(ANTV) - Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, sáng nay, Cục Tổ chức cán bộ, Bộ Công an đã tổ chức cho các cháu là con thương binh, liệt sĩ CAND đi tham quan, nghỉ dưỡng tại Thủ đô Hà Nội. Đây là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa nhằm tri ân sâu sắc những hy sinh, đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh và gia đình người có công với cách mạng trong lực lượng CAND.
Trong hai ngày 25 và 26/7/2025, các cháu con liệt sĩ, thương binh CAND và thân nhân sẽ được tham quan nhiều danh thắng, di tích lịch sử có bề dày văn hóa, biểu tượng cho Thủ đô, cho con người Hà Nội hào hoa lịch thiệp như Văn miếu Quốc Tử Giám, Hồ Hoàn Kiếm,... Từ đó, các cháu sẽ học tập được nhiều điều mới mẻ, bổ ích; bổ sung thêm được những kiến thức về địa lý, văn hóa, xã hội.
Chuyến đi tham quan các địa điểm nổi tiếng, mang đậm nét văn hoá tại Hà Nội lần này không chỉ là cơ hội để trải nghiệm một nền văn hóa mới, mà còn là hành trình gắn kết tinh thần đồng đội, nâng cao nhận thức về truyền thống dân tộc. Đó là những giá trị không thể đong đếm bằng vật chất, nhưng lại vô cùng quý giá trên hành trình trưởng thành của thế hệ trẻ.
Qua những hoạt động như thế này, lực lượng Công an nhân dân không chỉ thể hiện sự tri ân với các liệt sĩ, thương binh CAND mà còn gửi gắm niềm tin vào thế hệ tương lai – những người sẽ tiếp bước bảo vệ và dựng xây đất nước, xứng đáng với sự hy sinh của cha ông.
Trao tặng quà, khám chữa bệnh cho thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng
Sáng nay 25/7, tại xã Tống Trân, Công an tỉnh Hưng Yên tổ chức chương trình trao tặng quà, khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.;
Tại chương trình, các đại biểu đã trao kinh phí xây dựng 31 căn nhà tặng các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình có khó khăn về nhà ở trong Chương trình "Xóa nhà tạm, nhà dột nát", mỗi căn nhà trị giá 150 triệu đồng; trao 80 suất quà tặng thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng; trao 80 chiếc xe đạp tặng con, em gia đình chính sách, người có công, học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng 1.500 cuốn sách, truyện cho trường THCS, THPT trên địa bàn các xã: Tống Trân, Ngọc Lâm, Diên Hà.
Ngoài ra, các thân nhân liệt sĩ, thương binh, bệnh binh tham gia chương trình được các y, bác sĩ khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí. Trước đó, Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Anh linh các Anh hùng Liệt sỹ và đồng bào đã hy sinh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc tại Di tích lịch sử Quốc gia Cây đa và Đền La Tiến, xã Tống Trân, tỉnh Hưng Yên.
Trong khuôn khổ chương trình, các đại biểu đã đến thăm, tặng quà các Bà mẹ Việt Nam Anh Hùng, gồm: Mẹ Phạm Thị Vấn, sinh năm 1945, ở thôn An Cầu, xã Tống Trân và Mẹ Phạm Thị Sự, sinh năm 1933, ở thôn Giai Lệ, xã Tiên Hoa./.
(ANTV) - Ngày 24/11, UBND tỉnh Khánh Hòa đã công bố tình huống khẩn cấp về thiên tai để khắc phục hàng loạt hư hỏng giao thông trên QL27C, QL27, Tỉnh lộ 9, 701, 703, 707 và cầu Ngọc Thảo, sau đợt mưa lũ kéo dài từ ngày 16 đến ngày 22/11.
(ANTV) - Trong khi các lực lượng chức năng và nhân dân cả nước đang dồn sức hướng về miền Trung, Tây Nguyên để khắc phục hậu quả thiên tai, thì trên không gian mạng lại xuất hiện không ít đối tượng cố tình đăng tải thông tin sai lệch, thậm chí sử dụng công nghệ AI để tạo dựng tin giả. Những nội dung này không chỉ làm nhiễu loạn dư luận, gây hoang mang trong nhân dân mà còn cản trở nỗ lực hỗ trợ đồng bào vùng khó.
(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành Thông báo số 9247 về báo cáo công tác ứng phó, khắc phục với mưa lũ khu vực Trung Bộ.
(ANTV) -Tái diễn luận điệu xuyên tạc, bôi nhọ lực lượng Công an giúp dân trong lũ lụt; Đi tìm nguyên nhân khiến mưa lũ liên tiếp phá kỷ lục ở Trung bộ … là tin tức nổi bật trên các số báo ra ngày hôm nay (25/11).
(ANTV) - Tại một số tỉnh Nam Trung Bộ nước lũ chưa rút, bùn đất vẫn còn loang trên từng khắp tuyến đường. Giữa khung cảnh đó, hơn 100 cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.HCM, sau khi trải qua quãng đường hơn 13 giờ di chuyển xuyên đêm đã khẩn trương hỗ trợ nhân dân và các cơ sở y tế khắc phục hậu quả thiên tai.
(ANTV) - Chiều ngày 24/11, đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công an xã Vạn An và Công an phường Trường Vinh, tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XV, chiều ngày 24/11, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Báo chí (sửa đổi).
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk khởi tố, bắt tạm giam nhóm đối tượng trú tại địa phương về tội bắt, giữ người trái pháp luật.
(ANTV) - Những chiêu thức lừa đảo mới hiện không chỉ xuất hiện trên không gian mạng nay mà còn len lỏi vào đời sống thường ngày, khiến nhiều người dân không kịp đề phòng cảnh giác. Tại Cần Thơ, hàng loạt vụ lừa đảo bằng hóa đơn thanh toán giả liên tiếp xảy ra, gây thiệt hại cho nhiều cửa hàng và cơ sở kinh doanh.
(ANTV) - Báo cáo nhanh của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) đến 9 giờ sáng 24/11, sau khi lũ rút ngành đường sắt đã khắc phục 46 điểm bị lũ cuốn trôi nền đường. Tuy nhiên vẫn còn 15 điểm bị trôi nền đường sắt tại những vị trí thi công khó khăn, dự kiến ngày 25, 26-11 mới thông đường.