Thứ Năm, 25/07/2024 10:12 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Thực tập phương án chữa cháy, cứu nạn tại Tổ liên gia an toàn PCCC

(ANTV) - Nhằm hướng dẫn và nâng cao trình độ cho các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC cách phát hiện và xử lý các sự cố cháy nổ trong khu dân cư, Công an Quận 4, Công an TP.HCM tổ chức thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại Tổ liên gia an toàn PCCC tại Khu phố 4, Phường 13.

Tham gia buổi diễn tập có khoảng 100 người, gồm lực lượng  cảnh sát   PCCC Công an quận, Công an phường 13, đội viên đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ, các đơn vị phối hợp gồm Công ty Điện lực Tân Thuận, hội chữ thập đỏ, Trạm Y tế và những người tham gia thoát nạn.

Tình huống giả định cháy do rò rỉ gas tại một nhà dân. Ngay khi xảy ra sự cố, chủ nhà hô hoán và kích hoạt chuông báo cháy để kêu gọi sự hỗ trợ. Các thành viên Tổ liên gia nghe chuông báo nhanh chóng sử dụng bình chữa cháy xách tay để khống chế đám cháy ban đầu, hỗ trợ di dời tài sản, hướng dẫn những người dân có nhà xung quanh khu vực cháy đến vị trí tập kết an toàn và thông báo cho lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

Nhận tin báo, đội phòng cháy chữa cháy tại chỗ và lực lượng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ Công an Quận 4 khẩn trương đến hiện trường dập lửa, giải cứu người bị nạn, đồng thời sử dụng các phương tiện chữa cháy chuyên nghiệp để dập tắt đám cháy. Sau gần 10 phút tổ chức chữa cháy, đám cháy đã bị dập tắt hoàn toàn.

Buổi diễn tập nhằm hướng dẫn và thực hành cho các thành viên trong Tổ liên gia an toàn PCCC cách phát hiện cháy, báo cháy, cắt điện khu vực xảy ra cháy, vào hiện trường đưa người và tài sản ra ngoài cũng như sử dụng các công cụ, phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ được trang bị tại chỗ để tổ chức chữa cháy, cứu người và hướng dẫn thoát nạn. Qua đó, nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý tình hướng cho người dân trong Tổ liên gia an toàn PCCC nói riêng và người dân nói chung, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản khi chẳng may có sự cố xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Khởi tố đối tượng cho vay lãi nặng

Pháp luật 25/07/2024

(ANTV) - Với hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, Nguyễn Quang Huy trú thành phố Hạ Long đã bị Công an thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định khởi tố bắt tạm giam.

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Bảo vệ tính mạng, tài sản nhân dân trong lũ dữ

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Hoàn lưu bão số 2 tiếp tục gây mưa dông diện rộng ở miền Bắc, với tâm mưa dịch chuyển sang khu vực Tây Bắc Bộ. Đêm ngày 23/7 và rạng sáng ngày 24/7, mưa lớn đã xuất hiện ở nhiều nơi thuộc khu vực Bắc Bộ, trọng tâm nằm ở Sơn La, Hòa Bình, Hà Nội, Bắc Giang, Thanh Hóa gây hậu quả nặng nề.

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chủ tịch nước Tô Lâm thăm, tặng quà thương bệnh binh

Chính trị 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2024), chiều ngày 24/7, Chủ tịch nước Tô Lâm cùng đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, tặng quà thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh..

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Tưởng nhớ các liệt sĩ đặc công biệt động

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, sáng ngày 24/7, Ban liên lạc Đặc công – biệt động Q1 Đà Nẵng đã tổ chức lễ dâng hương các liệt sĩ Đặc công- Biệt động TP Đà Nẵng và đồng bào có công nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ Đặc công – Biệt động bị quân thù sát hại trong sự nghiệp chống Mỹ cứu nước.

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Các trường học tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Xã hội 25/07/2024

(ANTV) - Những ngày này, nhiều trường học trên cả nước tổ chức tưởng niệm tưởng nhớ Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, nhà lý luận xuất sắc của Đảng; nhà lãnh đạo lỗi lạc, trọn đời vì nước, vì dân. Qua đó giáo dục các em học sinh về lòng biết ơn những cống hiến cho Ðảng, cho đất nước, cho nhân dân cùng những tư tưởng cao đẹp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Tin tức nổi bật ngày 25/7

Điểm tin 25/07/2024

(ANTV) - Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng - Nhà lãnh đạo mẫu mực; Đấu tranh chống tham nhũng với tinh thần nhân văn; Tầm nhìn chiến lược của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng về công tác Công an; Dấu ấn sâu sắc về lý luận và thực tiễn đối ngoại của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng....là một số tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay.

Xem thêm