Chủ Nhật, 13/07/2025 15:46 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cập nhật tình hình bão tại Quảng Ninh

BT

(ANTV) - Hiện tại, bão số 3 (bão YAGI) vẫn giữ cường độ mạnh cấp 14, giật cấp 17. Theo dự báo, bão sẽ đổ bộ Quảng Ninh – Thái Bình trong sáng nay rồi quét qua toàn bộ miền Bắc nước ta. Ngay sau đây là ghi nhận thực tế về tình hình mưa bão tại Quảng Ninh từ nhóm phóng viên ANTV.

Đến 12h, tại TP Cẩm Phả:

Do ảnh hưởng trực tiếp của bão số 3, trên địa bàn có gió rất mạnh, mưa lớn. Theo ghi nhận tại nhiều tuyến đường trên địa bàn gió mạnh đã quật đổ nhiều cây xanh, cột điện; giật vỡ cửa kính, bay mái tôn của nhiều hộ dân. Nhiều tuyến đường trên địa bàn, đặc biệt là quốc lộ 18 qua Cẩm Phả hiện đã bị cây, cột điện đổ chắn ngang khiến phương tiện không thể di chuyển.

TP Cẩm Phả yêu cầu người dân tuyệt đối không ra khỏi nhà và nơi tránh trú an toàn; thường xuyên cập nhật thông tin diễn biến cơn bão, để có phương án phòng, chống an toàn.

Cổng chào của huyện Tiên Yên trên tuyến đường Quốc lộ 18A bị đổ, dẫn đến ách tắc giao thông. (Ảnh: Báo Quảng Ninh)

Xả nước hồ Yên Lập, bố trí di dời các hộ dân khu vực hạ lưu

Công trình hồ thuỷ lợi Yên Lập là hồ nước ngọt lớn nhất trên địa bàn tỉnh. Tính đến 12h ngày 7/9, để ứng phó với mưa bão, Công ty Thuỷ lợi Yên Lập đang xả tràn qua 3 cửa với lưu lượng 160m/s để giảm mực nước hồ từ 119 triệu m3 xuống 110 triệu m3, đảm bảo an toàn công trình hồ đập.

Đồng thời, bố trí 100% quân số ứng trực bão số 3 đảm bảo an toàn về người và tài sản. Ban chỉ huy PCTT-TKCN TX Quảng Yên yêu cầu khẩn trương lên phương án, bố trí địa điểm di dời các hộ dân khu vực hạ lưu hồ Yên Lập, ưu tiên người già và trẻ em.

Các đơn vị ngành Than bước đầu ghi nhận thiệt hại do bão số 3

Tại vùng Cẩm Phả, từ 9h30' đến 12h, ngày 7/9, các mỏ đều trong tình trạng mất điện lưới. Để đảm bảo cho mỏ an toàn, các đơn vị hầm lò đã kích hoạt chạy máy phát điện ưu tiên phục vụ bơm thoát nước mỏ, quạt gió.

Mái tôn bị gió bão tốc bay vào Trụ sở Công an huyện Cô Tô.

Cô Tô: Gió giật cấp 16, 6 tàu bị đắm

Đến 11h30', ngày 7/9, bão số 3 đã đổ bộ vào huyện đảo Cô Tô, cường độ cấp 13, giật cấp 16, di chuyển theo hướng Đông Nam. Hiện tại, gió liên tục tăng và chưa có dấu hiệu giảm.

Theo thống kê đến thời điểm hiện tại, do ảnh hưởng của cơn bão số 3, toàn huyện đảo Cô Tô bị mất điện, 30 điểm dây điện bị đứt; mất kết nối hệ thống cáp quang mạng viễn thông; 6 tàu tại khu vực âu tàu bị đắm; khoảng 100 nhà dân, trụ sở, trường học, khách sạn bị tốc mái tôn, chưa có nhà bị sập; trên 80 cây xanh 2 bên đường bị gãy đổ. Hiện không có thiệt hại về người.

Vân Đồn: Gió giật mạnh khiến nhiều bè nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại

Trong khoảng thời gian từ 10h đến 11h, trên địa bàn huyện Vân Đồn có gió giật mạnh, có lúc lên đến cấp 11, giật trên cấp 12 kèm mưa to. Đến 11h30', gió vẫn duy trì giật cấp 11, 12, khiến cho nhiều cây xanh bị gãy đổ, nhiều nhà lợp mái tôn bị tốc mái.

Toàn tỉnh mất điện trên 40% lưới điện

Theo tin từ Công ty Điện lực Quảng Ninh, do ảnh hưởng của gió to, mưa lớn, tính đến 10h sáng nay, 40% khách hàng trên địa bàn toàn tỉnh đã bị mất điện. Trong đó có huyện Cô Tô đã bị mất điện toàn bộ.

Theo Công ty Điện lực Quảng Ninh, nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố từ đường dây 110kV và do cây cối gẫy đổ vào đường dây, cột điện.

Cập nhật...

(Nguồn: Báo Quảng Ninh)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Bắt giữ nữ đối tượng thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp

Pháp luật 13/07/2025

(ANTV) - Công an phường Bình Thuận vừa phối hợp với Công an xã Tuyên Quang, tỉnh Lâm Đồng bắt giữ Nguyễn Thị Nỡ (35 tuổi, trú phường Tiến Thành, tỉnh Lâm Đồng). Đây là đối tượng đã thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản của người dân tại nhiều xã, phường trên địa bàn tỉnh.

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Iran nêu điều kiện nối lại đàm phán với Mỹ

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Ngoại trưởng Iran ngày 11/7 khẳng định điều kiện tiên quyết để nước này nối lại các cuộc đàm phán hạt nhân là Mỹ phải từ bỏ ý định tấn công quân sự chống lại Iran khi tiến trình đàm phán đang được tiến hành.

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Căn bệnh nguy hiểm bắt nguồn từ món tiết canh

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Liên cầu khuẩn lợn, một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm lây từ động vật sang người đang có dấu hiệu gia tăng trở lại tại nhiều địa phương. Chỉ trong vài tuần gần đây, đã có hàng chục ca mắc được ghi nhận, trong đó có những trường hợp diễn biến rất nặng, đã có ca tử vong tại Huế, chủ yếu liên quan đến thói quen ăn tiết canh, hoặc chế biến thịt lợn không đảm bảo vệ sinh.

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Tuyến đường thi công kéo dài, tiềm ẩn mất an toàn giao thông

Xã hội 13/07/2025

(ANTV) - Ngay giữa lòng Thủ đô Hà Nội, vẫn tồn tại một dự án cải tạo hạ tầng kéo dài gần một thập kỷ. Một khoảng thời gian đủ dài để người dân kỳ vọng vào sự thay đổi tích cực, nhưng điều mà họ nhận lại chỉ là sự chậm trễ, thi công ngổn ngang và hơn hết, chính là hiểm họa giao thông luôn rình rập khi lưu thông qua chính con đường mà họ sinh sống hàng ngày.

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Người lao động phấn khởi trước thông tin tăng lương tối thiểu vùng lên 7,2%

Kinh tế 13/07/2025

(ANTV) - Vào ngày 11/7, Hội đồng Tiền lương quốc gia đã thống nhất đề xuất tăng lương tối thiểu vùng năm 2026 thêm 7,2%, tương đương 250.000–350.000 đồng/tháng tùy khu vực. Đề xuất này, nếu được Chính phủ phê duyệt, sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2026. Thông tin này đã ngay lập tức thu hút được sự chú ý của nhiều ý kiến trên cộng đồng mạng, bởi đó là tin vui không nhỏ với hàng triệu người lao động, khi đang đối mặt với chi phí sinh hoạt đang ngày càng leo thang như hiện nay.

 Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Chiếc túi Birkin được bán với mức giá kỷ lục

Thế giới 13/07/2025

(ANTV) - Dù bị trầy xước, có phần sờn và ố màu, tuy nhiên một chiếc túi Birkin của Hermes da màu đen vừa được bán với giá 8,6 triệu euro (tương đương trên 260 tỷ đồng) và trở thành chiếc túi xách đắt nhất từng được bán đấu giá.

Xem thêm