
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP. HCM đã xây dựng chuỗi kế hoạch kiểm tra, kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông. Trong cao điểm này sẽ làm nhiệm vụ với tinh thần “Không vùng cấm, không ngoại lệ, không thời gian buông lỏng”. Đặc biệt là xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn.
Theo thống kê hàng năm, cứ sau mỗi đợt nghỉ lễ, Tết dài ngày thì số vụ tai nạn giao thông trong những ngày này tăng vọt. Trong đó, nguyên nhân chính dẫn đến va chạm, tai nạn giao thông chủ yếu do người điều khiển phương tiện trong người có nồng độ cồn.
Xác định đảm bảo trật tự, kéo giảm tai nạn giao thông và tạo thuận lợi, an toàn cho người dân đi lại vui xuân là ngoài điều tiết, phân luồng giao thông, thì còn phải kiểm tra, xử lý vi phạm. Nhất là vi phạm về nồng độ cồn, chất kích thích.
Trong cao điểm này sẽ xử lý nghiêm mọi trường hợp, không vùng cấm, không ngoại lệ . Đặc biệt, chủ đề “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”. Mọi người đều phải thượng tôn pháp luật, kể cả người thực thi pháp luật lẫn người điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Trong đợt này, Cảnh sát giao thông các Đội, Trạm và Cảnh sát giao thông, trật tự các quận, huyện, thành phố Thủ Đức sẽ thường xuyên thực hiện nhiệm vụ linh động bằng nhiều biện pháp, tuần tra lưu động, lập chốt kiểm tra.
Công tác này thực hiện cả vào ban ngày lẫn ban đêm. Để làm sao, người dân tuân thủ đúng mọi lúc, mọi nơi. Dù ít hay nhiều, đã uống rượu bia là không lái xe.
Đối với trật tự an toàn giao thông, lãnh đạo Ủy ban nhân dân TP.HCM cũng đã đề nghị cho Ban An toàn giao thông, Sở Giao thông vận tải, Công an thành phố tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm. Tập trung vào các chuyên đề mà nguyên nhân chính dẫn đến tai nạn giao thông. Trong đó triển khai ngay từ các lễ, hội đầu năm 2024.
Việc tuần tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm an toàn giao thông, đặc biệt vi phạm nồng độ cồn, ma túy, chất kích thích được Cảnh sát giao thông thực hiện. Để làm sao nhân dân thấy rõ trách nhiệm thượng tôn pháp luật nói chung và luật giao thông nói riêng. Từ đó tiến tới văn hóa giao thông an toàn.
(ANTV) - Trong thời đại công nghệ số, trẻ em được tiếp cận không gian mạng từ rất sớm. Các em học tập, giải trí, kết nối bạn bè… chỉ qua vài thao tác chạm trên màn hình. Tuy nhiên, đi cùng với tiện ích của không gian mạng là những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Bên cạnh các hành vi xâm hại, lừa đảo hay đánh cắp thông tin, một vấn đề đang gây lo ngại đặc biệt đó là tội phạm bắt cóc online.
(ANTV) - Mỹ Hòa Hưng là xã cù lao của tỉnh An Giang, việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn do điều kiện địa lý đặc thù. Với quyết tâm phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân, ngay khi bắt tay vào thực hiện mô hình xây dựng Công an địa phương 2 cấp, Công an xã Mỹ Hoà Hưng đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, cách làm hiệu quả. Bên cạnh công tác đảm bảo an ninh trật tự thì việc giải quyết các thủ tục hành chính cho người dân ngay địa bàn cơ sở luôn được Lực lượng Công an quan tâm, chú trọng.
(ANTV) - Liên quan đến vụ tai nạn giao thông làm 3 người tử vong tại tỉnh lộ 172, xã Việt Hồng, tỉnh Lào Cai, Công an tỉnh Lào Cai đã phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.
(ANTV) - Ngày 14/10, các quan chức của Liên hợp quốc (LHQ) cùng các tổ chức nhân đạo quốc tế đã đưa ra những cảnh báo nghiêm trọng về tình hình ở Gaza, trong đó nhấn mạnh những thử thách lớn về mặt tái thiết, khó khăn trong việc mở rộng viện trợ, cũng như nhu cầu nhân đạo cấp bách của khu vực này.
(ANTV) - Bộ Công an đang xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về bỏ thủ tục công chứng, xác định tình trạng hôn nhân trong các giao dịch mua bán đất, phương tiện giao thông đối với các trường hợp đã số hóa, làm sạch dữ liệu.
(ANTV) - Chiều 14/10, Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Cục truyền thông Công an nhân dân lần thứ II, nhiệm kỳ 2025 – 2030 được tổ chức nhằm tổng kết, đánh giá kết quả công tác đoàn và phong trào thanh niên, đồng thời đề ra phương hướng công tác cho nhiệm kỳ 2025 – 2030.
(ANTV) - Chiều 14/10, tại Hà Nội, Ủy ban Kểm tra Đảng ủy Công an Tp Hà Nội đã tổ chức các hội nghị quan trọng theo quy chế làm việc, chương trình công tác nhiệm kỳ 2025-2030.
(ANTV) - Sáng 14/10, Tổng Bí thư Tô Lâm tới dự và phát biểu chỉ đạo tại phiên khai mạc Đại hội Đại biểu Đảng bộ TPHCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an TP Hà Nội vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là "Shark Bình") và 9 đối tượng khác liên quan đến dự án tiền số "Antex" và các hoạt động kinh doanh khác. Thông tin được đưa ra tại Hội nghị thông tin báo chí về một số vụ án, vụ việc điển hình trong thời gian qua liên quan đến lĩnh vực kinh tế, môi trường diễn ra chiều nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Chiều ngày 14/10, Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an đã có buổi tiếp ông Haluk Gorgun, Giám đốc Cơ quan công nghiệp quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.