Chủ Nhật, 06/07/2025 08:05 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tin không khí lạnh và thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4 trên cả nước

Kim Dung

(ANTV) - Bản tin gió mùa Đông Bắc 24/4 dự báo đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi Bắc Bộ; từ 25/4 Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đã phát đi bản tin dự báo chi tiết về đợt gió mùa Đông Bắc đang di chuyển xuống phía Nam và dự báo thời tiết dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và Lễ giỗ Tổ Hùng Vương.

Không khí lạnh gây mưa dông ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ Ảnh: Minh họa

Tin gió mùa Đông Bắc 24/4

Diễn biến thời tiết trong 24 giờ qua:

Hiện nay (24/4), bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo diễn biến không khí lạnh:

Trên đất liền: khoảng đêm 24/4, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 2-3; vùng ven biển cấp 3-4.Từ ngày 25-26/4, phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển mát.

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở phía Đông Bắc Bộ phổ biến 20-23 độ, vùng núi có nơi dưới 19 độ.

Trên biển: từ chiều ngày 25/4, ở Bắc vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 1,5-2,5m, biển động.

Dự báo chi tiết:  

Thời điểm dự báoKhu vực ảnh hưởng Nhiệt độ thấp nhất (oC)Nhiệt độ trung bình (oC)
Ngày và đêm 25/4Phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ20-23, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 1922-25, vùng núi Bắc Bộ có nơi dưới 22 độ
Ngày và đêm 26/4Phía Đông Bắc Bộ20-23, vùng núi có nơi dưới 1923-26, vùng núi có nơi dưới 22 độ
Bắc Trung Bộ20-2322-25

Cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm:

Từ chiều ngày 24-25/4, ở khu vực Bắc Bộ có mưa vừa và rải rác có dông, cục bộ có mưa to với lượng mưa 20-40mm/24h, có nơi trên 70mm/24h.

Chiều tối ngày 24/4 và từ ngày 25-26/4, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 10-30mm/24h, có nơi trên 50mm/24h.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 Khả năng tác động đến môi trường, điều kiện sống, cơ sở hạ tầng, các hoạt động kinh tế - xã hội.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể gây ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp, làm gãy đổ cây cối, hư hại nhà cửa, các công trình giao thông, cơ sở hả tầng. Mưa to cục bộ có khả năng gây ra tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp.

Gió mạnh và sóng lớn trên biển có khả năng ảnh hưởng đến hoạt động của tàu thuyền và các hoạt động khác.

Dự báo thời tiết 10 ngày tới và thời tiết các vùng trên cả nước dịp nghỉ Lễ từ 29/4 đến 3/5/2023:

Miền Bắc đón thời tiết đẹp trong kỳ nghỉ lễ 30/4 năm nay. Ảnh: Minh họa

Các tỉnh Bắc Bộ:

Ngày 23/4: ngày nắng; riêng phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi có mưa rào và dông rải rác.

Ngày 24-25/4: ngày 24/4 có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu Tây Bắc có nắng nóng cục bộ; từ chiều tối và đêm 24/4 có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ ngày 26/4-03/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; riêng khu Tây Bắc từ ngày 30/4-03/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh ven biển Trung Bộ:

Ngày 23-24/4: có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt, ngày 24/4 có nắng nóng cục bộ; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.

Từ ngày 25-26/4: có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Từ 27/4-03/5, phổ biến ít mưa, ngày nắng; từ ngày 30/4-03/5 có khả năng xuất hiện nắng nóng nhưng không gay gắt.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tây Nguyên:

Từ ngày 23/4-03/5: Phổ biến ít mưa, ngày nắng, có nơi có nắng nóng.

Nam Bộ:

Từ ngày 23/4-03/5: Phổ biến ít mưa, ngày nắng nóng (mức độ nóng không gay gắt).


Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm