Thứ Tư, 26/06/2024 02:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Dũng cảm bảo vệ nhân dân trong lũ dữ

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn đã gây ra tình trạng sạt lở, ngập lụt ở nhiều tỉnh, thành như Hà Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, điều này đã khiến giao thông bị đình trệ, ảnh hưởng lớn đến sản xuất và sinh hoạt của người dân. Đối diện với thiên tai khắc nghiệt, trong cơn hoạn nạn, những hành động việc làm mang ý nghĩa nhân văn của lực lượng Công an nhân dân đã kịp thời hỗ trợ giúp đỡ người dân vùng lũ, thể hiện sự đùm bọc, chia sẻ đầy tình người.

Clip hành động giúp dân của chiến sĩ CAND được chia sẻ trên MXH đã liên tục nhận được sự ngợi ca của cư dân mạng với hàng nghìn lượt bình luận. Đông đảo ý kiến CDM đã bày tỏ sự cảm phục trước hành động dũng cảm của người chiến sỹ CAND.

Huyền Nhung: Ôi thật sự quá may mắn, nếu không có lực lượng công an ở đó thì điều đáng tiếc đã xảy ra

Trang Đinh: Mình xem clip cũng thở phào, nước chảy xiết như thế cơ mà. May là đồng chí công an lao ra nắm lấy kịp thời, cứu được 1 mạng người, nếu không thì không biết điều gì sẽ xảy ra.

Hoa Đặng: Cảm phục chiến sỹ công an, cảm ơn vì hành động quên mình cứu dân giữa nước lũ.

Giữa dòng nước xiết. Người chiến sỹ CAND trong đoạn clip trên là Thượng úy Nguyễn Mạnh Tường, cán bộ đội Cảnh sát giao thông – Trật tự Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang.

Anh đang trên đường trở về đơn vị sau khi đi cứu hộ ô tô bị ngập trong nước lũ. Khi phát hiện sự việc đã không quản hiểm nguy, lao xuống dòng nước lũ, và kịp thời đưa người dân vào nơi an toàn.

Mưa lũ chưa từng có ở Hà Giang được nhận định lớn nhất trong 30 năm qua. Do mưa lũ, tuyến đường xuống Sông Nho Quế đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Và để đảm bảo an toàn cho tính mạng của người dân và du khách. Những ngày qua, với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, Công an huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang đã tăng cường lực lượng "trắng đêm, xuyên ngày" tiến hành đặt biển chỉ dẫn, căng dây cảnh báo, chốt chặn tại đầu.

Đồng thời tiến hành tuần tra trên các trục đường để hỗ trợ kịp thời cho người dân và bố trí cán bộ, chiến sĩ trực qua đêm để sẵn sàng ứng cứu người dân. Đặc biệt, lực lượng CSGT ở Hà Giang đã xuyên đêm sử dụng ô tô chuyên dụng, ca nô, thuyền để cứu hơn 1.000 du khách trong nước và quốc tế bị mắc kẹt tại các khu vực bị mưa lũ.

Cộng đồng mạng đã liên tục bày tỏ sự ngưỡng mộ trước nỗ lực không mệt mỏi của lực lượng Công an nơi vùng núi cao của Tổ quốc.

Mưa lũ đi qua, để lại những tình cảm quân dân thắm thiết, một lòng sẻ chia khó khăn cùng nhau vượt gian khó. 

Tại các điểm bị ngập úng, sạt lở, luôn là hình ảnh của những điểm tựa vững chải của các lực lượng hỗ trợ, trong đó có lực lượng Công an ứng cứu, giúp đỡ nhân dân di dời các vật dụng, đồ dùng gia đình ra khỏi vùng nguy hiểm, vùng ngập úng. Đồng thời hướng dẫn, giúp đỡ người dân di chuyển tránh các khu vực nguy hiểm, các điểm sạt lở.

Trong những ngày tới, những con số thiệt hại được dự báo sẽ không ngừng tăng lên.

"Thương người như thể thương thân”, hơn bao giờ hết, truyền thống tốt đẹp của dân tộc lại tỏa sáng, góp phần sẻ chia, làm dịu những đau thương mất mát… đây cũng là nội dung đã liên tục được cộng đồng mạng sẻ chia trong những giờ vừa qua...

Nhiều ngày qua, đầm mình trong mưa lũ, sát cánh với người dân trong những thời điểm nguy ngập nhất, hơn ai hết, những chiến sĩ Công an là những người thấu hiểu rõ nhất nỗi vất vả của người dân. Nỗi lo của người dân sống trong các vùng trũng thấp vẫn luôn hiện hữu, và dù khó khăn đến đâu, họ vẫn luôn tin tưởng vào những chiến sĩ Công an luôn bên cạnh và sẵn sàng giúp đỡ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm