Thứ Tư, 01/04/2026 12:09 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tin không khí lạnh và thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 trên cả nước

Kim Dung

(ANTV) - Bản tin gió mùa Đông Bắc 24/4 dự báo đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; từ 25/4 Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi bản tin dự báo chi tiết về đợt gió mùa Đông Bắc đang di chuyển xuống phía Nam và dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Không khí lạnh gây mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ Ảnh: Minh họa

Tin gió mùa Đông Bắc 24/4

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua:

Hiện nay (24/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo diễn biến không khí lạnh:

Trên đất liền: khoảng đêm 24/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.Từ ngày 25-26/4, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Trên biển: từ chiều ngày 25/4, ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.

Dự báo chi tiết:  

Thời điểm dự báoKhu vực ảnh hưởng Nhiệt độ thấp nhất (oC)Nhiệt độ trung bình (oC)
Ngày và đêm 25/4Phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ20-23, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 1922-25, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 22 độ
Ngày và đêm 26/4Phía Đông Bắc Bộ20-23, vùng núi có nơi dưới 1923-26, vùng núi có nơi dưới 22 độ
Bắc Trung Bộ20-2322-25

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:

Từ chiều ngày 24-25/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Chiều tối ngày 24/4 và từ ngày 25-26/4, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hả tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới và thời tiết các vùng trên cả nước dịp nghỉ Lễ từ 29/4 đến 3/5/2023:

Miền Bắc đón thời tiết đẹp trong kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay. Ảnh: Minh họa

Các tỉnh Bắc Bộ:

Ngày 23/4: ngày nắng; riêng phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác.

Ngày 24-25/4: ngày 24/4 có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu Tây Bắc có nắng nóng cục bộ; từ chiều tối và đêm 24/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 26/4-03/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; riêng khu Tây Bắc từ ngày 30/4-03/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ:

Ngày 23-24/4: có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, ngày 24/4 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 25-26/4: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ 27/4-03/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; từ ngày 30/4-03/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên:

Từ ngày 23/4-03/5: Phổ biến ít mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Nam Bộ:

Từ ngày 23/4-03/5: Phổ biến ít mưa, ngày nắng nóng (mức độ nóng không gay gắt).


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Thúc đẩy phát triển nhân lực kinh tế số

Thúc đẩy phát triển nhân lực kinh tế số

Kinh tế 01/04/2026

(ANTV) - Sáng nay, Hiệp hội Blockchain và Tài sản số Việt Nam, Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ Nhân tạo đã phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình với chủ đề “Kiến tạo tương lai Việt Nam số - Từ thế hệ nhân lực công nghệ”. Sự kiện thu hút hơn 500 sinh viên, giảng viên và chuyên gia tham dự, phản ánh mức độ quan tâm ngày càng gia tăng đối với các lĩnh vực blockchain, fintech và tài sản số trong môi trường học thuật.

Thi đua “Ba nhất” trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Thi đua “Ba nhất” trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Xã hội 01/04/2026

(ANTV) - Phát huy tinh thần trách nhiệm và quyết tâm trong việc thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất” trong toàn lực lượng CAND, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Khu vực 12, thuộc Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an TPHCM đã chủ trì, phối hợp với Đoàn phường Trung Mỹ Tây và đoàn cơ sở Điện lực An Phú Đông, tổ chức hoạt động “Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng về phòng cháy chữa cháy và an toàn sử dụng điện”.

 Israel giữ nguyên các quy định thời chiến

Israel giữ nguyên các quy định thời chiến

Thế giới 01/04/2026

(ANTV) - Bộ Tư lệnh Mặt trận Nội địa thuộc Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) thông báo hiện chưa có kế hoạch thay đổi các quy định thời chiến, trong bối cảnh các đợt tấn công đáp trả từ Iran vẫn diễn ra dù cường độ đã giảm so với giai đoạn đầu xung đột.

Mở rộng tuyển sinh hệ dân sự trong các trường CAND

Mở rộng tuyển sinh hệ dân sự trong các trường CAND

Xã hội 01/04/2026

(ANTV) - Ngoài hệ đào tạo chính quy, năm 2026, lần đầu tiên nhiều cơ sở đào tạo thuộc lực lượng CAND mở rộng tuyển sinh hệ dân sự. Ngoài Đại học Phòng cháy chữa cháy đã đào tạo nhiều năm thì sẽ có thêm 3 học viện tham gia gồm: Học viện An ninh nhân dân, Học viện Chính trị Công an nhân dân và Học viện Kỹ thuật và Công nghệ an ninh.

Triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, mại dâm trên địa bàn Quảng Ngãi

Triệt xóa các tụ điểm cờ bạc, mại dâm trên địa bàn Quảng Ngãi

Pháp luật 01/04/2026

(ANTV) - Tội phạm cờ bạc, mại dâm là một trong những nguyên nhân làm phát sinh nhiều hệ lụy về an ninh trật tự tại cơ sở. Tại Quảng Ngãi, thời gian gần đây, các tụ điểm tệ nạn diễn biến phức tạp, phương thức, thủ đoạn ngày càng tinh vi, gây khó khăn cho công tác quản lý. Trước tình hình đó, lực lượng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường đấu tranh, triệt xóa, triển khai đồng bộ các giải pháp phòng ngừa, nhằm giữ vững ANTT trên địa bàn.

Hàng không Mỹ gặp khó khăn do giá nhiên liệu tăng cao

Hàng không Mỹ gặp khó khăn do giá nhiên liệu tăng cao

Thế giới 01/04/2026

(ANTV) - Cú sốc giá nhiên liệu sẽ tạo ra một đợt thanh lọc thị trường hàng không tại Mỹ, trong đó các hãng hàng không yếu kém buộc phải thu hẹp quy mô, gánh thêm nợ hoặc chịu thua lỗ nặng nề, trong khi những đối thủ mạnh tranh thủ đầu tư và gia tăng thị phần.

Tăng cường quản lý bữa ăn trong trường học

Tăng cường quản lý bữa ăn trong trường học

Xã hội 01/04/2026

(ANTV) - Sau vụ việc hơn 300 tấn thịt lợn bệnh bị tuồn vào trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội yêu cầu các nhà trường khẩn trương rà soát toàn bộ quy trình tổ chức bữa ăn bán trú, kiểm soát nguồn thực phẩm, đảm bảo an toàn thực phẩm cho học sinh.

Xem thêm