(ANTV) - Sau sự cố sạt lở kinh hoàng tại làng Nủ, Bảo Yên, Lào Cai, ngoài những trường hợp tử vong và mất tích thì có hàng chục nạn nhân vẫn đang được điều trị, cấp cứu tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, những trường hợp nhẹ nhất đang được giữ lại điều trị. Dù là nhẹ nhưng nhiệm vụ của ekip bác sỹ ở đây không hề đơn giản bởi những sang chấn về tâm lý của nạn nhân sẽ là những vấn đề mà họ phải đối đầu trong thời gian tới.
Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai nơi tiếp nhận điều trị những nạn nhân của vụ sạt lở kinh hoàng hôm 10/9.
Nhiều ca chuyển biến xấu đã được điều truyền lên các bệnh viện tuyến trên nên hiện chỉ còn 17 trường hợp đang điều trị.
Bé Lan, một trong những nạn nhân nhỏ tuổi nhất của khoa. Tuy may mắn sống sót nhưng vẫn phải chống chịu những cơn đau giày vò thể xác.
Bà Hoàng Thị Thanh, bà ngoại bé Lan, cho biết, cháu bây giờ có thể ăn được và khá hơn. Hôm qua tôi cũng không nghĩ là cứu được khi người ngợm nó tái mét. Bố mẹ nó, anh nó đều mất dòng họ thì còn ông chú, ông bác. Nói chung là dòng họ bên nó gần như xóa xổ.
Không may mắn như bé Mai khi còn có bà ngoại là người thân sống sót sau vụ sạt lở, 3 đứa con và người vợ của anh Hoàng Văn Nhâm đã mãi ra đi. Trước mắt anh có lẽ sẽ là những chuỗi ngày vô định.
Cho đến thời điểm này, tất cả các nạn nhân được cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. 48 giờ qua là một khoảng thời gian hãi hùng nhất trong cuộc đời họ nhưng có lẽ nỗi đau thể xác sẽ qua đi nhưng sự chia ly khi mất đi người thân mãi mãi sẽ là thứ mà họ không thể nguôi ngoai.
Theo nhiều chuyên gia y tế, bên cạnh đau đớn thể xác, sang chấn tâm lý thường xảy ra khi một người phải trải qua những sự kiện đau thương như thiên tai, dịch bệnh.
Bác sỹ Lù Thị Thiện, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, Lào Cai cho biết, tất cả nạn nhân đều được làm xét nghiệm máu, siêu âm...đến nay thì đều khá ổn. Hiện thì chúng tôi nỗ lực tối đa để điều trị tại tất cả các khoa, phòng.
Theo Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên để tăng cường cho các tình huống xấu, bênh viện đã huy động toàn bộ y bác sỹ. Bố trí kíp cấp cứu lưu động gồm 6 thành viên, tức trực liên tục tại hiện trường để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị./.
(ANTV) - Thực hiện Chương trình làm việc toàn khóa, Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành TW Đảng khóa XIII họp từ ngày 22/12 đến ngày 23/12/2025 tại Thủ đô Hà Nội. Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì và có bài phát biểu quan trọng khai mạc, bế mạc Hội nghị.
(ANTV) - Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã ban hành quyết định ngày 5/1/2026 sẽ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 18 bị cáo trong vụ án sản xuất sữa giả trị giá hơn 2.400 tỷ đồng xảy ra tại Công ty cổ phần Z Holding.
(ANTV) - Một máy bay thuộc biên chế của Hải quân Mexico đã rơi xuống vùng biển ở Mỹ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ y tế, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng.
(ANTV) - Chiều nay tại Hà Nội, Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an đã đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Trung tâm dữ liệu quốc gia.
(ANTV) - Lực lượng Cảnh sát cơ động cần tập trung, triển khai phương án đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng, tổ chức tốt đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, bảo vệ tuyệt đối an toàn các sự kiện chính trị văn hóa trước, trong và sau dịp Tết nguyên đán. Đây là chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Ngọc Lâm, Thứ trưởng Bộ Công an tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai chương trình công tác năm 2026 của Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội.
(ANTV) - Hôm nay, Trung tướng Đặng Hồng Đức, Thứ trưởng Bộ Công an dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai công tác năm 2026 của Cục Quản lý xây dựng và doanh trại.
(ANTV) - Sáng nay, Viện Khoa học hình sự, Bộ Công an tổ chức hội nghị tổng kết công tác kỹ thuật hình sự năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2026.
(ANTV) - Đồng loạt triển khai 10 tổ công tác, Phòng CSĐT tội phạm về ma túy , Công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh, bắt giữ 6 đối tượng, thu giữ 9.000 viên ma túy, 1 túi ketamine và nhiều tang vật khác có liên quan.
(ANTV) - Chiều 23/12, Bộ Công an tổ chức Chương trình Gặp mặt, biểu dương huấn luyện viên, vận động viên Thể thao CAND đạt thành tích cao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 33 (SEA Games 33). Tham dự và chủ trì buổi lễ có Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hiệp hội thể thao CAND.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk ngày 23/12 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công an năm 2025, triển khai nhiệm vụ công tác và phát động phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2026. Tham dự và chỉ đạo tại hội nghị có đồng chí Thượng tướng Lê Văn Tuyến, Thứ trưởng Bộ Công an. Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Đắk Lắk và các cục nghiệp vụ của Bộ Công an.