(ANTV) - Bản tin gió mùa Đông Bắc 24/4 dự báo đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; từ 25/4 Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát.
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi bản tin dự báo chi tiết về đợt gió mùa Đông Bắc đang di chuyển xuống phía Nam và dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.
Tin gió mùa Đông Bắc 24/4
Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua:
Hiện nay (24/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
Dự báo diễn biến không khí lạnh:
Trên đất liền: khoảng đêm 24/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.
Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.Từ ngày 25-26/4, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát.
Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.
Trên biển: từ chiều ngày 25/4, ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.
Dự báo chi tiết:
Thời điểm dự báo | Khu vực ảnh hưởng | Nhiệt độ thấp nhất (oC) | Nhiệt độ trung bình (oC) |
Ngày và đêm 25/4 | Phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ | 20-23, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 19 | 22-25, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 22 độ |
Ngày và đêm 26/4 | Phía Đông Bắc Bộ | 20-23, vùng núi có nơi dưới 19 | 23-26, vùng núi có nơi dưới 22 độ |
Bắc Trung Bộ | 20-23 | 22-25 |
Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:
Từ chiều ngày 24-25/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.
Chiều tối ngày 24/4 và từ ngày 25-26/4, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.
Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hả tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.
Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.
Dự báo thời tiết 10 ngày tới và thời tiết các vùng trên cả nước dịp nghỉ Lễ từ 29/4 đến 3/5/2023:
Các tỉnh Bắc Bộ:
Ngày 23/4: ngày nắng; riêng phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác.
Ngày 24-25/4: ngày 24/4 có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu Tây Bắc có nắng nóng cục bộ; từ chiều tối và đêm 24/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Từ ngày 26/4-03/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; riêng khu Tây Bắc từ ngày 30/4-03/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Các tỉnh ven biển Trung Bộ:
Ngày 23-24/4: có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, ngày 24/4 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
Từ ngày 25-26/4: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.
Từ 27/4-03/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; từ ngày 30/4-03/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt.
Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Tây Nguyên:
Từ ngày 23/4-03/5: Phổ biến ít mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.
Nam Bộ:
Từ ngày 23/4-03/5: Phổ biến ít mưa, ngày nắng nóng (mức độ nóng không gay gắt).
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia
(ANTV) - Một tòa nhà dân cư 5 tầng tại thành phố Karachi, miền Nam Pakistan đã bất ngờ đổ sập vào sáng qua, khiến ít nhất 14 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn còn mắc kẹt bên dưới đống đổ nát.
(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.
(ANTV) - Ngành hàng không châu Âu đang đối mặt với làn sóng đình công gây rối loạn diện rộng. Hơn 1.500 chuyến bay bị hủy, nửa triệu hành khách bị ảnh hưởng vì các cuộc đình công lan rộng tại nhiều quốc gia.
(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.
(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.
(ANTV) - Ngày 5/7, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri chuyên đề “Tình hình thực hiện việc sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức bộ máy, xây dựng chính quyền địa phương 2 cấp” sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khoá XV.
(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.
(ANTV) - Giới chức bang Texas, Mỹ, thông báo số người thiệt mạng liên quan đến trận lũ quét nghiêm trọng sau mưa lớn tại bang này hiện đã tăng lên ít nhất 25 người, trong khi hàng chục người vẫn đang mất tích.
(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.
(ANTV) - Chiều nay (5/7), thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá của Bộ Công an năm 2025 đã tập trung tại các điểm thi để làm thủ tục đăng ký dự thi, nghe phổ biến quy chế thi. Kỳ thi năm nay có gần 23.000 thí sinh đăng ký dự thi, tăng khoảng 5.000 thí sinh so với năm 2024.