để đấu tranh, phòng chống hiệu quả với tội phạm, tệ nạn ma túy. Quá trình triển khai, nhiều cách làm hay đang được thực hiện tại địa bàn cơ sở.

NASA sẵn sàng cho sứ mệnh Artemis II

NASA sẵn sàng cho sứ mệnh Artemis II

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) đang tiến gần hơn tới sứ mệnh Artemis II đưa con người trở lại Mặt trăng. Tất cả đã sẵn sàng cho chuyến bay lịch sử vào tháng 2 tới đây.

Lễ hội giã gạo đầu năm tại Nhật Bản

Lễ hội giã gạo đầu năm tại Nhật Bản

Thế giới 18/01/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đông giá rét tại tỉnh Aomori, Nhật Bản, người dân làng Higashidoori đã cùng nhau thực hiện nghi lễ giã gạo Taue Mochitsuki truyền thống. Đây là nét đẹp văn hóa lâu đời nhằm cầu nguyện cho một năm mới bình an và mùa màng bội thu.

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Kỳ vọng, tin tưởng vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng được kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội với những định hướng chiến lược, phát huy tinh thần tự chủ, tự cường để tạo động lực mới cho đất nước bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Trong không khí phấn khởi, đông đảo các tầng lớp nhân dân, kiều bào ta ở nước ngoài đều nhất lòng hướng về Đại hội với niềm tin tưởng và kỳ vọng.

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin góp phần vào thành công Đại hội XIV của Đảng

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng - sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với tương lai phát triển của đất nước đang đến rất gần. Cùng với việc bảo đảm an ninh, an toàn trên thực địa, một mặt trận thầm lặng nhưng không kém phần quyết liệt, đang được lực lượng Công an nhân dân triển khai với quyết tâm cao nhất, đó bảo vệ an ninh mạng, an toàn hệ thống thông tin trong toàn hệ thống chính trị, giữ vững trận địa tư tưởng của Đảng trên không gian mạng.

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Khởi tố bị can sát hại 2 phụ nữ, cướp tài sản

Pháp luật 18/01/2026

(ANTV) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam Kiều Ngọc Anh (sinh năm 1999), trú tại thôn Thanh Đặng, xã Lạc Đạo (tỉnh Hưng Yên) với 2 tội danh “Giết người” và “Cướp tài sản”; hiện cơ quan công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Tiêu hủy vũ khí, giữ vững an ninh trật tự

Xã hội 18/01/2026

(ANTV) - Nhằm chủ động phòng ngừa, loại bỏ các nguy cơ tiềm ẩn về an ninh, trật tự, Công an tỉnh Gia Lai đã tổ chức tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, góp phần bảo đảm an toàn dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm