Thứ Bảy, 11/07/2026 11:00 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Nhiều phương án ứng phó bão mạnh đã được các địa phương kích hoạt

(ANTV) - Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, Hồi 16h ngày 21/7, vị trí tâm bão số 3 cách Quảng Ninh khoảng 100 km, cách Hải Phòng 220 km. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9 - 10, giật cấp 12.

Vị trí tâm bão: Khoảng 20.9 độ Vĩ Bắc; 108.7 độ Kinh Đông, cách Quảng Ninh khoảng 100 km, cách Hải Phòng khoảng 220 km về phía Đông, cách Hưng Yên khoảng 240 km, cách Ninh Bình khoảng 270 km về phía Đông Đông Bắc. Sức gió mạnh nhất: Cấp 9-10 (75-102 km/h), giật cấp 12.

Dự báo: Trong 3 giờ tới, bão di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, tốc độ khoảng 10-15 km/h.

Các địa phương chủ động ứng phó bão số 3

Trước diễn biến hết sức phức tạp của cơn bão số 3, nhiều phương án ứng phó đã được các địa phương kích hoạt nhằm đảm bảo an toàn và giảm thiểu thiệt hại do bão gây ra

Để chủ động ứng phó với bão và mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ ống, lũ quét, sạt lở đất, ngập lụt, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân và Nhà nước, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh yêu cầu triển khai kịp thời, hiệu quả công tác ứng phó với bão số 3 và các loại hình, thiên tai, sự cố có thể xảy ra; chỉ đạo tổ chức trực ban 24/24 giờ để theo dõi tình hình thiên tai và tổ chức triển khai ứng phó. Sẵn sàng tổ chức lực lượng canh gác, kiểm soát, hỗ trợ, hướng dẫn đảm bảo giao thông an toàn cho người và phương tiện.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Ninh, toàn tỉnh có 7.700 cơ sở nuôi trồng thủy sản, trong đó 800 cơ sở nuôi trồng thủy sản trên biển đều đã được thông tin về bão để triển khai các giải pháp ứng phó.

Đến 9h sáng nay, toàn tỉnh đã đưa 7.500 người lên bờ an toàn và đang tiếp tục rà soát hoàn thành công tác này trong hôm nay.

Để đảm bảo an toàn cho các tàu, thuyền trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh Thanh Hóa đã ban hành lệnh cấm biển, bắt đầu tư từ 8h sáng ngày 21/7, nghiêm cấm các tàu, tuyền ra khơi và chỉ đạo lực lượng chức năng kiểm đếm và hướng dẫn các tàu về nơi tránh trú an toàn.

Bộ Y tế chủ động triển khai công tác y tế ứng phó bão 

Để chủ động ứng phó với bão số 3, Bộ Y tế yêu cầu Sở Y tế các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ; các đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế khu vực miền Bắc, miền Trung khẩn trương thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ; Ban chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia và Bộ Y tế về việc chủ động ứng phó với bão và mưa lũ, bảo đảm an toàn cho người dân.

Trong trường hợp bão ảnh hưởng đến đất liền, tổ chức trực chuyên môn, trực cấp cứu 24/24; sẵn sàng thu dung cấp cứu cho nạn nhân do mưa, lũ gây ra; không để gián đoạn trong công tác cấp cứu, điều trị cho người dân; đảm bảo cung ứng đủ thuốc chữa bệnh thiết yếu cho nhân dân, kịp thời bổ sung dự trữ thuốc, hoá chất, vật tư dự trữ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Triển khai các phương án bảo vệ các cơ sở y tế tại các vùng cơ nguy cơ bị ảnh hưởng do mưa lũ; chủ động sơ tán cơ sở y tế ở những vùng thấp, trũng có nguy cơ bị ngập úng, lũ quét, lũ ống, sạt lở đất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận CAND

Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận CAND

Chính trị 10/07/2026

(ANTV) - Chiều 10/7, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Quản lý trang bị và kho vận và đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Đại tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đến dự và phát biểu tại Lễ kỷ niệm.

Phát huy vai trò công tác chính trị, tư tưởng trong xây dựng lực lượng CAND

Phát huy vai trò công tác chính trị, tư tưởng trong xây dựng lực lượng CAND

Chính trị 10/07/2026

(ANTV) - Với tinh thần đổi mới, sáng tạo, công tác chính trị, tư tưởng trong lực lượng Công an nhân dân tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần xây dựng lực lượng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới."- Đây là một trong những nội dung được khẳng định tại Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2026 của Cục Công tác chính trị, Bộ Công an, diễn ra vào chiều nay tại Hà Nội.

Dấu ấn của lực lượng Công an Việt Nam nơi tâm chấn ở Venezuela

Dấu ấn của lực lượng Công an Việt Nam nơi tâm chấn ở Venezuela

Thế giới 10/07/2026

(ANTV) - Trận động đất kép xảy ra tại Venezuela đã để lại những hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Hàng nghìn công trình bị hư hại, nhiều khu dân cư bị san phẳng, hàng trăm người thương vong và mất tích. Khi công tác cứu nạn bước vào giai đoạn khó khăn nhất, cũng là lúc sự chung tay của cộng đồng quốc tế trở nên đặc biệt ý nghĩa.

Xem thêm