Thứ Năm, 23/05/2024 09:43 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

BT

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chiến thắng Điện Biên Phủ gắn liền với danh tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những quyết định lịch sử ở từng giai đoạn bước ngoặt thể hiện thiên tài quân sự của vị tướng huyền thoại. Những ngày này, tư gia của Đại tướng chào đón nhiều đoàn khách là các cán bộ chiến sĩ công an trẻ tới thăm. Để được tận mắt chứng kiến, tận tai lắng nghe những câu chuyện về một đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Đại úy Nguyễn Văn Tân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, đây là lần đầu tiên tôi được vào thăm tư gia Đại tướng, thông qua câu chuyện kỷ vật thế hệ trẻ chúng tôi rất tự hào, tiếp thêm nguồn năng lượng để tiếp tục cố gắng phấn đấu trong công việc.

Căn phòng truyền thống là nơi ghi dấu những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng. Giữa những ngày tháng 4 lịch sử, không gian này nhắc nhớ các bạn trẻ về một thời hào hùng mà các thế hệ cha anh đã sống, chiến đấu để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Thượng úy Nguyễn Huy Hoàng, Ban Thanh niên Công an TP Hà Nội chia sẻ, được lắng nghe trực tiếp những chia sẻ từ những nhân chứng sống của lịch sử kể lại, qua đó tôi cũng sẽ là tuyên truyền viên tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ sau này để mỗi đoàn viên thanh niên qua những buổi như thế này cũng nắm được các bài học lịch sử, qua đó sẽ tiếp bước cha anh thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trên khắp cả nước, những hành trình về nguồn đã được tổ chức, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ trân trọng và biết ơn giá trị của hòa bình, được đánh đổi bằng bao nhiêu xương máu của cha ông.

Cuộc chiến tranh giữ nước đã ngưng tiếng súng, nhưng cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc thì không phút nào được lơ là.

Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Bình Ban, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an cho biết, người ta nói một câu rất hay, anh muốn bảo vệ hòa bình, anh phải chuẩn bị cho chiến tranh… Thái độ của lớp trẻ đối với lịch sử là thước đo uy tín của chính quyền, cho nên việc giáo dục lịch sử, giáo dục truyền thống, giáo dục tinh thần trọng nghĩa đối với thế hệ trẻ là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng hiện nay.

GS. TS Phạm Hồng Tung, Viện Việt Nam học và khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, vững được niềm tin vào lý tưởng, vào chế độ, có căn bản của đạo đức cách mạng là yếu tố quan trọng nhất để chúng ta chiến thắng trong bất kỳ điều kiện nào… Việc trở về nguồn là việc làm rất cần thiết ngay trong lực lượng CAND để chúng ta tự mình cảm nhận, rồi tìm hiểu và làm theo các bậc tiền nhân.

Tự hào Tây Bắc - Tiếp bước cha anh…Hành trình về nguồn, mang theo hơi ấm, tiếng cười và những món quà sẻ chia…Từ máu và hoa năm xưa, Điện Biên hôm nay, đất nước hôm nay đang đổi thay từng ngày.

Đại úy Nguyễn Minh Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại, Bộ Công an cho biết, rèn đức luyện tài lập chiến công góp phần vào công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc, đáp lại tình cảm và những gì cha ông xây dựng nên để tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam có được như ngày hôm nay.

Thượng úy Trần Nguyễn Trung Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an cho biết, bản thân tôi cũng nhận thức được nhiều ý nghĩa, tôi cũng hứa trong thời gian tới với tinh thần xung kích của tuổi trẻ nguyện phấn đấu học tập và phát huy bản lĩnh ll cand trong thời đại mới.

Đại úy Nguyễn Văn Tân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hy sinh và đặc biệt là luôn có tinh thần xung kích tình nguyện sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây ma túy số lượng lớn

Bắt đối tượng cầm đầu đường dây ma túy số lượng lớn

Pháp luật 23/05/2024

(ANTV) - Nguyễn Khắc Toàn, trú huyện Thanh Chương (Nghệ An) - đối tượng cầm đầu, móc nối với một số đối tượng tại huyện Nghi Lộc để mua bán ma túy với số lượng lớn cho các con nghiện trong và ngoài địa bàn huyện Nghi Lộc vừa bị Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An bắt giữ.

Tiêu hủy lô hàng thuốc lá điện tử và phụ kiện

Tiêu hủy lô hàng thuốc lá điện tử và phụ kiện

Kinh tế 23/05/2024

(ANTV) - Lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai vừa tiến hành tiêu hủy lô hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ gồm 555 sản phẩm thiết bị đốt tinh dầu (thuốc lá điện tử), tinh dầu và phụ kiện. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn tiêu hủy nhiều hàng hóa giả mạo nhãn hiệu.

Biên phòng Tịnh Biên bắt giữ đối tượng truy nã

Biên phòng Tịnh Biên bắt giữ đối tượng truy nã

Truy nã 23/05/2024

(ANTV) - Trạm Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên, Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) vừa phát hiện, bắt giữ 1 đối tượng đang bị truy nã trong quá trình làm thủ tục xuất cảnh sang Campuchia.

 Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Lan tỏa tinh thần thượng tôn pháp luật

Xã hội 23/05/2024

(ANTV) - Chỉ trong thời gian ngắn, lực lượng chức năng các địa phương đã ra quyết định xử phạt hành chính với nhiều trường hợp vi phạm an toàn giao thông như: Nhóm phụ nữ tập yoga giữa đường tại Thái Bình; tài xế dừng đỗ ô tô trên đường để nhiều người nhảy múa, tập thể dục.

Kỳ vọng vào những kỳ tích mới

Kỳ vọng vào những kỳ tích mới

Chính trị 23/05/2024

(ANTV) - Quốc hội đã hoàn tất việc bầu, kiện toàn các đồng chí lãnh đạo chủ chốt. Cử tri cả nước bày tỏ kỳ vọng lớn lao trước những lời hứa trong phát biểu nhậm chức của Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.

Đại biểu Quốc hội đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Đại biểu Quốc hội đồng tình cấm tuyệt đối nồng độ cồn khi lái xe

Chính trị 23/05/2024

(ANTV) - Chiều 22/5, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn, Quốc hội thảo luận phiên toàn thể tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ. Đa số các đại biểu Quốc hội đều nhất trí và có góp ý cụ thể đối với phương án quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn.

Xem thêm