Thứ Năm, 12/02/2026 04:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tiếp nối mạch nguồn yêu nước

BT

(ANTV) - Cách đây 70 năm, lớp lớp thanh niên đã không quản ngại khó khăn, gian khổ, hành quân ngày đêm vào mặt trận đánh đuổi thực dân Pháp, giành thắng lợi tại cứ điểm Điện Biên Phủ. Đó là mốc son chói lọi trong sự nghiệp cách mạng, đấu tranh giải phóng dân tộc của nhân dân ta. Những ngày tháng 4 này, ý chí quyết chiến, quyết thắng và khát vọng độc lập, tự do của các thế hệ cha ông đã trở thành những bài học lớn đối với tuổi trẻ CAND, tiếp nối mạch nguồn để dựng xây đất nước.

Chiến thắng Điện Biên Phủ gắn liền với danh tiếng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những quyết định lịch sử ở từng giai đoạn bước ngoặt thể hiện thiên tài quân sự của vị tướng huyền thoại. Những ngày này, tư gia của Đại tướng chào đón nhiều đoàn khách là các cán bộ chiến sĩ công an trẻ tới thăm. Để được tận mắt chứng kiến, tận tai lắng nghe những câu chuyện về một đỉnh cao của nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Đại úy Nguyễn Văn Tân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, đây là lần đầu tiên tôi được vào thăm tư gia Đại tướng, thông qua câu chuyện kỷ vật thế hệ trẻ chúng tôi rất tự hào, tiếp thêm nguồn năng lượng để tiếp tục cố gắng phấn đấu trong công việc.

Căn phòng truyền thống là nơi ghi dấu những câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng. Giữa những ngày tháng 4 lịch sử, không gian này nhắc nhớ các bạn trẻ về một thời hào hùng mà các thế hệ cha anh đã sống, chiến đấu để bảo vệ nền độc lập của dân tộc.

Thượng úy Nguyễn Huy Hoàng, Ban Thanh niên Công an TP Hà Nội chia sẻ, được lắng nghe trực tiếp những chia sẻ từ những nhân chứng sống của lịch sử kể lại, qua đó tôi cũng sẽ là tuyên truyền viên tiếp tục truyền lửa cho thế hệ trẻ sau này để mỗi đoàn viên thanh niên qua những buổi như thế này cũng nắm được các bài học lịch sử, qua đó sẽ tiếp bước cha anh thực hiện nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

Trên khắp cả nước, những hành trình về nguồn đã được tổ chức, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ trân trọng và biết ơn giá trị của hòa bình, được đánh đổi bằng bao nhiêu xương máu của cha ông.

Cuộc chiến tranh giữ nước đã ngưng tiếng súng, nhưng cuộc chiến bảo vệ Tổ quốc thì không phút nào được lơ là.

Thiếu tướng, PGS. TS Nguyễn Bình Ban, Nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Công an cho biết, người ta nói một câu rất hay, anh muốn bảo vệ hòa bình, anh phải chuẩn bị cho chiến tranh… Thái độ của lớp trẻ đối với lịch sử là thước đo uy tín của chính quyền, cho nên việc giáo dục lịch sử, giáo dục truyền thống, giáo dục tinh thần trọng nghĩa đối với thế hệ trẻ là một trong những yêu cầu đặc biệt quan trọng hiện nay.

GS. TS Phạm Hồng Tung, Viện Việt Nam học và khoa học phát triển, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, vững được niềm tin vào lý tưởng, vào chế độ, có căn bản của đạo đức cách mạng là yếu tố quan trọng nhất để chúng ta chiến thắng trong bất kỳ điều kiện nào… Việc trở về nguồn là việc làm rất cần thiết ngay trong lực lượng CAND để chúng ta tự mình cảm nhận, rồi tìm hiểu và làm theo các bậc tiền nhân.

Tự hào Tây Bắc - Tiếp bước cha anh…Hành trình về nguồn, mang theo hơi ấm, tiếng cười và những món quà sẻ chia…Từ máu và hoa năm xưa, Điện Biên hôm nay, đất nước hôm nay đang đổi thay từng ngày.

Đại úy Nguyễn Minh Ngọc, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Đối ngoại, Bộ Công an cho biết, rèn đức luyện tài lập chiến công góp phần vào công cuộc xây dựng bảo vệ tổ quốc, đáp lại tình cảm và những gì cha ông xây dựng nên để tuổi trẻ và nhân dân Việt Nam có được như ngày hôm nay.

Thượng úy Trần Nguyễn Trung Nam, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cục Khoa học, chiến lược và lịch sử Công an cho biết, bản thân tôi cũng nhận thức được nhiều ý nghĩa, tôi cũng hứa trong thời gian tới với tinh thần xung kích của tuổi trẻ nguyện phấn đấu học tập và phát huy bản lĩnh ll cand trong thời đại mới.

Đại úy Nguyễn Văn Tân, Cục Công tác Đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho biết, sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng cống hiến, sẵn sàng hy sinh và đặc biệt là luôn có tinh thần xung kích tình nguyện sẵn sàng nhận nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao vận hành Trung tâm Tài chính quốc tế

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Trung tâm Tài chính quốc tế không chỉ là câu chuyện về hạ tầng, cơ chế hay dòng vốn, mà trước hết là câu chuyện về con người. Để vận hành một trung tâm tài chính tầm khu vực và quốc tế, thành phố Hồ Chí Minh đang đứng trước yêu cầu cấp thiết: xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ năng lực hội nhập và cạnh tranh toàn cầu.

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Chè Thái Nguyên tất bật vào vụ Tết

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Mỗi độ Tết đến, Xuân về, nhu cầu tiêu dùng tăng cao cũng là lúc các vùng chè của tỉnh Thái Nguyên bước vào cao điểm sản xuất. Từ những đỉnh núi mờ sương của Bằng Phúc với chè san tuyết cổ thụ, đến vùng chè Tân Cương trứ danh nơi trung du, người trồng chè đang tất bật chăm sóc, thu hái, chế biến để kịp gửi trao hương vị tết đoàn viên tới người tiêu dùng.

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Sân bay Tân Sơn Nhất lập kỷ lục đón hơn 160.000 lượt khách trong một ngày

Kinh tế 11/02/2026

(ANTV) - Hôm nay, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất ghi nhận sản lượng khai thác cao nhất từ trước đến nay, với 1.063 chuyến bay và 160.459 lượt hành khách. Đây là mức kỷ lục mới trong lịch sử vận hành của cảng, đồng thời vượt dự báo ban đầu, dù giai đoạn cao điểm nhất của kỳ nghỉ Tết Bính Ngọ vẫn chưa tới.

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Triệt phá đường dây sản xuất thuốc đông y giả số lượng rất lớn

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về Tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa triệt phá thành công chuyên án “Sản xuất, buôn bán thuốc đông y cổ truyền giả” với quy mô lớn, xảy ra tại địa bàn xã Đức Minh, xã Can Lộc (tỉnh Hà Tĩnh). Các sản phẩm thuốc đông y giả do các đối tượng sản xuất đã được đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh, thành trong cả nước với số lượng lớn.

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Lật tẩy kẻ cầm đầu đường dây ma túy liên tỉnh

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Bằng các biện pháp nghiệp vụ sắc bén, lực lượng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Hồ Chí Minh đã triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh (thành phố Hồ Chí Minh - Tây Ninh), lần ra từng cấp mua bán, khui từng vỏ bọc và vạch mặt đến đối tượng cầm đầu.

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Bắt đối tượng giả danh cán bộ, lừa đảo bán... rượu ngoại

Pháp luật 11/02/2026

(ANTV) - Tự xưng là cán bộ Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu– Bộ Công an, Nguyễn Trí Thiện (28 tuổi, trú tại phường Phú Lâm, TP. Hồ Chí Minh) đã dựng lên màn kịch bán rượu ngoại thanh lý giá rẻ, lừa dảo chiếm đoạt hơn 100 triệu đồng của người dân.

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Nhà ở xã hội - Không để ai bị bỏ lại phía sau

Xã hội 11/02/2026

(ANTV) - Nhà ở xã hội là chính sách nhân văn, nhằm bảo đảm an sinh cho người thu nhập thấp, công nhân, lao động tự do. Tuy nhiên thực tế vẫn còn kẽ hở bị lợi dụng, dẫn đến trục lợi chính sách, phân bổ sai đối tượng, gây bức xúc. Nguyên nhân là gì, trách nhiệm thuộc về ai và đâu sẽ là giải pháp cho những tồn tại này?

Xem thêm