(ANTV) - Hôm nay là 2/1 tức là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ Tết dương lịch năm 2023. Đây cũng là thời điểm người dân lao động, học tập từ các tỉnh, thành quay trở lại TPHCM, cũng như người dân thành phố trở về sau chuyến du lịch nghỉ lễ. Chúng tôi đã có buổi ghi nhận ngay trong buổi sáng ngày 2/1 về tình hình giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Tây của TPHCM.
Tại khu vực vòng xoay Nguyễn Văn Linh, thuộc thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, đây là giao lộ thường có lượng rất lớn xe ở các tỉnh thành miền Tây đổ về TPHCM ở cả hai ngả là quốc lộ 1 và tuyến cao tốc Trung Lương, lúc này các phương tiện vẫn đi lại thuận lợi. Dù lượng xe chưa lớn nhưng nằm trong kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông các ngày lễ Tết của Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ đường sắt Công an thành phố đã xây dựng trước đó và sẵn sàng cho mọi tình huống, trong đó có cả phòng ngừa nguy cơ ùn tắc từ sớm, từ xa.
Giao thông cửa ngõ phía Tây TPHCM có đặc thù là cự ly ngắn từ vài chục km đến ngoài 300km vì vậy luôn có số lượng rất lớn người dân đi lại bằng xe máy. Do đó, lực lượng cảnh sát giao thông trạm Tân Túc sẽ phải bố trí ở cả khu vực quốc lộ 1 và khu vực đường cao tốc.
Dự kiến lượng phương tiện có thể đông vào chiều và tối nay ngày 2/1, lực lượng cảnh sát giao thông sẽ bố trí 100% quân số, đồng thời sử dụng hệ thống camera giao thông giảm sát theo dõi và phối hợp với Công an các tỉnh lân cận để phối hợp điều tiết, phân luồng./.
(ANTV) - Áp thấp nhiệt đới trên khu vực Bắc Biển Đông đang di chuyển nhanh theo hướng Tây Tây Bắc và có khả năng mạnh lên thành bão trong ngày 3/7. Dự báo đến ngày 4/7, hệ thống này sẽ tiến vào khu vực Bắc Vịnh Bắc Bộ, gây gió mạnh, sóng lớn trên nhiều vùng biển.
(ANTV) - Trước diễn biến áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia đã có công điện yêu cầu các tỉnh, thành ven biển từ Quảng Ninh đến Khánh Hòa và các bộ, ngành chủ động triển khai các biện pháp ứng phó.
(ANTV) - Từ ngày 28/6-1/7, tỉnh Cao Bằng có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to tại một số địa phương trong tỉnh, gây thiệt hại đến các công trình, nhà ở, hoa màu của nhân dân.
(ANTV) - Tiếp tục cập nhật thông tin về Đoàn cứu nạn cứu hộ Việt Nam tại Venezuela, trong ngày 1/7 theo giờ địa phương, Đoàn tiếp tục tìm kiếm nạn nhân tại nơi bị thiệt hại nặng nề nhất - phường Playa Grande, quận Catia la Mar, bang La Guaira.
(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lâm Đồng đang điều tra vụ án hình sự "Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ" xảy ra ngày 17/12/2025 tại Km 1925+550 đường Hồ Chí Minh, thuộc thôn 5, xã Kiến Đức, tỉnh Lâm Đồng.
(ANTV) - Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu phối hợp với Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao cùng các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vừa tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ vi phạm xâm phạm sở hữu trí tuệ về quyền tác giả và quyền liên quan trong việc sao chép, đăng tải các bộ phim lên mạng Internet. Đường dây này đã thu lợi bất chính số tiền đặc biệt lớn...
(ANTV) - Chủ trương xây dựng Công an xã chính quy đến nay đã đem lại nhiều kết quả trong công tác bảo đảm an ninh trật tự ở địa bàn cơ sở. Tại các vùng biên giới, lực lượng Công an xã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Bộ độ biên phòng tạo thành thế trận an ninh vững chắc. Từ khi có lực lượng Công an xã chính quy, công tác bảo vệ ANTT, chủ quyền biên giới luôn được chủ động.
(ANTV) - Công an TP. Hồ Chí Minh vừa khởi tố vụ án, bắt tạm giam Lưu Thế Quỳnh, Nguyễn Thị Bích Thuận và Lê Trần Thảo để điều tra về các tội "Vi phạm quy định về khám bệnh, chữa bệnh" và "Buôn bán hàng cấm", liên quan đường dây cung cấp dịch vụ truyền dịch trái phép tại nhà và buôn bán sản phẩm truyền trắng da không rõ nguồn gốc, khiến một phụ nữ tử vong.
(ANTV) - Khoảng 3h20p ngày 2/7, tại Km1917+100 đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Nhân Cơ, tỉnh Lâm Đồng, xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa ô tô tải và xe máy khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.
(ANTV) - Không chỉ là môi trường kết nối, không gian mạng còn bị nhiều đối tượng lợi dụng để quảng cáo, mua bán nhiều loại hàng cấm, trong đó có vũ khí quân dụng. Chủ động nắm tình hình từ sớm, từ xa, Công an tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công một đường dây chế tạo, mua bán trái phép vũ khí quân dụng hoạt động trên phạm vi nhiều tỉnh, thành phố.