(ANTV) - Tại hội thảo “Tiếp tục xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả; đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của các cấp ủy, quản lý của chính quyền; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đáp ứng nhiệm vụ trong tình hình mới” do Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh tổ chức, Ban Tổ chức Thành ủy thành phố Hồ Chí Minh cho biết, kết quả sau gần 4 năm sắp xếp các đơn vị hành chính, toàn thành phố Hồ Chí Minh giảm được 129 đầu mối, thời gian tới tiếp tục giảm 39 phường, xã.
Tại hội thảo đồng chí Huỳnh Cách Mạng, Phó trưởng ban thường trực ban tổ chức Thành ủy TP HCM cho biết trong những năm qua Ban thường vụ Thành ủy đã chỉ đạo sắp xếp kiện toàn tổ chức bộ máy hành chính giảm 129 đầu mối, các cấp các cơ quan chính quyền đã hợp nhất văn phòng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố văn phòng Hội đồng nhân dân thành phố các cơ quan chuyên môn thuộc UBND thành phố giảm 6 hiện có 20 cơ quan, các cơ quan hành chính khác giảm 4 hiện có 11 cơ quan.
Đáng chú ý số lượng các phòng ban tại các cơ quan chuyên môn đã giảm 71 phòng hiện còn 265 phòng, các đơn vị hành chính cấp xã cũng giảm từ 322 xuống còn 312 phường xã thị trấn và dự kiến sẽ tiếp tục giảm thêm 39 phường xã trong thời gian tới.
Việc sắp xếp lại bộ máy đã giúp thành phố từng bước tinh gọn nâng cao hiệu quả hoạt động của cả hệ thống chính trị xác định rõ trách nhiệm chức năng giữa các cấp chính quyền. Điều này góp phần quan trọng trong công tác tham mưu và lãnh đạo của Ban thường vụ Thành uỷ đối với các lĩnh vực kinh tế văn hóa xã hội quốc phòng an ninh. Ban thường vụ thành ủy đã ký dựng kế hoạch tổ chức.
Tham luận tại hội thảo các đại biểu đã đề cập nhiều khía cạnh trong việc xây dựng hệ thống chính trị tinh gọn hiệu lực hiệu quả cũng như đổi mới phương thức lãnh đạo quản lý của TP HCM. Đồng chí Phạm Phương Thảo Nguyên, Phó bí thư Thành ủy, quyền Chủ tịch Hội đồng nhân dân TP HCM cho rằng thành phố Hồ Chí Minh cần chọn một số việc trọng tâm để thực hiện đến nơi đến chốn, tạo niềm tin cho Đảng bộ, nhân dân và nhà đầu tư.
Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Phước Lộc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP HCM nhấn mạnh thành phố Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục đẩy mạnh đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của cấp ủy, quản lý của chính quyền; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức phải gắn liền, đồng bộ với việc thực hiện các chủ trương của Đảng liên quan đến quá trình phát triển của thành phố Hồ Chí Minh.
Đồng thời, thành phố cũng tiếp tục đề xuất Trung ương cơ chế xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có năng lực, phẩm chất đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; trong đó đẩy nhanh triển khai cơ chế giao nhiệm vụ dịch vụ công cho các đơn vị sự nghiệp công lập; đẩy nhanh cơ chế bảo đảm quyền tự chủ cho các đơn vị sự nghiệp công lập; nghiên cứu toàn diện những vấn đề nảy sinh từ cơ sở, rà soát, đề xuất các vấn đề phân cấp, phân quyền thuộc thẩm quyền của thành phố gắn với quán triệt lãnh đạo, chỉ đạo của đảng ủy các cấp.
(ANTV) - Tại tỉnh Lâm Đồng, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng vừa xảy ra trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cư Jút khiến 2 người tử vong và 4 người bị thương. Vụ việc xảy ra vào sáng nay 6/6.
(ANTV) - Công an tỉnh Quảng Ninh đang điều tra vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng với thủ đoạn giả danh hỗ trợ đánh bạc thắng tiền để chiếm đoạt tài sản của người dân.
(ANTV) - Gần đây, công chúng không khỏi chạnh lòng và suy ngẫm trước những vụ việc liên quan đến chất cấm trong giới giải trí. Khi những gương mặt từng được yêu mến phải đối diện với pháp luật, đó không chỉ là sự sụp đổ của một sự nghiệp, mà còn là một hồi chuông cảnh báo sâu sắc về lối sống và trách nhiệm của người nổi tiếng.
(ANTV) - Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ngày 5/6, nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã thị sát cuộc thử nghiệm của tàu khu trục Kang Kon trên biển nhằm đánh giá khả năng thử nghiệm các hoạt động tác chiến.
(ANTV) - Một UAV của Ukraine đã phát nổ tại cảng Constanta của Romania (Rumani) vào sáng 5/6 (giờ địa phương), dẫn đến cuộc ứng phó khẩn cấp quy mô lớn và sơ tán khu vực.
(ANTV) - Nhận lời mời của Bộ Công an Trung Quốc, từ ngày 2 đến ngày 6/6, Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Bộ Công an Việt Nam thăm chính thức Trung Quốc.
(ANTV) - Xuất phát từ phong trào thi đua Ba nhất và mong muốn cho trẻ em địa phương có nơi vui chơi, tập bơi an toàn, tại xã Nghĩa Lâm, tỉnh Nghệ An, Công an cơ sở đã không quản ngại khó khăn trong nhiều ngày để thực hiện công trình bể bơi và dạy bơi cho các em thiếu nhi trong niềm hạnh phúc của bà con nhân dân.
(ANTV) - Không chỉ thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình, các bác sĩ thú y thuộc quân đội Mỹ tại Kosovo còn tham gia chăm sóc sức khỏe động vật cùng các đồng nghiệp địa phương.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an tỉnh Bình Dương cũ (nay là TP Hồ Chí Minh) đã ra quyết định truy nã đối với 2 đối tượng cùng về tội Trộm cắp tài sản.
(ANTV) - Thời gian gần đây, lực lượng Công an trên cả nước liên tiếp phát hiện nhiều vụ việc mua bán, tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng dưới dạng súng nén hơi tự chế thông qua không gian mạng. Các đối tượng thường lợi dụng mạng xã hội như TikTok, Zalo để quảng cáo, giao dịch, đồng thời ngụy trang hàng hóa dưới nhiều tên gọi khác nhau nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.