Thứ Bảy, 11/10/2025 01:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cửa ngõ Hà Nội và TP.HCM ùn tắc kéo dài người dân đi nghỉ lễ

BT

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 5 ngày nên nhu cầu đi lại của người dân tăng cao. Đặc biệt ở các thành phố lớn như Hà Nội và TP.HCM. Từ chiều nay, mật độ người tham gia giao thông trở nên dày đặc, tình trạng tắc đường xảy ra ở nhiều nơi.

Tại Hà Nội, Tuyến đường dẫn ra vành đai 2 ngay từ đầu giờ chiều tình trạng ùn ứ đã xảy ra khá nghiêm trọng. Tình trạng tương tự cũng xảy ra tại 1 số tuyến đường dẫn ra khu vực cửa ngõ thủ đô. Để đảm bảo cho người dân đi lại thông suốt, lực lượng CSGT đã chủ động các phương án.

Trong đó tập trung vào khu vực các bến xe trọng điểm trên địa bàn TP. Còn tại TP.HCM, tại nhiều tuyến đường cửa ngõ người dân bắt đầu về quê dẫn đến tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, tuy nhiên ngày từ đầu giờ chiều, toàn lực lượng CSGT TP.HCM đã đồng loạt ra quân, có mặt tại những điểm nóng, phức tạp có nguy cơ cao xảy ra ùn ứ để phân luồng, điều tiết giao thông, đảm bảo cho người dân đi lại thông suốt an toàn.

Các địa phương sẵn sàng đón du khách dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày là cơ hội vàng để ngành du lịch và các địa phương thu hút khách, phục hồi du lịch.

Thời điểm này, các trung tâm du lịch lớn trong cả nước đã sẵn sàng mọi cơ sở hạ tầng, dịch vụ, tour tuyến mới, đặc biệt là các giải pháp đồng bộ đảm bảo môi trường du lịch an ninh, an toàn, văn hóa.

Bên cạnh đó, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã công bố đường dây nóng để người dân, du khách kịp thời thông tin về các hành vi vi phạm, ép giá, lừa đảo, nhằm đảm bảo du lịch dịp nghỉ lễ an toàn, văn minh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Xung quanh đề xuất siết cho vay từ căn nhà thứ 2

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Bộ Xây dựng vừa trình Chính phủ Dự thảo Nghị quyết về cơ chế kiểm soát, kiềm chế giá bất động sản. Một trong những nội dung đáng chú ý của dự thảo là chính sách siết cho vay khi mua căn nhà thứ 2 đang làm dấy lên làn sóng tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội. Trong khi có người cho rằng đây là cách để “làm mát” thị trường, thì một số người khác lại băn khoăn: liệu chính sách này có thắt quá chặt nhu cầu thực của người dân?

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Lễ hội cá sấu tại Florida, Mỹ

Thế giới 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, hàng trăm du khách và người dân địa phương đã đổ về Khu bảo tồn ở phía Nam bang Florida, Mỹ để tham gia Lễ hội Cá sấu Florida lần thứ 2. Đây là sự kiện nhằm tôn vinh truyền thống “đấu vật cá sấu” độc đáo và tinh thần “Florida xưa”.

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Do ảnh hưởng của mưa lớn sau bão số 11, trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ đã xảy ra lũ đặc biệt lớn, vượt lịch sử. Hệ thống đê đã xảy ra 43 sự cố uy hiếp đến an toàn chống lũ. Nhiều tuyến đê đã phải tổ chức chống tràn với phạm vi lớn. Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa có công điện gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh về việc đảm bảo an toàn đê điều ứng phó với lũ đặc biệt lớn trên sông Cầu, sông Thương, sông Cà Lồ.

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

16.000 người dân xã Trung Giã bị cô lập

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Đến sáng nay, xã Trung Giã (Hà Nội) vẫn ngập sâu trong biển nước. Mực nước sông Cầu vượt báo động 3 hơn 2m; hàng nghìn hộ dân bị cô lập, nhiều tuyến đường, đê điều và đường sắt hư hại nặng.

Hy vinh vì an toàn của người dân

Hy vinh vì an toàn của người dân

Xã hội 10/10/2025

(ANTV) - Trong nỗ lực ứng phó với mưa lũ, đồng chí Đoàn Văn Mạnh, Tổ phó Tổ ANTT cơ sở thôn Tân Sơn, xã Hợp Thịnh, tỉnh Bắc Ninh đã qua đời khi đang làm nhiệm vụ tại tuyến đê xung yếu. Hôm nay, đồng chí đã được gia đình tổ chức tang lễ trong niềm tiếc thương sâu sắc của đồng đội và nhân dân địa phương.

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Tạm giữ gần 2 tấn xúc xích không rõ nguồn gốc

Kinh tế 10/10/2025

(ANTV) - Mới đây, Đội QLTT số 14, Chi cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng Cảnh sát kinh tế - CATP kiểm tra một kho hàng tại ngõ 16 Đỗ Xuân Hợp (phường Từ Liêm, Hà Nội), phát hiện gần 2 tấn xúc xích được đóng gói trong túi bóng dán tem nhãn nước ngoài, không có tem nhãn phụ tiếng Việt, không có giấy tờ kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Xem thêm