(ANTV) - Tình trạng lộng hành của các xe quá tải xuất phát từ công trường xây dựng của dự án căn hộ The Matrix One giai đoạn 2, trong các bản tin trước đây. Hoạt động này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất lớn, phá hỏng các công trình giao thông đường bộ, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường trên địa bàn Thủ đô. Khi mà chất thải từ dự án này không hề được phân loại xử lý theo như quy định của pháp luật, mà được chở trực tiếp từ công trường của dự án này đi các công trường xây dựng khác.
Hàng đêm tại dự án xây dựng căn hộ The Matrix One Mễ Trì Hà Nội những “hung thần quá tải” như thế này vẫn xếp hàng, xúc chất thải từ dự án chạy nườm nượp trên các tuyến phố.
Việc xử lý vi phạm cũng trở nên vô cùng khó khăn khi các lái xe này luôn tìm cách chống đối kéo dài thời gian cho các xe khác tìm đường tránh né.
Múc từ công trường này đổ sang công trường khác mà không hề qua phân loại xử lý chất thải theo đúng quy định. Trong khi theo như quy định của pháp luật thì tất cả những chất thải này phải qua 1 đơn vị được các cơ quan chức năng cấp phép có nhiệm vụ phân loại xử lý trước, sau đó mới được tái sử dụng ở một công trình khác.
Quay trở lại 1 trong những khu vực các xe này đổ chất thải trong đêm thì đây lại là 1 địa điểm đòi hỏi nghiêm ngặt về vệ sinh môi trường đó là trường tiểu học Đại Mỗ 3.
Công nhân xây dựng Đây nó làm là kiểu trường học, nhưng nó xây dựng dần dần kiểu xem số lượng học sinh thế nào ý. Đây là cái nhà đa năng. Ngày nào cũng đổ, mỗi ngày đổ 1 đoạn. Thừa thì nó còn phải lu đã, đất thì nó ấp lên kia. Lu xong nó mới lại rải ra.
Công nhân xây dựng Làm đến đâu đổ đến đấy, xong người ra đầm nước luôn đến đấy. Xong lại đổ tiếp. Mấy lượt.
Chất thải từ công trường xây dựng căn hộ The Matrix One không qua phân loại xử lý, đã được đổ thẳng về công trường xây dựng trường tiểu học Đại Mỗ 3 và 1 số vị trí khác.
Chủ đầu tư, ban quản lý dự án, tư vấn giám sát có trách nhiệm quản lý có biết về vấn đề này hay không? Mặc dù, trước khi thi công bất cứ 1 công trình xây dựng nào, các lực lượng chức năng cũng sẽ yêu cầu chủ đầu tư phải ký cam kết về việc đổ thải, chở xe vật liệu đúng quy định.
Tuy nhiên, thực trạng trên cho thấy, lực lượng chức năng cần có những công tác hậu kiểm sau cam kết của ban quản lý dự án và có những biện pháp để xử lý 1 cách triệt để những vấn đề trên để các chất thải này ko làm nguy hại đến môi trường, ảnh hưởng đến chất đất và người dân sinh sống xung quanh khu vực đổ thải.
Liên quan đến vấn đề này, chúng tôi đã liên hệ với chủ đầu tư dự án căn hộ The Matrix One, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa nhận được sự phản hồi từ phía chủ đầu tư dự án này. Chúng tôi sẽ tiếp tục tìm hiểu và làm rõ vấn đề này trong những phóng sự tiếp theo.
(ANTV) - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến kiểm tra công trường, tặng quà động viên kỹ sư, công nhân thi công dự án cao tốc Châu Đốc - Cần Thơ - Sóc Trăng đoạn qua thành phố Cần Thơ.
(ANTV) - Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại và vui chơi của người dân trong dịp Tết Dương lịch năm 2026, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng TP.HCM vừa thông báo kế hoạch hoạt động của hệ thống vận tải hành khách công cộng. Theo đó, trong ngày đầu tiên của năm mới, xe buýt và tuyến metro số 1 sẽ đồng loạt miễn phí vé cho hành khách.
(ANTV) - Bộ Tài chính cho biết đã thực hiện chuyển đầy đủ tiền cho các địa phương để thực hiện tặng quà nhân dịp Đại hội Đảng XIV và Tết Nguyên đán 2026.
(ANTV) - Hà Nội chuẩn bị áp dụng màu nền biển kiểm soát riêng và gắn mã QR cho phương tiện sử dụng năng lượng sạch, tích hợp vào hệ thống thu phí ETC
(ANTV) - Năm 2025 đang dần khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới vẫn tiềm ẩn nhiều yếu tố bất ổn: Nhu cầu tiêu dùng phục hồi chậm, áp lực cạnh tranh ngày càng gia tăng. Tuy nhiên, trong bức tranh nhiều gam màu đan xen ấy, kinh tế Việt Nam vẫn ghi nhận những điểm sáng tích cực, tạo nền tảng quan trọng cho tăng trưởng bền vững. Đáng chú ý, xuất khẩu tiếp tục là một trong những trụ cột quan trọng, đóng góp lớn vào đà phục hồi và phát triển của nền kinh tế.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hưng Yên đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Tuyền (SN 1990) trú tại xã Ân Thi, tỉnh Hưng Yên về tội "Sản xuất hàng giả".
(ANTV) - Dự án chậm tiến độ, công trình dang dở suốt nhiều năm không chỉ gây lãng phí mà còn đẩy người dân vào cảnh sống chung với ô nhiễm, bệnh tật. Tại phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội, một dự án cải tạo hệ thống cống, hồ được kỳ vọng chỉnh trang đô thị đến nay vẫn bỏ hoang, để lại nỗi bức xúc kéo dài.
(ANTV) - Sau các đợt bão lũ liên tiếp đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều xã vùng núi tỉnh Nghệ An, trong đó hạ tầng giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều tuyến đường, cầu cống bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng. Gần một tháng trôi qua, đến nay, nhiều bản làng vẫn trong tình trạng bị cô lập, việc đi lại của người dân hết sức khó khăn, nguy hiểm.
(ANTV) - Trong đêm 28/12 và rạng sáng 29/12, Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến hành vi tổ chức xuất cảnh trái phép và nhập cảnh trái phép qua biên giới.
(ANTV) - Năm 2025 khép lại trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất định, các cú sốc tài chính, bất ổn địa chính trị và căng thẳng thương mại đang kéo triển vọng tăng trưởng của thế giới đi xuống. Nhưng 2025 cũng là năm cho thấy rõ hơn bản lĩnh điều hành và khả năng thích ứng của kinh tế Việt Nam. Đây là năm cuối cùng thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2021–2025, cũng là năm cuối của nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng, thời điểm toàn Đảng, toàn dân nỗ lực phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đã đề ra.