(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã xây dựng chuỗi kế hoạch kiểm tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông. Trong cao điểm này sẽ làm nhiệm vụ với tinh thần “Không vùng cấm, không ngoại lệ, không thời gian buông lỏng”. Đặc biệt là xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn.
Theo thống kê hàng năm, cứ sau mỗi đợt nghỉ lễ, Tết dài ngày thì số vụ tai nạn giao thông trong những ngày này tăng vọt. Trong đó, nguyên nhân chính dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông chủ yếu do người điều khiển phương tiện trong người có nồng độ cồn.
Xác định đảm bảo trật tự, kéo giảm tai nạn giao thông và tạo thuận lợi, an toàn cho người dân đi lại vui xuân là ngoài điều tiết, phân luồng giao thông, thì còn phải kiểm tra, xử lý vi phạm. Nhất là vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích.
Trong cao điểm này sẽ xử lý nghiêm mọi trường hợp, không vùng cấm, không ngoại lệ . Đặc biệt, chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Mọi người đều phải thượng tôn pháp luật, kể cả người thực thi pháp luật lẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Trong đợt này, Cảnh sát giao thông các Đội, Trạm và Cảnh sát giao thông, trật tự các quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ thường xuyên thực hiện nhiệm vụ linh động bằng nhiều biện pháp, tuần tra lưu động, lập chốt kiểm tra.
Công tác này thực hiện cả vào ban ngày lẫn ban đêm. Để làm sao, người dân tuân thủ đúng mọi lúc, mọi nơi. Dù ít hay nhiều, đã uống rượu bia là không lái xe.
Đối với trật tự an toàn giao thông, lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng đã đề nghị cho Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm. Tập trung vào các chuyên đề mà nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Trong đó triển khai ngay từ các lễ, hội đầu năm 2024.
Việc tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông, đặc biệt vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chất kích thích được Cảnh sát giao thông thực hiện. Để làm sao nhân dân thấy rõ trách nhiệm thượng tôn pháp luật nói chung và luật giao thông nói riêng. Từ đó tiến tới văn hóa giao thông an toàn.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), Công an tỉnh An Giang cho biết, đã tiến hành khởi tố và bắt tạm giam đối với La Văn Lộc (sinh năm 1999, trú tại xã Khánh Bình) về hành vi iết người.
(ANTV) - Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của tuổi trẻ CAND, hôm nay (4/12), Chi đoàn cơ sở và Hội Phụ nữ cơ sở Phòng Kỹ thuật hình sự (KTHS) - Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Đoàn xã Sông Vàng tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa, thiết thực tại xã Sông Vàng nhằm chia sẻ khó khăn với bà con nhân dân nơi đây.
(ANTV) - Số liệu quan trắc không khí những ngày qua cho thấy Hà Nội luôn nằm trong top 10 thành phố ô nhiễm không khí nhất thế giới. Đây cũng là vấn đề đang được bàn luận nhiều nhất trong những ngày này. Và điều lo ngại nhất lúc này của người dân chính là sức khỏe, đặc biệt là nhóm nhạy cảm như trẻ em.
(ANTV) - Israel đã nhận được hài cốt của 1 con tin chưa rõ danh tính, do các nhóm vũ trang ở Dải Gaza bàn giao thông qua Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC). Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Israel phát tín hiệu có thể mở lại cửa khẩu Rafah nếu Phong trào Hồi giáo Hamas trao trả toàn bộ con tin còn sống và thi thể, hài cốt của những con tin đã chết.
(ANTV) - Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hôm 3/12, chia sẻ rằng ông đang xem xét khả năng gửi lời xin lỗi tới Triều Tiên liên quan đến những vụ khiêu khích qua biên giới, bị cáo buộc do người tiền nhiệm của ông chỉ đạo.
(ANTV) - Chính phủ Ấn Độ cho biết hơn 200.000 ca bệnh hô hấp cấp tính được ghi nhận tại 6 bệnh viện công từ năm 2022-2024, nguyên nhân do ô nhiễm không khí.
(ANTV) - Do mưa lớn kéo dài từ chiều 3 đến sáng 4-12, mực nước các hồ chứa ở Khánh Hòa tăng nhanh, buộc nhiều hồ phải xả điều tiết với lưu lượng lớn để bảo đảm an toàn công trình. Trong 24 giờ qua, lượng mưa phổ biến 50–120 mm, có nơi 130–200 mm, khiến nước sông dâng và xuất hiện lũ nhỏ.
(ANTV) - Khi ánh đèn phố tắt, những cánh cửa phòng karaoke đóng kín lại trở thành lớp vỏ che chắn cho hàng loạt hoạt động phi pháp. Một tụ điểm như vậy vừa bị Phòng CSHS Công an TP. Hà Nội triệt phá ngay giữa trung tâm sầm uất trên con phố Trần Duy Hưng.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự chủ trì phối hợp với các cục nghiệp vụ của Bộ Công an, lực lượng chức năng Campuchia, Công an các tỉnh Tây Ninh, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Ninh và TP. Hải Phòng đã triệt xóa đường dây tội phạm xuyên quốc gia, sử dụng công nghệ cao để phạm tội quy mô lớn, phương thức, thủ đoạn tinh vi, do các đối tượng người Trung Quốc cầm đầu, với số tiền chiếm đoạt lên tới hàng trăm tỷ đồng.
(ANTV) - Chiều nay (4/12), tại Hà Nội, Đảng uỷ Công an TW tổ chức Hội nghị năm 2025 để cho ý kiến vào các nội dung theo thẩm quyền. Tổng Bí thư Tô Lâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an TW dự và chỉ đạo hội nghị.