Chủ Nhật, 19/04/2026 16:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cập nhật tình hình mưa bão tại Đà Nẵng

(ANTV) - Hồi 07 giờ sáng 27/10, vị trí tâm bão ở vào khoảng 16,8 độ Vĩ Bắc; 108,6 độ Kinh Đông, trên vùng biển Quảng Trị đến Quảng Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Di chuyển theo hướng Tây, tốc độ 15-20km/h.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 6 tại đảo Cồn Cỏ (Quảng Trị) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 9; đảo Cù Lao Chàm (Quảng Nam) có gió mạnh cấp 8, giật cấp 10; đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) cấp 6, giật cấp 7; Nam Đông (Thừa Thiên Huế) gió mạnh cấp 7; Thừa Thiên Huế gió mạnh cấp 6, giật cấp 8; Bà Nà (Đà Nẵng) gió mạnh cấp 6, giật cấp 13.

Khu vực từ Quảng Bình-Đà Nẵng đã có mưa to, lượng mưa phổ biến từ 50-150mm, cục bộ có nơi mưa to trên 250mm.

Cập nhật tình hình mưa bão tại Đà Nẵng

Tại thành phố Đà Nẵng , sáng nay bắt đầu có gió mạnh từng cơn khi bão số 6 sắp đổ bộ. Nhiều cây xanh trên các tuyến đường bị ngã đổ. Lực lượng CSGT, Công an thành phố Đà Nẵng đã tiến hành chốt chặn, không cho người và phương tiện tham gia giao thông qua qua một số tuyến đường nguy hiểm, trong đó có tuyến đèo Hải Vân và bán đảo Sơn Trà.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cũng yêu cầu người dân không ra đường nếu không cần thiết từ 10 giờ sáng nay để đảm bảo an toàn.

Tại thành phố Đà Nẵng, từ sáng nay, cơn bão số 6 đã gây ra gió mạnh và mưa lớn, đặc biệt ở khu vực ven biển với cường độ cao. Mưa lớn và gió giật đã làm cây cối ngã đổ trên các tuyến đường như Quang Trung, Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng. Một số biển hiệu, biển quảng cáo ven biển cũng bị đổ rạp. Tại huyện Hòa Vang, một số ngôi nhà của người dân đã bị tốc mái.

Ngay sau khi cây cối ngã đổ, lực lượng chức năng đã có mặt để nhanh chóng dọn dẹp, đảm bảo giao thông. Thiếu tá Nguyễn Văn Mười, Phó Đội trưởng Đội CSGT - TT, Công an quận Sơn Trà, cho biết lực lượng CSGT đã tổ chức tuần lưu trên tất cả tuyến đường và duy trì chốt chặn 24/24 tại đèo Hải Vân và bán đảo Sơn Trà để bảo đảm an toàn cho người dân. Chính quyền khuyến cáo người dân hạn chế lưu thông qua các khu vực này.

Dự báo cơn bão sẽ tiếp tục gây mưa lớn, có khả năng tái diễn mức ngập lụt tương tự trận mưa lịch sử vào tháng 10/2022. Để ứng phó, Đà Nẵng đã huy động toàn lực và sẵn sàng các kịch bản ứng phó, từ phương tiện cứu hộ cứu nạn đến nhân lực. Đêm qua, lực lượng Công an thành phố Đà Nẵng đã tích cực tuyên truyền, vận động và di dời người dân đến các nơi tránh trú an toàn, hoàn thành trước 22h ngày 26/10, đảm bảo an toàn cho cộng đồng trước diễn biến phức tạp của bão.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo chưa xác định

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Quân đội Hàn Quốc thông báo, Triều Tiên ngày 19/4 đã phóng ít nhất một tên lửa đạn đạo chưa xác định về phía Đông, đồng thời đang tiến hành phân tích các thông số chi tiết của vụ phóng. Động thái trên diễn ra chưa đầy hai tuần sau khi Triều Tiên thực hiện các vụ phóng tên lửa đạn đạo liên tiếp trong ngày 8/4.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 19/04/2026

(ANTV) - Tuyên án các bị cáo trong vụ sai phạm tín dụng gây thiệt hại hơn 1.000 tỷ đồng; An Giang: Tạm giữ đối tượng giết người; Hưng Yên: Bắt đối tượng nổ súng sau va chạm giao thông; Lâm Đồng: Khởi tố, bắt giam người đàn ông đánh cả gia đình vợ; TP.HCM: Xác minh clip tài xế xe ôm công nghệ dùng gậy 3 khúc đánh người - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

BTS làm bùng nổ Tokyo Dome

Văn hóa 19/04/2026

(ANTV) - "Cơn địa chấn" mang tên BTS vừa đổ bộ Tokyo Dome, Nhật Bản, mở màn cho chặng quốc tế của chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới mang tên "ARIRANG". 55.000 khán giả đã lấp đầy sân vận động, tạo nên một biển ánh sáng rực rỡ để chào đón sự trở lại của 7 chàng trai.

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thận trọng về lệnh ngừng bắn Israel - Liban

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Sau nhiều thập kỷ chìm trong trạng thái chiến tranh, một lệnh ngừng bắn kéo dài 10 ngày giữa Israel và lực lượng Hezbollah ở Liban vừa chính thức có hiệu lực. Tuy nhiên, đằng sau những bước chân trở về nhà của người dân hai phía biên giới, vẫn là một bầu không khí thận trọng và đầy hoài nghi về tính bền vững của thỏa thuận này.

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Sức sống di sản từ nghệ thuật thêu Zmijanje

Thế giới 19/04/2026

(ANTV) - Khi nhắc đến di sản văn hóa, chúng ta thường nghĩ đến những gì thuộc về quá khứ. Thế nhưng tại Bosnia, một kỹ thuật thêu cổ xưa từ thế kỷ 19 không chỉ bước ra khỏi bảo tàng mà còn đang trở thành một trào lưu thời trang đầy sức hút. Với sắc xanh đậm đặc trưng, nghệ thuật thêu Zmijanje đã chinh phục UNESCO và giờ đây là giới trẻ. Cùng ghé thăm những xưởng thêu tại thành phố cổ Banja Luka.

Tai nạn đường sắt chủ yếu do chủ quan

Tai nạn đường sắt chủ yếu do chủ quan

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - Tại các điểm giao cắt đường sắt, đèn tín hiệu, chuông cảnh báo hay gác chắn đều được thiết lập để ngăn ngừa tai nạn. Thế nhưng trên thực tế, chỉ vì vài giây nóng vội, lơ là hoặc coi thường quy định, nhiều người vẫn cố tình băng qua đường ray khi tàu đang đến gần. Hậu quả là những vụ tai nạn nghiêm trọng liên tiếp xảy ra, có vụ cướp đi sinh mạng con người, có vụ để lại nỗi ám ảnh cho cả người tham gia giao thông lẫn lực lượng làm nhiệm vụ. Và nguyên nhân lớn nhất vẫn đến từ sự chủ quan của chính người dân.

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Hà Nội lập 3 đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm

Xã hội 19/04/2026

(ANTV) - UBND TP Hà Nội vừa ban hành quyết định thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành về công tác An toàn thực phẩm. Các đoàn sẽ tiến hành kiểm tra theo hình thức đột xuất từ ngày 16/4 đến hết ngày 15/5/2026 tại 126 xã, phường trên địa bàn thành phố.

Xem thêm