(ANTV) - Theo Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, trong tháng 4/2024 Bộ TTTT tiếp tục đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ cùng hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường thanh tra, kiểm soát vấn nạn sử dụng sim rác, cuộc gọi rác nhằm ngăn chặn vấn nạn lừa đảo qua mạng, tuy nhiên cũng cảnh báo việc những kẻ lừa đảo sẽ dùng các cuộc gọi của bên thứ 3, cũng như các nền tảng mạng xã hội để lừa đảo.
Theo Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông, vừa qua Bộ Thông tin và Truyền thông đã tập trung xử lý mạnh vấn nạn sim rác vì đây là công cụ phục vụ lừa đảo. Tất cả thuê bao không có đầy đủ thông tin hoặc thông tin không chính xác sẽ bị xóa khỏi hệ thống.
Chí tính trong năm 2018, cả nước còn 22 triệu thuê bao không có thông tin đầy đủ, nhưng đến năm 2023 Bộ Thông tin và Truyền thông đã cương quyết xử lý và đến nay gần như không còn.
Tuy nhiên Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cảnh báo sau khi kiểm soát tốt vấn nạn sim rác các đối tượng lừa đảo đã biến đổi hình thức bằng cách ứng dụng các mạng xã hội hoặc các cuộc gọi của bên thứ 3 như zalo, facebook, vibe.
Bởi chỉ qua rà quét, đơn vị này đã ngăn chặn 1.700 trang web có dấu hiệu lừa đảo yêu cầu người dùng cung cấp các tài khoản mạng xã hội. Nếu không ngăn chặn sẽ có 3,1 triệu người truy cập vào những trang này, dẫn đến xác suất lừa đảo có thể rất lớn.
Mặc dù đã triển khai nhiều biện pháp để tội phạm công nghệ hoạt động tuy nhiên hiện nay các thủ đoạn của những đối tượng xấu vẫn luôn biến đổi một cách tinh vi nhằm trốn tránh sự kiểm soát của nhà mạng và các đơn vị quản lý vậy nên người dân vẫn cần nâng cao cảnh giác, không cung cấp thông tin cá nhân kể cả thông tin tài khoản mạng xã hội.
(ANTV) - Đối với các chức sắc tín đổ công giáo hay tin lành trên khắp cả nước, mỗi dịp Noel đến là sự kiện vô cùng ý nghĩa, không chỉ chào đón ngày Chúa Giêsu ra đời mà còn thể hiện đức tin thánh thiện, thuần túy vào những triết lý cao đẹp của những tín đồ theo đạo. Mùa Giáng sinh về cũng là thời khắc chuẩn bị bước sang một năm mới với không khí ấm áp, đoàn viên sum vầy bên người thân gia đình. Tuy nhiên, với một số người, hành trình để trở về với đức tin thuần khiết ấy không hề bằng phẳng.
(ANTV) - Tối 24/12, một vụ nổ xảy ra tại nhà thờ Hồi giáo ở khu chợ Gamboru, thành phố Maiduguri, Đông Bắc Nigeria, khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Nhà Trắng mới đây đã chỉ thị cho các lực lượng quân sự Mỹ tập trung gần như hoàn toàn vào việc thực thi phong tỏa dầu mỏ Venezuela trong ít nhất 2 tháng tới. Động thái này cho thấy Washington hiện ưu tiên sử dụng các biện pháp kinh tế hơn là quân sự để gây sức ép lên Caracas.
(ANTV) - Không khí Giáng sinh đang tràn ngập nhiều nơi trên thế giới. Nhân dịp này, các nhà lãnh đạo nhiều quốc gia đã gửi đi những thông điệp đoàn kết và hy vọng tới người dân, hướng tới một năm mới với nhiều niềm vui.
(ANTV) - Giáng sinh luôn là mùa của sự sum họp, niềm vui và những ánh đèn rực rỡ. Thế nhưng, tại Dải Gaza năm nay, không khí lễ hội dường như vắng bóng. Giữa những đổ nát của chiến tranh và một lệnh ngừng bắn mong manh, cộng đồng Thiên chúa giáo nhỏ bé tại đây vẫn đang nỗ lực thắp lên những tia hy vọng, dù nỗi đau mất mát còn hiện hữu.
(ANTV) - Tại TP.HCM, ekip và đạo diễn phim Thiên Đường Máu đã có buổi gặp gỡ truyền thông đầu tiên, hé lộ những cảnh quay kịch tính. Thiên Đường Máu là tác phẩm điện ảnh đầu tiên trực diện chọn đề tài về cuộc chiến của lực lượng công an nhân dân chống nạn buôn người thông qua những cái bẫy việc nhẹ lương cao
(ANTV) - Trong cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, Công an thành phố Đà Nẵng đã triệt phá một đường dây đưa hối lộ, môi giới hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, liên quan đến vụ án rửa tiền quy mô 67.000 tỷ đồng.
(ANTV) - Sau 10 ngày xét xử và nghị án, chiều 24/12/2025, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên án phạt 28 bị cáo trong vụ án đưa, nhận, môi giới hối lộ xảy ra tại Tòa án nhân dân cấp cao tại Đà Nẵng (nay là Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân Tối cao tại Đà Nẵng) về các tội: “Nhận hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Môi giới hối lộ”.
(ANTV) - Công chức, viên chức dự kiến được nghỉ liền 4 ngày dịp Tết Dương lịch 2026; ngành Đường sắt tăng cường thêm 11 đoàn tàu từ TP Hồ Chí Minh đi miền Trung phục vụ Tết Nguyên đán; Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đề xuất giảm lệ phí đăng ký, cấp biển số xe...là những chính sách mới được nhiều người chú ý
(ANTV) - Khi mùa Giáng sinh đến gần, hình ảnh ông già Noel chuẩn bị "cất cánh" trên cỗ xe trượt tuyết quen thuộc lại một lần nữa thu hút sự chú ý của hàng triệu gia đình trên khắp thế giới.