Thứ Ba, 20/01/2026 05:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nguy hại từ trang thiết bị PCCC giả, kém chất lượng

BT

(ANTV) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, toàn quốc xảy ra trên 2.200 vụ cháy, làm chết 57 người, bị thương 45 người, thiệt hại về tài sản ước tính sơ bộ khoảng 127 tỷ đồng. Thực trạng trên dẫn tới nhu cầu tìm mua các sản phẩm trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy của người dân tăng cao.

Tuy nhiên đáng lo ngại khi hiện nay là trên thị trường có quá nhiều sản phẩm PCCC là hàng giả, hàng kém chất lượng. Điều này tiềm ẩn một mối nguy mới về cháy nổ vì theo thống kê bình chữa cháy giả, nhái, không có van an toàn dễ phát nổ cao hơn gấp 10 lần so với bình gas. 

Những vụ hỏa hoạn xảy ra liên tiếp, gây thiệt hại nặng nề về tính mạng và tài sản. Nhu cầu mua sắm thiết bị PCCC tăng cao

Tuy nhiên, thực trạng mặt hàng này bị làm giả, làm nhái, bày bán trôi nổi đang ngày càng gia tăng, khiến người tiêu dùng hết sức hoang mang, lo ngại.

Bên cạnh đó, thời gian qua, tình trạng cháy nổ liên quan đến bình ắc quy xe điện diễn ra phức tạp. Khó dập lửa dễ lan nhanh. Sự cố cháy xe điện trở thành nỗi ám ảnh đối với nhiều người.

Tuy nhiên, ít người biết rằng không phải bình chữa cháy loại nào cũng có thể khống chế ngọn lửa phát ra từ bình ắc quy xe điện.

Là một đơn vị chuyên nghiên cứu, sản xuất các công cụ hỗ trợ, trang thiết bị PCCC. Trước thực trạng các vụ cháy nổ do xe điện ngày một nhiều, công ty TNHH 1 thành viên Thanh Bình, Bộ Công an đã chủ động nghiên cứu phát triển bình chữa cháy gốc nước. Đây là một dạng bình chữa cháy đa năng có thể thay thế cho bình bột, bình Co2.

Thiết kế an toàn thân thiện với môi trường…Ai cũng có thể sử dụng. Tốc độ chữa cháy rất nhanh, chỉ trong khoảng từ 1-2 phút là có thể dập tắt đám cháy. Hiện tại mỗi ngày công ty Thanh Bình đang sản xuất từ 1000-2000 bình.

Bên cạnh bình chữa cháy gốc nước, hiện công ty còn có một loạt các sản phẩm phòng cháy chữa cháy hữu ích như bình chữa cháy dạng bột, chăn chống cháy, khẩu trang phòng độc... Đây đều là các sản phẩm đặc biệt quan trọng, nhất là với người già và trẻ nhỏ, những người dễ bị tổn thương bởi khí độc khi có cháy, dẫn đến ngất xỉu, đột quỵ khó di tản khỏi vùng cháy.

Các sản phẩm của công ty hướng tới mục tiêu đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân, tất cả các sản phẩm đều được kiểm nghiệm, đạt tiêu chuẩn…

Chủ động nghiên cứu, tìm hiểu. Sử dụng các sản phẩm phòng cháy chữa cháy chính hãng, đảm bảo về chất lượng. Là cách đơn giản nhất để mỗi người, mỗi gia đình tự bảo vệ mình khi hỏa hoạn không may xảy ra.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh trật tự (ANTT) Đại hội XIV đã trả lời phỏng vấn về công tác bảo đảm an ninh, trật tự Đại hội XIV của Đảng. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn nội dung trả lời phỏng vấn của đồng chí Thứ trưởng.

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Công an Hà Nội bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối Đại hội Đảng lần thứ XIV

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội Đảng lần thứ XIV là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước, vì vậy nhiệm vụ đảm bảo an ninh, an toàn được đặt ở mức cao nhất. Tại Thủ đô Hà Nội, Công an thành phố đang triển khai đồng bộ các phương án, vừa bảo vệ an toàn cho Đại hội, vừa giữ cho đời sống của người dân ổn định thông suốt.

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Công an Nghệ An bảo đảm không để xảy ra cháy, nổ dịp Đại hội Đảng và Tết Nguyên đán

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu mua sắm, lượng hàng hóa tập kết tại chợ, siêu thị, trung tâm thương mại tăng đột biến, tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ cao. Trước tình hình trên, Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Nghệ An chủ động triển khai nhiều biện pháp nhằm bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản cho người dân.

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Mộc Châu – hẹn ước mùa hoa

Kinh tế 19/01/2026

(ANTV) - Khởi động Năm du lịch 2026 với chương trình “Mộc Châu – Hẹn ước mùa hoa”, tỉnh Sơn La kỳ vọng tạo cú hích mới, tiếp tục đánh thức tiềm năng, lan tỏa hình ảnh vùng đất cao nguyên tươi đẹp đến với du khách trong nước và quốc tế.

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Niềm tin và kỳ vọng của đại biểu gửi tới Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 14 của Đảng là sự kiện chính trị trọng đại, đặc biệt quan trọng của đất nước. Được tham dự Đại hội là niềm vinh dự, tự hào của mỗi đại biểu, đồng thời cũng là trách nhiệm chính trị lớn lao trước Đảng bộ, chính quyền và nhân dân mỗi địa phương, bộ, ngành.

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Công an TP.HCM góp phần bảo đảm an ninh an toàn Đại hội Đảng XIV

Xã hội 19/01/2026

(ANTV) - Hòa chung không khí rộn ràng cùng nhân dân cả nước hướng về Đại hội XIV của Đảng, các cán bộ, chiến sĩ Công an TP.HCM đang ra sức thực hiện nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông với sự quyết tâm cao nhất, coi đây vừa là trọng trách, vừa là niềm vinh dự.

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Từ cực Tây Tổ quốc hướng về Đại hội XIV của Đảng

Chính trị 19/01/2026

(ANTV) - Điện Biên, nơi cực tây Tổ quốc, vùng đất lịch sử, nơi mỗi con dốc, mỗi bản làng đều in dấu những mốc son của cách mạng Việt Nam. Hôm nay, trên địa bàn chiến lược này, một nhiệm vụ đặc biệt quan trọng đang được triển khai với quyết tâm cao nhất: bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.

Xem thêm