Thứ Hai, 12/01/2026 00:23 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tình trạng bán hàng rong, ăn xin tràn ra các ngã tư đường phố

(ANTV) - Mặc dù đã được chấn chỉnh nhiều, nhưng thời gian gần đây, tại một số ngã ba, ngã tư trên địa bàn Thủ đô Hà Nội hiện nay vẫn xuất hiện tình trạng người bán hàng rong hay người ăn xin, mà trong đó đa phần là người già và trẻ em tràn xuống đường xin tiền người tham gia giao thông, gây cản trở, mất an toàn giao thông và rất dễ xảy ra tai nạn.

Những người tham gia giao thông không tránh khỏi bức xúc và khá lo lắng trước thực trạng này. Bởi nếu không may xảy ra va chạm với những trường hợp này người tham gia giao thông sẽ rơi vào tình trạng rất khó xử.

Ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương thường xuyên có tình trạng người ăn xin hoạt động. Khi có tín hiệu đèn đỏ, đội quân này băng ra đường len lỏi vào làn xe để xin xỏ hay bán hàng. Họ gõ cả cửa xe ô tô  thậm chí xe bus để xin tiền. Khi đèn tín hiệu chuyển xanh, các phương tiện giao thông bắt đầu di chuyển phải rất khó khăn để vòng tránh những người này.

Tình trạng người ăn xin tràn xuống ngã ba, ngã tư xin tiền người tham gia giao thông diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường của Hà Nội. Mỗi khi đèn tín hiệu chuyển đỏ là những người này len lỏi vào giữa các làn xe để “hành nghề”. Khi đèn xanh, phương tiện bắt đầu di chuyển, họ lại quay về khu vực vỉa hè để tiếp tục chờ đợi.

Nhiều người thấy hoàn cảnh họ khó khăn đã động lòng và tranh thủ rút tiền cho. Tuy nhiên, việc nhiều người ăn xin tràn xuống ngã ba, ngã tư xin tiền tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Việc người ăn xin tràn xuống đường gây nguy hiểm cho chính họ, còn người tham gia giao thông trong tình huống nếu có xảy ra va chạm cũng dở khóc dở cười. Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động các đối tượng này không hoạt động trên các tuyến giao thông đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương để có giải pháp về lâu dài.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tình trạng người ăn xin lang thang, di chuyển qua nhiều địa bàn cũng khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông để giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Du lịch Việt Nam tiếp tục ghi nhận tín hiệu tăng trưởng tích cực

Kinh tế 11/01/2026

(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Thống kê, năm 2025, Việt Nam đón lượng khách quốc tế cao kỷ lục - đạt gần 21,2 triệu lượt, tăng 20,4% so với năm trước. Đây là lần đầu tiên ngành du lịch đạt được cột mốc ấn tượng này. Tiếp đà phát triển, năm 2026, du lịch Việt Nam cũng đã ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực ngay từ đầu năm.

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Thủ tướng: Thực hiện hiệu quả tầm nhìn chiến lược, tự chủ chiến lược, mục tiêu chiến lược

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ngày 11/1, kết luận Hội nghị tổng kết công tác năm 2025, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2026 của Ban chấp hành Đảng bộ Chính phủ, Bí thư Đảng uỷ Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu toàn Đảng bộ Chính phủ phải xây dựng và thực hiện hiệu quả 5 chiến lược cụ thể gồm: hoàn thiện thể chế chiến lược, huy động nguồn lực chiến lược, đầu tư hạ tầng chiến lược, phát triển công nghệ chiến lược và tạo thế cân bằng chiến lược.

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an tuần qua

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Ký kết quy chế phối hợp giữa Bộ Công an - Bộ Giáo dục và đào tạo; Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát giao thông; Bộ Công an giới thiệu người ứng cử ĐBQH khoá XVI; Hội nghị tổng kết công tác thanh tra CAND; Việt Nam – Lào thắt chặt hợp tác an ninh; Trao quyết định của Chủ tịch nước cho 3 sĩ quan Công an nhân dân tham gia gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc; Tổng kết công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2025; Tổng kết chiến dịch Quang Trung trong CAND - là những hoạt động nổi bật của lãnh đạo Bộ Công an trong tuần qua.

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Công an Đắk Lắk bàn giao 176 mái ấm cho người dân

Xã hội 11/01/2026

(ANTV) - Với tinh thần trách nhiệm cao và quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”, Công an tỉnh Đắk Lắk đã hoàn thành và bàn giao 176 căn nhà cho Nhân dân vùng bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, vượt tiến độ đề ra trong khuôn khổ “Chiến dịch Quang Trung”.

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Đối ngoại CAND khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa

Chính trị 11/01/2026

(ANTV) - Dự thảo báo cáo chính trị Đại hội XIV xác định "đối ngoại, hội nhập quốc tế" ngang hàng với quốc phòng, an ninh là nhiệm vụ trọng yếu, thường xuyên đã mở ra một khung chiến lược toàn diện hơn cho công tác bảo vệ Tổ quốc, đánh dấu sự đổi mới về tầm nhìn chiến lược của Đảng trong bối cảnh địa chính trị thế giới tiếp tục biến động. Hòa chung vào dòng chảy đó, hoạt động đối ngoại và hợp tác quốc tế của lực lượng Công an nhân dân tiếp tục khẳng định vai trò tiên phong, bảo vệ an ninh quốc gia từ sớm, từ xa.

Xem thêm