(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.
Chiến thắng Điện Biên Phủ gắn liền với danh tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những quyết định lịch sử ở từng giai đoạn bước ngoặt thể hiện thiên tài quân sự của vị tướng huyền thoại. Những ngày này, tư gia của Đại tướng chào đón nhiều đoàn khách là các cán bộ chiến sĩ công an trẻ tới thăm. Để được tận mắt chứng kiến, tận tai lắng nghe những câu chuyện về một đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.
Đại úy Nguyễn Văn Tân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, đây là lần đầu tiên tôi được vào thăm tư gia Đại tướng, thông qua câu chuyện kỷ vật thế hệ trẻ chúng tôi rất tự hào, tiếp thêm nguồn năng lượng để tiếp tục cố gắng phấn đấu trong công việc.
Căn phòng truyền thống là nơi ghi dấu những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng. Giữa những ngày tháng 4 lịch sử, không gian này nhắc nhớ các bạn trẻ về một thời hào hùng mà các thế hệ cha anh đã sống, chiến đấu để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.
Thượng úy Nguyễn Huy Hoàng, Ban Thanh niên Công an TP Hà Nội chia sẻ, được lắng nghe trực tiếp những chia sẻ từ những nhân chứng sống của lịch sử kể lại, qua đó tôi cũng sẽ là tuyên truyền viên tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ sau này để mỗi đoàn viên thanh niên qua những buổi như thế này cũng nắm được các bài học lịch sử, qua đó sẽ tiếp bước cha anh thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.
Trên khắp cả nước, những hành trình về nguồn đã được tổ chức, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ trân trọng và biết ơn giá trị của hòa bình, được đánh đổi bằng bao nhiêu xương máu của cha ông.
Cuộc chiến tranh giữ nước đã ngưng tiếng súng, nhưng cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc thì không phút nào được lơ là.
Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Bình Ban, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an cho biết, người ta nói một câu rất hay, anh muốn bảo vệ hòa bình, anh phải chuẩn bị cho chiến tranh… Thái độ của lớp trẻ đối với lịch sử là thước đo uy tín của chính quyền, cho nên việc giáo dục lịch sử, giáo dục truyền thống, giáo dục tinh thần trọng nghĩa đối với thế hệ trẻ là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng hiện nay.
GS. TS Phạm Hồng Tung, Viện Việt Nam học và khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, vững được niềm tin vào lý tưởng, vào chế độ, có căn bản của đạo đức cách mạng là yếu tố quan trọng nhất để chúng ta chiến thắng trong bất kỳ điều kiện nào… Việc trở về nguồn là việc làm rất cần thiết ngay trong lực lượng CAND để chúng ta tự mình cảm nhận, rồi tìm hiểu và làm theo các bậc tiền nhân.
Tự hào Tây Bắc - Tiếp bước cha anh…Hành trình về nguồn, mang theo hơi ấm, tiếng cười và những món quà sẻ chia…Từ máu và hoa năm xưa, Điện Biên hôm nay, đất nước hôm nay đang đổi thay từng ngày.
Đại úy Nguyễn Minh Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại, Bộ Công an cho biết, rèn đức luyện tài lập chiến công góp phần vào công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc, đáp lại tình cảm và những gì cha ông xây dựng nên để tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam có được như ngày hôm nay.
Thượng úy Trần Nguyễn Trung Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an cho biết, bản thân tôi cũng nhận thức được nhiều ý nghĩa, tôi cũng hứa trong thời gian tới với tinh thần xung kích của tuổi trẻ nguyện phấn đấu học tập và phát huy bản lĩnh ll cand trong thời đại mới.
Đại úy Nguyễn Văn Tân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hy sinh và đặc biệt là luôn có tinh thần xung kích tình nguyện sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.
(ANTV) - Bộ Công an đã hoàn thành dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân để lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân.
(ANTV) - Cảnh sát Đức cho biết một vụ nổ súng xảy ra vào rạng sáng 17/3 tại một quán ăn nhỏ ở thị trấn Raunheim, gần sân bay Frankfurt, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng.
(ANTV) - Thông tin cập nhật liên quan đến vụ án tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ và lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Viện pháp y tâm thần Trung ương. Mới đây, đã có thêm nhiều đối tượng là những mắt xích quan trọng trong đường dây này cũng đã bị bắt giữ, hé lộ nhiều thủ đoạn tinh vi của đường dây này.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, đơn vị và Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Nội Bài đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ, phối hợp với Đội Kiểm soát hải quan - Chi cục Hải quan Khu vực I và Phòng CSĐT tội phạm về ma tuý, Công an TP Hà Nội triệt phá đường dây vận chuyển ma tuý qua đường hàng không với thủ đoạn tinh vi.
(ANTV) - Ngày 17/3, Công an phường Phú Xuân (TP Huế) cho biết, vừa tiến hành trao trả tài sản cho du khách quốc tịch Mỹ, sau khi bị giật điện thoại trong lúc đang đi tham quan trên địa bàn.
(ANTV) - Iraq cho biết đang đàm phán với Iran nhằm cho phép một số tàu chở dầu quá cảnh qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh tuyến vận tải huyết mạch này gần như bị phong tỏa do xung đột. Việc gián đoạn xuất khẩu khiến Iraq buộc phải cắt giảm sản lượng xuống còn khoảng 1,2 triệu thùng/ngày, so với mức 4,4 triệu thùng/ngày trước đó, do các kho chứa dầu trên đất liền đã quá tải.
(ANTV) - Tình trạng thiếu hụt chip nhớ toàn cầu được dự báo có thể kéo dài thêm 4–5 năm, thậm chí đến khoảng năm 2030, do những hạn chế mang tính cấu trúc trong năng lực sản xuất bán dẫn. Đây là nhận định của ông Chey Tae-won, Chủ tịch SK Group tập đoàn đa ngành hàng đầu Hàn Quốc.
(ANTV) - Đề xuất mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh mạng và bảo vệ dữ liệu cá nhân; Đề xuất đơn hàng dưới 50.000 đồng, hộ kinh doanh sẽ được xuất gộp hóa đơn; Bộ GDĐT: Sửa Thông tư 29 theo hướng không cấm dạy thêm, học thêm chính đáng … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (18/3).
(ANTV) - Ngày 17/3, tại trụ sở Bộ Công an, Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp ông Daniel Rosen, Giám đốc điều hành Tập đoàn Rosen Partners, Hoa Kỳ. Cùng dự phía doanh nghiệp Hoa Kỳ còn có ông Arik Alcalay, Tổng Giám đốc Công ty R.MOR Hoa Kỳ và đại diện Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN (USABC).
(ANTV) - Chiều tối 16/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để tiếp tục cho ý kiến về các giải pháp bảo đảm cung ứng và bình ổn giá xăng dầu.