Thứ Hai, 12/01/2026 09:59 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tích cực điều trị các nạn nhân vụ sạt lở ở Lào Cai

BT

(ANTV) - Sau sự cố sạt lở kinh hoàng tại làng Nủ, Bảo Yên, Lào Cai, ngoài những trường hợp tử vong và mất tích thì có hàng chục nạn nhân vẫn đang được điều trị, cấp cứu tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, những trường hợp nhẹ nhất đang được giữ lại điều trị. Dù là nhẹ nhưng nhiệm vụ của ekip bác sỹ ở đây không hề đơn giản bởi những sang chấn về tâm lý của nạn nhân sẽ là những vấn đề mà họ phải đối đầu trong thời gian tới.

Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai nơi tiếp nhận điều trị những nạn nhân của vụ sạt lở kinh hoàng hôm 10/9.

Nhiều ca chuyển biến xấu đã được điều truyền lên các bệnh viện tuyến trên nên hiện chỉ còn 17 trường hợp đang điều trị.

Bé Lan, một trong những nạn nhân nhỏ tuổi nhất của khoa. Tuy may mắn sống sót nhưng vẫn phải chống chịu những cơn đau giày vò thể xác.

Bà Hoàng Thị Thanh, bà ngoại bé Lan, cho biết, cháu bây giờ có thể ăn được và khá hơn. Hôm qua tôi cũng không nghĩ là cứu được khi người ngợm nó tái mét. Bố mẹ nó, anh nó đều mất dòng họ thì còn ông chú, ông bác. Nói chung là dòng họ bên nó gần như xóa xổ.

Không may mắn như bé Mai khi còn có bà ngoại là người thân sống sót sau vụ sạt lở, 3 đứa con và người vợ của anh Hoàng Văn Nhâm đã mãi ra đi. Trước mắt anh có lẽ sẽ là những chuỗi ngày vô định.

Cho đến thời điểm này, tất cả các nạn nhân được cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. 48 giờ qua là một khoảng thời gian hãi hùng nhất trong cuộc đời họ nhưng có lẽ nỗi đau thể xác sẽ qua đi nhưng sự chia ly khi mất đi người thân mãi mãi sẽ là thứ mà họ không thể nguôi ngoai.

Theo nhiều chuyên gia y tế, bên cạnh đau đớn thể xác, sang chấn tâm lý thường xảy ra khi một người phải trải qua những sự kiện đau thương như thiên tai, dịch bệnh.

Bác sỹ Lù Thị Thiện, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, Lào Cai cho biết, tất cả nạn nhân đều được làm xét nghiệm máu, siêu âm...đến nay thì đều khá ổn. Hiện thì chúng tôi nỗ lực tối đa để điều trị tại tất cả các khoa, phòng.

Theo Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên để tăng cường cho các tình huống xấu, bênh viện đã huy động toàn bộ y bác sỹ. Bố trí kíp cấp cứu lưu động gồm 6 thành viên, tức trực liên tục tại hiện trường để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị./.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Đột phá chiến lược: Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Dự thảo Báo cáo Chính trị Đại hội 14 của Đảng nêu, mục tiêu trọng tâm, xác lập mô hình tăng trưởng mới, lấy khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số làm động lực chính. Để thực hiện mục tiêu đó, Đảng xác định ba đột phá chiến lược: Hoàn thiện thể chế phát triển; phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao; xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại.

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Người dân TP.HCM phấn khởi gửi gắm niềm tin vào Đại hội lần thứ XIV của Đảng

Chính trị 12/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí hân hoan chào đón năm mới, cùng cả nước hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân TP.HCM đang bày tỏ niềm phấn khởi, tin tưởng và kỳ vọng lớn lao vào sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Khởi công xây dựng nhà nghĩa tình đồng đội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Công an tỉnh Nghệ An – đại diện Cụm thi đua số 5 Bộ Công an phối hợp chính quyền xã Mường Xén và xã Huồi Tụ vừa tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Nhà nghĩa tình đồng đội” tặng đồng chí Đại úy Lê Đình Quang, Trưởng Công an xã Huồi Tụ.

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Giải bóng đá chào mừng Đại hội XIV của Đảng

Văn hóa 12/01/2026

(ANTV) - Sáng ngày 11/01, tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Công an đã chủ trì, phối hợp với Đoàn Thanh niên Văn phòng Bộ Ngoại giao, Phòng Tham mưu Công an thành phố Hà Nội và Công an phường Hai Bà Trưng tổ chức Giải bóng đá chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu CAND.

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Tin tức nổi bật trên các số báo hôm nay

Điểm tin 12/01/2026

(ANTV) - Chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng: Bước ngoặt phát triển bền vững của Việt Nam; Chuyển mình mạnh mẽ từ Nghị quyết 57; Coi chừng trả giá đắt... là những thông tin được quan tâm nhiều trên các số báo ra ngày hôm nay (11/01).

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xử lý nghiêm hành vi che biển số né camera AI phạt nguội

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Hệ thống camera AI giám sát giao thông do Công an TP Hà Nội triển khai đã và đang phát huy hiệu quả rõ rệt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Tuy nhiên, vẫn còn một bộ phận người điều khiển phương tiện cố tình che, dán biển số nhằm né tránh xử phạt nguội. Đây là hành vi vi phạm pháp luật, cần phải xử lý nghiêm. Thông qua hệ thống camera thông minh, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã kịp thời phát hiện nhiều trường hợp vi phạm.

Xem thêm