(ANTV) - Luôn ở tuyến đầu trên trận tuyến bảo vệ an ninh trật tự, không những thực hiện công tác nghiệp vụ mà còn phục vụ công tác đối ngoại, hội nhập quốc tế của đất nước, lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh đã có những đóng góp quan trọng đối với sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Mỗi cán bộ chiến sĩ đều luôn nỗ lực đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong đó đã từng bước khẳng định vai trò tiên phong trong công tác chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính trên lĩnh vực quản lý xuất nhập cảnh.
Xung kích cải cách hành chính, chuyển đổi số để đẩy mạnh hơn nữa vấn đề phục vụ nhân dân, tinh thần vì nhân dân phục vụ để làm sao mỗi cbcs là một đại sứ văn hóa đón tiếp người dân, người nước ngoài ngay từ cửa khẩu quốc tế, tạo nên hình ảnh đẹp về đất nước và con người Việt Nam.
Từ suy nghĩ đến hành động, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh đã tiên phong, ứng dụng các công nghệ tiên tiến, hiện đại. Đơn cử như tới đây, Hệ thống cổng kiểm soát xuất nhập cảnh tự động Autogate sẽ được vận hành thử nghiệm tại 5 sân bay lớn.
Việc nhận diện khuôn mặt, quét vân tay được tự động đối chiếu, so sánh với các thông tin trong cơ sở dữ liệu, thời gian xác thực chưa đến 30 giây. Qua đó giảm thiểu thời gian chờ đợi cho công dân khi làm thủ tục xuất nhâp cảnh.
Cùng với việc đẩy mạnh chuyển đổi số, lực lượng quản lý xuất nhập cảnh cũng đặc biệt chú trọng hoàn thiện hành lang pháp lý. Xuất phát từ thực tiễn, Cục đã tham mưu xây dựng Luật Xuất nhập cảnh sửa đổi, với nhiều điểm mới phù hợp với tình hình thực tế. Một trong số đó là quy định nâng thời hạn thị thực từ 30 lên 90 ngày và nâng thời hạn tạm trú cho người nước ngoài từ 15 lên 45 ngày.
“Tinh thông, chuyên nghiệp, thân thiện, vì nhân dân phục vụ”, 11 chữ vàng mà Thủ tướng trao tặng, là niềm vinh dự, cũng là động lực để mỗi cán bộ chiến sĩ thi đua, xung kích, lập công.
Từ những bước chuyển lớn trong cải cách hành chính, xây dựng hình ảnh cán bộ chiến sĩ lực lượng quản lý xuất nhập cảnh thật đẹp trong lòng nhân dân và du khách, bạn bè quốc tế.
(ANTV) - Sáng 21/01/2026, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã trình bày tham luận tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng với chủ đề “Công tác Công an thực hiện 3 mục tiêu chiến lược của Đảng: hòa bình, ổn định; phát triển bền vững, chất lượng cao; nâng cao mọi mặt đời sống Nhân dân”. ANTV trân trọng giới thiệu toàn văn bài tham luận của đồng chí Bộ trưởng.
(ANTV) - Quốc hội Australia đã chính thức thông qua loạt đạo luật mới nhằm triển khai chương trình thu hồi vũ khí trên toàn quốc và siết chặt việc kiểm tra lý lịch đối với giấy phép sở hữu súng.
(ANTV) - Tiếp tục nỗ lực chuyển hàng cứu trợ nhân đạo khẩn cấp cho người dân Gaza bị ảnh hưởng bởi chiến sự kéo dài, Tổ chức Trăng lưỡi liềm đỏ của Ai Cập đã chuyển thêm lô hàng cứu trợ nhân đạo mới gồm hơn 7.600 tấn lương thực, thuốc men, nhiêu liệu và quần áo mùa Đông.
(ANTV) - Đặc phái viên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, ông Kirill Dmitriev đã có cuộc gặp với đặc phái viên lưu động của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Steve Witkoff và con rể Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner bên lề Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) ở Davos, Thuỵ Sĩ.
(ANTV) - Israel đã tiến hành phá dỡ các công trình bên trong khu phức hợp của Cơ quan Cứu trợ và Việc làm cho người tị nạn Palestine của Liên Hợp Quốc (UNRWA) tại Đông Jerusalem, động thái vấp phải làn sóng phản đối mạnh mẽ từ cộng đồng quốc tế.
(ANTV) - Một nghiên cứu mới tiết lộ rằng tình trạng biến đổi khí hậu khiến nhiệt độ ấm lên đang khiến chim cánh cụt Nam Cực có nguy cơ tuyệt chủng vào cuối thế kỷ này. Gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng hiện có ba loài chim cánh cụt đang bắt đầu quá trình sinh sản của chúng sớm hơn khoảng hai tuần so với một thập kỷ trước. Thực trạng này sẽ được phản ánh rõ hơn trong phần cuối bản tin sau đây.
(ANTV) - Công an Khánh Hòa làm việc với đối tượng đăng tải thông tin sai sự thật; Quảng Trị: Thượng úy Cảnh sát giao thông bị thương khi làm nhiệm vụ; Bắt đối tượng sát hại 02 người tại tỉnh Lào Cai; Bắt giữ 2 đối tượng mua bán 1 bánh heroin; TP.HCM triệt phá đường dây mua bán cần sa trên không gian mạng;... là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Nhà thiết kế huyền thoại Valentino Garavani đã qua đời tại Roma, hưởng thọ 93 tuổi, để lại di sản thời trang thanh lịch cùng sắc đỏ Valentino, biểu tượng vượt thời gian của làng mốt thế giới.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình Công an TP Đà Nẵng vừa nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty trên địa bàn phường Ngũ Hành Sơn. Trần Đại (trú phường Sơn Trà, TP Đà Nẵng) là đối tượng thực hiện vụ trộm cắp nhiều tài sản với giá trị lớn của công ty đã bị bắt giữ.
(ANTV) - Công an TP Hà Nội cho biết, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.