(ANTV) - Sáng 03/9, phòng Cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh Điện Biên cho biết vừa tìm thấy thi thể nạn nhân bị lăn xuống vực sâu trong vụ sạt lở đất.
Trước đó, khoảng 13 giờ 10 phút ngày 2/9, Công an tỉnh Điện Biên nhận tin báo tại khu vực bản Pu Nhi 1, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông xảy ra một vụ tai nạn. Nguyên nhân là do khu vực có sạt lở, đường nhỏ hẹp, nạn nhân điều khiển xe mô tô, chở theo kiện hàng phía sau di chuyển qua, va chạm với đất, đá làm cả người và phương tiện văng xuống vực.
Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an tỉnh Điện Biên điều động 30 CBCS cùng 3 xe chuyên dụng nhanh chóng đến hiện trường thực hiện công tác cứu cạn cứu hộ.
Tại hiện trường, khu vực xảy ra tai nạn có địa hình phức tạp, nguy cơ sạt lở cao, vực sâu vách đứng khoảng 160m, khó tiếp cận. Sau gần 2 tiếng đồng hồ lực lượng tìm kiếm đã phát hiện và tiếp cận được nạn nhân trong tình trạng đã tử vong. Thi thể nạn nhân được đưa lên khu vực an toàn, sau đó bàn giao cho lực lượng chức năng và gia đình.
Rủ nhau vào đập nước chơi, 2 học sinh tiểu học bị nước cuốn trôi mất tích
Đến sáng 3/9, lực lượng cứu nạn, cứu hộ, công an tỉnh Bình Phước đã tìm thấy thi thể 2 học sinh lớp 5 trường tiểu học Tân Lợi bị nước cuốn trôi mất tích khi đi chơi tại đập Tân Hoà.
Trước đó, chiều 2/9, một người dân đi quăng chài lưới tại đập nước Tân Hòa (thuộc xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) phát hiện một xe đạp điện và 2 đôi dép của trẻ em trên bờ nên đã báo chính quyền xã.
Nhận tin báo, lực lượng phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, công an tỉnh Bình Phước đã điều động 1 xe chuyên dụng cùng 16 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp với lực lượng địa phương triển khai phương án tìm kiếm 2 cháu bé.
Do trời tối, nhiều bụi cây rậm rạp, mực nước sâu chảy xiết, nên việc tìm kiếm gặp khó khăn. Sau nhiều giờ đồng hồ tích cực tìm kiếm, đến sáng nay, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 2 em học sinh.
(ANTV) - Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố bị can đối với Vũ Văn Vương (ở huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội) để điều tra về tội giết người. Bị can Vương bị khởi tố với cáo buộc giết 4 trong cùng một gia đình.
(ANTV) - Cuối năm là thời điểm nhu cầu vay vốn làm ăn, mua sắm của người dân tăng cao. Nắm bắt xu hướng này, các đối tượng hoạt động “tín dụng đen” thường sử dụng nhiều chiêu trò, như: “Hỗ trợ tài chính”, “cho vay tiêu dùng”. Bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng đấu tranh triệt phá loại tội phạm này, thì mỗi người dân cần đề cao cảnh giác để tránh mắc bẫy “tín dụng đen”.
(ANTV) - UBND huyện Bình Chánh, TP.HCM đã tổ chức lễ khai mạc đường mai vàng Bình Lợi, xuân Ất Tỵ năm 2025, đồng thời công nhận "làng nghề trồng mai vàng" tại xã Bình Lợi. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển mới của cây mai vàng Bình Lợi, sản phẩm đặc trưng của địa phương.
(ANTV) - Thống kê từ Tổng cục Hải quan cho thấy, năm ngoái, Việt Nam đã xuất khẩu gần 724 nghìn tấn hạt điều nhân, thu về 4,34 tỷ USD, tăng hơn 19% về giá trị so với năm trước đó.
(ANTV) - Nhận được Công điện của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia về việc đề nghị tổ chức tiếp nhận đưa 31 công dân Việt Nam đang bị tạm giữ tại Campuchia do vi phạm pháp luật (xuất nhập cảnh trái phép; lao động trái phép) và 05 công dân được cơ quan chức năng giải cứu, trong đó có công dân cư trú tại Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đây, một đường dây tội phạm mua bán người được phát hiện, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. HCM chủ trì, phối hợp các đơn vị có liên quan xác lập chuyên án đấu tranh.
(ANTV) - Ban Chuyên đề Công an TP HCM đã thực hiện tốt chức năng là cơ quan ngôn luận của lực lượng Công an TP.HCM; góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế lực lượng Công an trong lòng nhân dân.
(ANTV) - Công an TP HCM đã triệt phá đường dây mua bán người, bắt 5 đối tượng. Các đối tượng lợi dụng việc nạn nhân nợ tiền, không có khả năng chi trả, nhóm đánh đập, đe dọa, ép buộc nạn nhân phải xuất cảnh trái phép sang Campuchia và “bán” cho đại lý.
(ANTV) - Ít nhất 80 người đã thiệt mạng vào những ngày gần đây trong các cuộc đụng độ giữa các nhóm du kích đối địch ở khu vực Đông Bắc Colombia.
(ANTV) - Cơ quan Quản lý nhà tù Israel (IPS) cho biết, rạng sáng nay 20/1 đã phóng thích 90 tù nhân Palestine, sau khi Hamas trao trả 3 con tin Israel. Người dân Israel đã có một đêm không ngủ và vỡ òa cảm xúc khi chứng kiến khoảnh khắc 3 nữ con tin đầu tiên được trở về sau hơn 15 tháng bị giam cầm ở Gaza.
(ANTV) - Thế giới đang chờ tới thời điểm Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai vào trưa 20/1/2025 theo giờ miền Đông của Mỹ (tức rạng sáng mai ngày 21/1/2025 theo giờ Việt Nam). Sự kiện này được cho là sẽ tác động không nhỏ tới xứ Cờ hoa, cũng như cả thế giới. Ông Trump đã đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về những thay đổi chính sách quan trọng trong một cuộc vận động tại Washington vào tối trước ngày nhậm chức.