(ANTV) - Mặc dù đã được chấn chỉnh nhiều, nhưng thời gian gần đây, tại một số ngã ba, ngã tư trên địa bàn Thủ đô Hà Nội hiện nay vẫn xuất hiện tình trạng người bán hàng rong hay người ăn xin, mà trong đó đa phần là người già và trẻ em tràn xuống đường xin tiền người tham gia giao thông, gây cản trở, mất an toàn giao thông và rất dễ xảy ra tai nạn.
Những người tham gia giao thông không tránh khỏi bức xúc và khá lo lắng trước thực trạng này. Bởi nếu không may xảy ra va chạm với những trường hợp này người tham gia giao thông sẽ rơi vào tình trạng rất khó xử.
Ngã tư Khuất Duy Tiến - Lê Văn Lương thường xuyên có tình trạng người ăn xin hoạt động. Khi có tín hiệu đèn đỏ, đội quân này băng ra đường len lỏi vào làn xe để xin xỏ hay bán hàng. Họ gõ cả cửa xe ô tô thậm chí xe bus để xin tiền. Khi đèn tín hiệu chuyển xanh, các phương tiện giao thông bắt đầu di chuyển phải rất khó khăn để vòng tránh những người này.
Tình trạng người ăn xin tràn xuống ngã ba, ngã tư xin tiền người tham gia giao thông diễn ra phổ biến trên nhiều tuyến đường của Hà Nội. Mỗi khi đèn tín hiệu chuyển đỏ là những người này len lỏi vào giữa các làn xe để “hành nghề”. Khi đèn xanh, phương tiện bắt đầu di chuyển, họ lại quay về khu vực vỉa hè để tiếp tục chờ đợi.
Nhiều người thấy hoàn cảnh họ khó khăn đã động lòng và tranh thủ rút tiền cho. Tuy nhiên, việc nhiều người ăn xin tràn xuống ngã ba, ngã tư xin tiền tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.
Việc người ăn xin tràn xuống đường gây nguy hiểm cho chính họ, còn người tham gia giao thông trong tình huống nếu có xảy ra va chạm cũng dở khóc dở cười. Trước thực trạng này, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an Hà Nội sẽ tăng cường tuyên truyền, vận động các đối tượng này không hoạt động trên các tuyến giao thông đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương để có giải pháp về lâu dài.
Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, tình trạng người ăn xin lang thang, di chuyển qua nhiều địa bàn cũng khiến nguy cơ lây lan dịch bệnh. Chính vì vậy, cơ quan chức năng cần sớm có giải pháp phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông để giải quyết dứt điểm tình trạng này.
(ANTV) - Năm nay, quả cầu đón Giao thừa tại Quảng trường Thời Đại, Mỹ được trang trí mới hoàn toàn, với tổng cộng 5.280 đĩa pha lê Waterford.
(ANTV) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã có cuộc hội đàm kéo dài gần 3 giờ tại khu nghỉ dưỡng Mar a Lago, bang Florida. Cuộc gặp được đánh giá đạt nhiều tiến triển quan trọng trong nỗ lực hướng tới chấm dứt xung đột Nga – Ukraine.
(ANTV) - Ngày 28/12, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã phải rút lại đề xuất mở cửa khẩu Rafah theo hai chiều giữa Dải Gaza và Ai Cập sau khi bị các đối tác cực hữu trong liên minh cầm quyền phản đối kịch liệt. Động thái này diễn ra đúng thời điểm trước chuyến thăm Mỹ vào ngày 29/12, khi Thủ tướng Israel muốn chứng tỏ với Tổng thống Donald Trump về cam kết thúc đẩy tiến trình hòa bình.
(ANTV) - Một đoàn tàu chở khách đã trật bánh trên cầu gần thị trấn Nizanda, bang Oaxaca (miền đông nam Mexico), khiến ít nhất 20 người bị thương và nhiều hành khách bị mắc kẹt.
(ANTV) - Ngày 1/1/2026, Bulgaria sẽ chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone).
(ANTV) - Nhắc đến vùng cực Bắc Phần Lan, nhiều người nghĩ ngay đến Giáng sinh, ông già Noel và những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Nhưng với người dân nơi đây, tuần lộc không chỉ là biểu tượng lễ hội – mà là kế sinh nhai, là một phần văn hóa đã tồn tại hàng trăm năm. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu đang khiến cuộc sống của cả con người và đàn tuần lộc ở Bắc Cực ngày càng trở nên mong manh hơn bao giờ hết.
(ANTV) - Thời điểm cuối năm luôn là giai đoạn bận rộn nhất của các trường quay khi không khí sản xuất chương trình Tết diễn ra khẩn trương, liên tục. Tại Truyền hình ANTV, nhịp độ làm việc cũng sôi động không kém khi các ê-kíp đang gấp rút hoàn thiện những khâu cuối cùng cho các chương trình đặc biệt lên sóng dịp chuyển giao năm mới.
(ANTV) - Một cuộn tôn nặng hơn 20 tấn bất ngờ rơi xuống đường tại TP Hồ Chí Minh vào giờ cao điểm buổi sáng, khiến giao thông ùn ứ, mặt đường hư hỏng.
(ANTV) - Thực hiện chiến dịch Quang Trung với tinh thần thần tốc nhất, hiệu quả nhất, lực lượng CAND trên cả nước đã vào cuộc một cách quyết liệt, nhanh chóng. Và không chỉ xây dựng, sửa chữa lại nhà cho những người dân bị sập đổ, hư hại theo danh sách của Chiến dịch Quang Trung, đã có nhiều hành động, nghĩa cử cao đẹp của lực lượng CAND để người dân vơi bớt khó khăn.
(ANTV) - GDP tăng là tín hiệu tích cực của nền kinh tế, thế nhưng đối với người dân điều quan trọng không chỉ là con số tăng trưởng mà là cuộc sống có bớt khó khăn hơn hay không, thu nhập có tăng tương xứng, chi phí y tế, giáo dục có bớt áp lực cũng như hệ thống an sinh xã hội có đủ vững để không ai bị bỏ lại phía sau?