(ANTV) - Hệ thống cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động (Autogate) vừa được Công an cửa khẩu tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đưa vào hoạt động từ ngày 15/8 vừa qua. Đây là bước cụ thể hóa chuyển đổi số trong lĩnh vực xuất nhập cảnh và hàng không, rút ngắn thời gian, chi phí, giảm tải giờ cao điểm, mang lại nhiều tiện ích, sự hài lòng của hành khách, góp phần nâng cao hình ảnh điểm đến Khánh Hòa văn minh, thân thiện.
Sân bay quốc tế Cam Ranh hiện là 1 trong 5 sân bay quốc tế ở Việt Nam đã triển khai hệ thống cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động Autogate, cùng với Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Phú Quốc. Thay vì chờ làm thủ tục xuất nhập cảnh như thông thường: cán bộ xuất nhập cảnh kiểm tra hộ chiếu, thông qua Autogate, hành khách chỉ cần quét tự động, qua đó rút ngắn thời gian xuống còn chỉ khoảng 30 giây/lượt khách.
Trước đó, hành khách cần đăng ký sử dụng Autogate, qua các bước: quét hộ chiếu, vân tay, quan trắc sinh học gương mặt,Hành khách chỉ cần đăng ký 1 lần, sử dụng trong suốt thời hạn còn hiệu lực của hộ chiếu.
Autogate hiện đang vận hành trong giai đoạn đầu: thủ tục nhập cảnh qua Autogate áp dụng cho công dân Việt Nam đã đăng ký thành công, riêng người có hộ chiếu gắn chíp điện tử thì không cần đăng ký. Hiện khách nước ngoài hiện chưa được sử dụng Autogate để nhập cảnh.
Sau khi đăng ký và kích hoạt thông tin hộ chiếu cùng với các thông tin cá nhân, hành khách sẽ di chuyển ra khu vực Autogate để qua cửa hải quan. Công an cửa khẩu cũng sẽ tiến tới lộ trình triển khai đối với khách xuất cảnh.
Việc triển khai công nghệ hiện đại Autogate giúp giải tỏa cho hành khách xuất nhập cảnh một cách nhanh chóng, nhất là vào các khung giờ, giai đoạn cao điểm. Đây cũng là một trong những quy trình hiện đại của Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh, thực hiện mục tiêu tối ưu hóa công nghệ “không chạm mặt” trong lĩnh vực hàng không.
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.