Thứ Ba, 17/03/2026 06:19 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tình trạng bán hàng rong, ăn xin tràn ra các ngã tư đường phố

(ANTV) - Mặc dù đã được chấn chỉnh nhiều, nhưng thời gian gần đây, tại một số ngã ba, ngã tư trên địa bàn Thủ đô Hà Nội hiện nay vẫn xuất hiện tình trạng người bán hàng rong hay người ăn xin, mà trong đó đa phần là người già và trẻ em tràn xuống đường xin tiền người tham gia giao thông, gây cản trở, mất an toàn giao thông và rất dễ xảy ra tai nạn.

Những người tham gia giao thông không tránh khỏi bức xúc và khá lo lắng trước thực trạng này. Bởi nếu không may xảy ra va chạm với những trường hợp này người tham gia giao thông sẽ rơi vào tình trạng rất khó xử.

Ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương thường xuyên có tình trạng người ăn xin hoạt động. Khi có tín hiệu đèn đỏ, đội quân này băng ra đường len lỏi vào làn xe để xin xỏ hay bán hàng. Họ gõ cả cửa xe ô tô  thậm chí xe bus để xin tiền. Khi đèn tín hiệu chuyển xanh, các phương tiện giao thông bắt đầu di chuyển phải rất khó khăn để vòng tránh những người này.

Tình trạng người ăn xin tràn xuống ngã ba, ngã tư xin tiền người tham gia giao thông diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường của Hà Nội. Mỗi khi đèn tín hiệu chuyển đỏ là những người này len lỏi vào giữa các làn xe để “hành nghề”. Khi đèn xanh, phương tiện bắt đầu di chuyển, họ lại quay về khu vực vỉa hè để tiếp tục chờ đợi.

Nhiều người thấy hoàn cảnh họ khó khăn đã động lòng và tranh thủ rút tiền cho. Tuy nhiên, việc nhiều người ăn xin tràn xuống ngã ba, ngã tư xin tiền tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Việc người ăn xin tràn xuống đường gây nguy hiểm cho chính họ, còn người tham gia giao thông trong tình huống nếu có xảy ra va chạm cũng dở khóc dở cười. Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động các đối tượng này không hoạt động trên các tuyến giao thông đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương để có giải pháp về lâu dài.

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tình trạng người ăn xin lang thang, di chuyển qua nhiều địa bàn cũng khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông để giải quyết dứt điểm tình trạng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Bình dân học vụ AI - lan tỏa tri thức công nghệ

Bình dân học vụ AI - lan tỏa tri thức công nghệ

Kinh tế 16/03/2026

(ANTV) - Trí tuệ nhân tạo đang trở thành xu thế của thế giới, nhưng với nhiều người, đặc biệt là công chức, nông dân hay tiểu thương công nghệ này vẫn còn là khái niệm xa lạ, khó tiếp cận. Xuất phát từ trăn trở đó, Đại tá Huỳnh Ngọc Liêm, Phó Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng cùng các cộng sự đã dành nhiều tháng nghiên cứu, biên soạn cuốn sách “Bình dân học vụ AI” được in bởi Nhà xuất bản CAND, đây được xem như một cẩm nang đơn giản, gần gũi, giúp bất kỳ ai cũng có thể tiếp cận và ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công việc và cuộc sống.

 Tuyển sinh Đại học 2026 có nhiều ngành mới và những điều thí sinh cần lưu ý

Tuyển sinh Đại học 2026 có nhiều ngành mới và những điều thí sinh cần lưu ý

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Mùa tuyển sinh đại học năm 2026 đang nóng lên từng ngày. Đây cũng là năm thứ hai học sinh thi tốt nghiệp THPT theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Cùng với một số điều chỉnh về phương thức, tính cộng điểm trong tuyển sinh…. Năm nay nhiều trường đại học cũng đồng loạt mở thêm các ngành đào tạo mới, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, kinh tế số và dịch vụ chất lượng cao. Tuy nhiên, trước rất nhiều lựa chọn mới, thí sinh cần cân nhắc ra sao để không chỉ “chọn ngành đang hot”, mà còn chọn đúng con đường cho tương lai?

Cảnh báo tội phạm sử dụng dao gây án

Cảnh báo tội phạm sử dụng dao gây án

Pháp luật 16/03/2026

(ANTV) - Thời gian gần đây, tình trạng sử dụng dao, một vật dụng quen thuộc trong mỗi gia đình để giải quyết mâu thuẫn vẫn diễn biến phức tạp, với tính chất ngày càng manh động, liều lĩnh và khó lường. Trong khi đó, theo quy định tại Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ, một số loại dao có khả năng gây sát thương cao sử dụng với mục đích xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người trái pháp luật là vũ khí quân dụng và xử lý theo quy định pháp luật.

Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Hội nghị lần thứ nhất Đối thoại chiến lược cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam-Trung Quốc

Chính trị 16/03/2026

(ANTV) - Sáng 16/3, tại Hà Nội, diễn ra Hội nghị lần thứ nhất Cơ chế đối thoại chiến lược “3+3” cấp Bộ trưởng Ngoại giao, Quốc phòng, Công an Việt Nam - Trung Quốc. Các đồng chí Ủy viên Bộ Chính trị: Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung; Đại tướng Phan Văn Giang, Phó bí thư Quân uỷ Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Đại tướng Lương Tam Quang, Bộ trưởng Bộ Công an; cùng Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc Đổng Quân và Bộ trưởng Bộ Công an Trung Quốc Vương Tiểu Hồng đồng chủ trì Hội nghị.

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Thứ trưởng Lê Quốc Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Sáng 16/3, tại điểm tiếp công dân của Bộ Công an, số 99 Nguyễn Tuân, phường Thanh Xuân, TP Hà Nội, thừa uỷ quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Thượng tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 3/2026.

Chiến sĩ Công an nhân dân với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Chiến sĩ Công an nhân dân với sứ mệnh gìn giữ hòa bình

Xã hội 16/03/2026

(ANTV) - Tối 15/3, tại Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân Tổ công tác số 8 lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình (GGHB) của Liên hợp quốc (LHQ) tại Phái bộ UNMISS, Cộng hòa Nam Sudan, năm 2026. Trước giờ máy bay cất cánh, đông đảo thân nhân, đồng đội đã có mặt để tiễn những chiến sĩ mũ nồi xanh của lực lượng Công an nhân dân lên đường thực hiện nhiệm vụ quốc tế.

Pháp kêu gọi Iran ngừng tấn công

Pháp kêu gọi Iran ngừng tấn công

Thế giới 16/03/2026

(ANTV) - Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm 15/3 cho biết ông đã kêu gọi Iran lập tức chấm dứt mọi cuộc tấn công nhằm vào các quốc gia Trung Đông, dù được tiến hành trực tiếp hay thông qua các lực lượng ủy nhiệm trong khu vực.

Xem thêm