Thứ Năm, 25/12/2025 22:16 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Đồng loạt diễn tập tại các tổ liên gia an toàn PCCC

(ANTV) - Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các vụ cháy, nổ tại khu vực đông dân cư trên địa bàn, tối 10/9, tại nhiều tỉnh, TP, Lực lượng Công an đã tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các 1 số Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn.

Với các tình huống giả định là các đám cháy xảy ra tại khu dân cư, ngọn lửa lan rộng có nguy cơ cháy lan ra các hộ dân xung quanh. Trong nhà có nhiều thành viên còn mắc kẹt. Khi thấy chuông báo cháy kêu, các Tổ liên gia an toàn PCCC đã phá khoá đưa người mắc kẹt ra ngoài đồng thời di chuyển tài sản ra khỏi khu vực cháy, sử dụng phương tiện bình chữa cháy phun vào đám cháy.

Nhận được tin báo, Lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH, nhanh chóng tổ chức lực lượng đến hiện trường phối hợp với các lực lượng khác của địa phương và các thành viên của Tổ liên gia an toàn PCCC tiếp tục tổ chức chữa cháy, tiếp tục vào trong nhà cứu những người còn bị mắc kẹt ra ngoài.

Sau một thời gian phối hợp chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, hiệu quả, đám cháy đã được khống chế và dập tắt hoàn toàn; đã tổ chức chữa cháy, cứu người, cứu tài sản hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Thông qua diễn tập dịp này nhằm nâng cao ý thức về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của người dân; tăng cường khả năng xử lý đối với các tình huống cháy, nổ, tai nạn, sự cố của lực lượng PCCC cơ sở, lực lượng dân phòng và Tổ liên gia an toàn PCCC; nâng cao công tác chỉ huy, chỉ đạo điều hành hiệp đồng giữa các lực lượng tham gia phối hợp PCCC.

Đà Nẵng: Đồng loạt diễn tập PCCC tại các tổ liên gia an toàn PCCC

Cùng với nhiều tỉnh thành trên cả nước, tối qua đồng loạt 7 quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập PCCC và CNCH tại các Tổ liên gia an toàn PCCC. Đây là cơ hội để các địa phương cùng nhìn nhận quá trình vận hành hoạt động của các Tổ liên gia và nhân rộng các tổ liên gia an toàn PCCC trong thời gian tới.

Đúng 19h, đồng loạt 7 quận huyện trên địa bàn TP Đà Nẵng đã tổ chức diễn tập PCCC và CNCH tại các Tổ liên gia an toàn PCCC được lựa chọn. Mặc dù là kế hoạch mới nhưng công tác chuẩn bị luôn được các địa phương sẵn sàng vì đây là nhiệm vụ thường xuyên, được người dân quan tâm và các Tổ liên gia chú trọng.

Tại quận Hải Châu, Tổ liên gia an toàn PCCC số 7, khu dân cư Nam Vinh 2, phường Hải Châu II được lựa chọn làm điểm. Khi xuất hiện ngọn lửa, tiếng chuông vang lên và cơ chế hoạt động của Tổ liên gia được kích hoạt. Mặc dù mưa gió nhưng công tác PCCC vẫn được diễn ra bình thường.

Tình huống chữa cháy được đưa ra dựa trên những đặc điểm phù hợp với từng khu vực dân cư. Là địa phương có số lượng người dân sinh sống, kinh doanh đông đúc, phường Hải Châu II, quận Hải Châu đã vận động Nhân dân xây dựng được 7 Tổ liên gia an toàn về PCCC, nhất là tại các tuyến phố kinh doanh trên địa bàn.

Tại buổi diễn tập, các thành viên trong Tổ liên gia đã rất khẩn trương di chuyển người và tài sản đến nơi an toàn. Đồng thời, lực lượng chữa cháy cơ sở cũng nhanh chóng có mặt, sử dụng thang để cứu người tại khu vực tầng 2, tránh việc ảnh hưởng bởi khói khí độc cũng như ngăn chặn sự lan rộng của đám cháy.

Bằng sự đoàn kết của thành viên các Tổ liên gia và sự hỗ trợ của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp 114, sau cùng đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng cùng một tinh thần cảnh giác cao độ đã giúp đêm diễn tập PCCC tại các địa phương trên địa bàn Đà Nẵng diễn ra thành công, an toàn.

Tổ liên gia an toàn PCCC từ lâu đã trở nên quen thuộc đối với người dân trên địa bàn TP. Việc diễn tập phương án PCCC và CNCH cho các Tổ liên gia đã góp phần đánh giá công tác PCCC tại cơ sở, giữa thành viên trong tổ và lực lượng PCCC cơ sở và nâng cao hơn sự ứng phó, tâm lý sợ ngọn lửa của Nhân dân nhằm chung tay bảo vệ bằng được tính mạng, tài sản của mọi người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 25/12/2025

(ANTV) - Cựu phó Chánh án Phạm Việt Cường lĩnh án 7 năm tù; Đà Nẵng: Triệt phá đường dây chạy án; Triệt xóa đường dây ma túy xuyên quốc gia, thu giữ 9,2kg ma túy; Hà Tĩnh: Triệt phá đường dây buôn bán, sản xuất pháo lậu; An Giang: Tuyên án các đối tượng tổ chức xuất, nhập cảnh trái phép...Là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.

 Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp cuối năm

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Thời điểm cuối năm, các hoạt động gặp gỡ, liên hoan, giao lưu của người dân diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ gia tăng các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt là vi phạm nồng độ cồn. Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông trên cả nước, nhằm bảo đảm an toàn cho người dân khi tham gia giao thông, lực lượng CSGT tỉnh Sơn La đã đồng loạt ra quân mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm.

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Du lịch Việt Nam bứt phá sau 5 năm COVID-19

Kinh tế 25/12/2025

(ANTV) - 5 năm qua là giai đoạn đặc biệt khó khăn khi hoạt động du lịch toàn cầu và Việt Nam cũng chịu tác động nặng nề của đại dịch COVID-19. Cụ thể, trong gần hai năm 2020 và 2021, hoạt động du lịch gần như bị tê liệt, doanh nghiệp đứt gãy chuỗi cung ứng, hàng triệu lao động ngành du lịch bị ảnh hưởng.

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Ngày 26/12, xét xử đối tượng đánh phụ nữ ở sảnh chung cư

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ việc đánh người phụ nữa hàng xóm ở chung cư Sky Central- Hà Nội. Vào ngày 26/12, TAND Khu vực 2 (TP Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm với bị cáo Đặng Chí Thành (SN 1994, ở tại Chung cư Sky Central, 176 Định Công, phường Phương Liệt, Hà Nội) về tội “Gây rối trật tự công cộng”. Vụ việc trên từng gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, an toàn xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Cảnh sát cắt cabin giải cứu 2 người mắc kẹt trong xe khách tai nạn

Xã hội 25/12/2025

(ANTV) - Vào khoảng 0h50 sáng 25/12, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hóa điều động lực lượng, phương tiện phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình tổ chức cứu nạn vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến cao tốc Cao Bồ – Mai Sơn, tại Km286+564,66, hướng Nam – Bắc, đoạn qua địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Thủ đoạn cưỡng đoạt tài sản của băng nhóm đòi nợ thuê Được ‘đất Bắc’

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Liên quan đến vụ phá đường dây mua bán nợ do Hồ Thành Được hay còn gọi là “Được đất Bắc” cầm đầu, đến nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TPHCM, đã khởi tố 25 đối tượng về tội Cưỡng đoạt tài sản. Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TPHCM tiếp tục làm rõ phương thức, thủ đoạn hoạt động của băng nhóm được tổ chức chặt chẽ, tinh vi này.

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Phá chuyên án mua bán vũ khí quân dụng trên mạng

Pháp luật 25/12/2025

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Nghệ An vừa triệt phá 1 ổ nhóm mua bán vũ khí quân dụng trên không gian mạng, bước đầu bắt giữ 42 đối tượng. Đây là chuyên án lớn nhất từ trước đến nay liên quan tới “Chế tạo, mua bán, tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép” mà Công an Nghệ An triệt xóa và cũng là chiến công đặc biệt xuất sắc trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm.

Xem thêm