(ANTV) - Sáng ngày 14/10, tại Hà Nội, Văn phòng Bộ Công an tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng một số nội dung có liên quan đến công tác tham mưu Công an nhân dân năm 2024 với sự tham gia của hơn 200 học viên là những đồng chí lãnh đạo, cán bộ trực tiếp làm công tác tham mưu thuộc Phòng Tham mưu Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Lớp bồi dưỡng sẽ diễn ra trong 5 ngày, theo đó các học viên sẽ được truyền đạt những chuyên đề về những nội dung cơ bản trong công tác tham mưu CAND; những quan điểm chỉ đạo mới về bảo đảm an ninh, trật tự trong Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII.
Các học viên cũng sẽ được nghe các đồng chí lãnh đạo, báo cáo viên, giảng viên trao đổi kinh nghiệm về công tác tham mưu, nghiên cứu, dự báo chiến lược trong CAND, thực trạng và giải pháp tăng cường tiềm lực cho cơ quan tham mưu các cấp trong CAND; tổ chức tham quan thực tế, tọa đàm trao đổi kinh nghiệm về công tác tham mưu trong các buổi học.
Thực hiện Nghị quyết số 10 và Chỉ thị số 09 về nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tham mưu CAND trong tình hình mới, và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, từ năm 2013 đến nay, Văn phòng Bộ Công an đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức 8 lớp bồi dưỡng của Bộ, dành cho cán bộ tham mưu Công an các đơn vị, địa phương.
(ANTV) - Tại Đại hội đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII, đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm đã gợi mở việc phát động Phong trào thi đua Ba nhất trong toàn lực lượng Công an nhân dân, lấy đây là động lực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội.
(ANTV) - Thủ tướng Phạm Minh Chính: Chấm dứt tình trạng đầu tư dàn trải; Từ 16-26/1: Hà Nội tạm dừng thi công đào đường, vỉa hè; Hà Nội tổ chức giao thông tại nút giao Kim Mã, Giang Văn Minh là những chính sách mới có hiệu lực.
(ANTV) - Bộ Ngoại giao Nga đã chỉ trích việc quân đội Mỹ bắt giữ một tàu chở dầu mang cờ Nga cùng thủy thủ đoàn tại Bắc Đại Tây Dương là hành vi “vi phạm nghiêm trọng luật hàng hải quốc tế và quyền tự do hàng hải”.
(ANTV) - Ngày 9/1, Phòng CSGT Công an tỉnh Đồng Nai cho biết, trong lúc tuần tra kiểm soát trên tuyến Quốc lộ 51, Tổ CSGT Ngã ba Thái Lan đã kịp thời mở đường, dẫn xe chở bệnh nhân bị đột quỵ đến bệnh viện cấp cứu an toàn, nhanh chóng.
(ANTV) - Chiều ngày 9/1, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học “Đổi mới công tác khảo thí, kiểm định và bảo đảm chất lượng đào tạo tại Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy trong giai đoạn hiện nay”.
(ANTV) - Cùng với quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ, khoa học công nghệ đang ngày càng được ứng dụng sâu rộng trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. Từ hệ thống camera giám sát ứng dụng trí tuệ nhân tạo, xử phạt vi phạm qua hình ảnh, thiết bị đo tốc độ… đến việc kết nối, chia sẻ dữ liệu phương tiện, người điều khiển trên các nền tảng số.
(ANTV) - Thời tiết lạnh sâu khiến mạch máu co lại để giữ nhiệt khiến huyết áp tăng vọt. Vì thế, trong mùa lạnh nguy cơ đột quỵ tăng cao. Nhiều bệnh viện tiếp nhận số ca bị đột quỵ não tăng mạnh.
(ANTV) - Các công tố viên Italia đã chính thức mở cuộc điều tra hình sự về tội ngộ sát liên quan đến vụ hỏa hoạn nghiêm trọng xảy ra tại quán bar Le Constellation ở Thụy Sĩ vào đêm Giao thừa, khiến hàng chục người thiệt mạng, trong đó có 6 công dân Italia.
(ANTV) - Ngày 9/1, giá dầu thế giới đã tăng trở lại, đánh dấu ngày tăng thứ hai liên tiếp, đồng thời hướng tới tuần tăng thứ ba, khi các nhà đầu tư lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Venezuela và tình hình bất ổn tại Iran có thể ảnh hưởng đến sản lượng dầu thô.
(ANTV) - Trung Quốc mới đây đã ban hành quy định mới nhằm tăng cường kiểm soát nội dung các video ngắn dành cho trẻ em, với trọng tâm là ngăn chặn các xu hướng sáng tạo lệch lạc có thể gây hại cho sự phát triển của các khán giả nhí.