(ANTV) - Sau sự cố sạt lở kinh hoàng tại làng Nủ, Bảo Yên, Lào Cai, ngoài những trường hợp tử vong và mất tích thì có hàng chục nạn nhân vẫn đang được điều trị, cấp cứu tại nhiều cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh. Tại Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, những trường hợp nhẹ nhất đang được giữ lại điều trị. Dù là nhẹ nhưng nhiệm vụ của ekip bác sỹ ở đây không hề đơn giản bởi những sang chấn về tâm lý của nạn nhân sẽ là những vấn đề mà họ phải đối đầu trong thời gian tới.
Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai nơi tiếp nhận điều trị những nạn nhân của vụ sạt lở kinh hoàng hôm 10/9.
Nhiều ca chuyển biến xấu đã được điều truyền lên các bệnh viện tuyến trên nên hiện chỉ còn 17 trường hợp đang điều trị.
Bé Lan, một trong những nạn nhân nhỏ tuổi nhất của khoa. Tuy may mắn sống sót nhưng vẫn phải chống chịu những cơn đau giày vò thể xác.
Bà Hoàng Thị Thanh, bà ngoại bé Lan, cho biết, cháu bây giờ có thể ăn được và khá hơn. Hôm qua tôi cũng không nghĩ là cứu được khi người ngợm nó tái mét. Bố mẹ nó, anh nó đều mất dòng họ thì còn ông chú, ông bác. Nói chung là dòng họ bên nó gần như xóa xổ.
Không may mắn như bé Mai khi còn có bà ngoại là người thân sống sót sau vụ sạt lở, 3 đứa con và người vợ của anh Hoàng Văn Nhâm đã mãi ra đi. Trước mắt anh có lẽ sẽ là những chuỗi ngày vô định.
Cho đến thời điểm này, tất cả các nạn nhân được cấp cứu đã qua cơn nguy kịch. 48 giờ qua là một khoảng thời gian hãi hùng nhất trong cuộc đời họ nhưng có lẽ nỗi đau thể xác sẽ qua đi nhưng sự chia ly khi mất đi người thân mãi mãi sẽ là thứ mà họ không thể nguôi ngoai.
Theo nhiều chuyên gia y tế, bên cạnh đau đớn thể xác, sang chấn tâm lý thường xảy ra khi một người phải trải qua những sự kiện đau thương như thiên tai, dịch bệnh.
Bác sỹ Lù Thị Thiện, Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên, Lào Cai cho biết, tất cả nạn nhân đều được làm xét nghiệm máu, siêu âm...đến nay thì đều khá ổn. Hiện thì chúng tôi nỗ lực tối đa để điều trị tại tất cả các khoa, phòng.
Theo Bệnh viện đa khoa huyện Bảo Yên để tăng cường cho các tình huống xấu, bênh viện đã huy động toàn bộ y bác sỹ. Bố trí kíp cấp cứu lưu động gồm 6 thành viên, tức trực liên tục tại hiện trường để sẵn sàng tiếp nhận và điều trị./.
ANTV trân trọng giới thiệu phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, diễn ra tại Hà Nội, sáng 15/11.
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Nhà Quốc hội, Tổng Bí thư Tô Lâm dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị toàn quốc quán triệt Chỉ thị của Bộ Chính trị, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Hội nghị do Hội đồng Bầu cử quốc gia tổ chức với sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia Trần Thanh Mẫn. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến điểm cầu tại 34 tỉnh, thành phố và cấp xã trong cả nước.
(ANTV) - Sáng 15/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo của Chính phủ về phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và Đề án 06, chủ trì Phiên họp lần thứ 5 của Ban Chỉ đạo.
(ANTV) - Dự thảo các văn kiện Đại hội XIV của Đảng có nhiều nội dung đột phá mang tính chiến lược và dài hạn về lĩnh vực quốc phòng, an ninh đã nhận được nhiều sự quan tâm với các ý kiến, đóng góp.
(ANTV) - Trong kỷ nguyên số, không gian mạng trở thành mặt trận quan trọng của quốc gia, nơi luôn tiềm ẩn những nguy cơ tấn công đe dọa dữ liệu và quyền lợi của người dân. Trên mặt trận ấy, lực lượng Công an nhân dân không chỉ là tuyến đầu bảo vệ chủ quyền số, mà còn góp phần tạo hành lang pháp lý vững chắc, bảo vệ thông tin cá nhân, kiểm soát thông tin xấu và đảm bảo an toàn cho mọi kết nối của người dân Việt Nam.
(ANTV) - Kế hoạch ổn định Gaza của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump dự kiến chia vùng đất này thành hai khu vực. Việc phân chia này sẽ đi dọc theo ranh giới Đường Vàng hiện tại và thiết lập một khu vực xanh dưới sự kiểm soát của quân đội Israel và quốc tế, nơi công cuộc tái thiết sẽ bắt đầu, và một khu vực đỏ, nơi trên thực tế vẫn nằm dưới sự kiểm soát của Hamas.
(ANTV) - Dự báo từ đêm 15 đến đêm 18/11, khu vực từ Hà Tĩnh đến Khánh Hòa lại tiếp tục có mưa to đến rất to, có nơi trên 800mm. Để chủ động ứng phó với mưa lớn, lũ, ngập lụt, sạt lở đất và lũ quét, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự Bộ Công an yêu cầu Công an các đơn vị, địa phương tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau:
(ANTV) - Sáng 15/11, tại Trụ sở UBND TP. Huế, Bộ Công an đã trao 5 tỷ đồng hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong thời gian qua.
(ANTV) - Mới đây, “Triển lãm ảnh, tuyên truyền, phổ biến pháp luật, hướng dẫn kỹ năng phòng, chống mua bán người; phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới” do Cục Công tác chính trị, Bộ Công an phối hợp Công an tỉnh Khánh Hoà đã được khai mạc vào chiều, nhằm hướng tới bảo vệ thanh thiếu niên trên không gian mạng khỏi các hình thức bạo lực giới và buôn bán người.
(ANTV) - Trong 10 tháng năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng của Hà Nội đạt 789.100 tỷ đồng, tăng hơn 12% so với cùng kỳ năm trước.