(ANTV) - 5 tháng đầu năm 2024, cả nước xảy ra gần 2000 vụ cháy, nổ; trong đó có 817 vụ xảy ra tại nhà ở, nhà ở kết hợp kinh doanh. Lực lượng quần chúng nhân dân và các Tổ liên gia an toàn về PCCC đã phát hiện, tham gia chữa cháy, dập tắt 501 vụ.
Trước hiệu quả và sự cần thiết từ việc chữa cháy tại chỗ, tháng 2/2024, Bộ Công an đã tổ chức Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và CNCH “Tổ liên gia an toàn PCCC” toàn quốc năm 2024.
Đến nay, 63 tỉnh, thành trên cả nước đã hoàn thành Hội thi cấp tỉnh, với sự tham gia của 9.014 Tổ liên gia, lựa chọn ra 63 Tổ xuất sắc tham gia Hội thi Vòng 2 tại 6 Khu vực.
Vòng thi thứ 2 của khu vực II.. Ngay từ sáng sớm, quảng trường 3-2 của thành phố Nam Định đã rộn ràng khán giả cổ vũ. 11 Tổ liên gia an toàn PCCC đến từ 11 tỉnh, thành thuộc khu vực Đồng bằng sông Hồng đang khởi động để bước vào tranh tài. Đây là những Tổ liên gia trước đó đã đạt giải nhất tại Hội thi nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn cấp tỉnh.
Tham gia Hội thi, các đội tuyển thực hiện 2 nội dung gồm lý thuyết và thực hành. Trong đó, lý thuyết tập trung trả lời câu hỏi về kiến thức PCCC và CNCH, những quy định mới của pháp luật liên quan; thực hành chữa cháy, cứu người và di chuyển tài sản đối với loại hình nhà để ở kết hợp với sản xuất, kinh doanh; tình huống được xây dựng sát với thực tiễn.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Tổ liên gia an toàn PCCC tỉnh Nam Định, giải nhì cho tỉnh Hà Nam, giải ba cho tỉnh Bắc Ninh. Sau đó, 3 Tổ này sẽ tiếp tục tham dự Vòng chung kết Hội thi nghiệp vụ phòng cháy và CNCH toàn quốc.
Cũng trong ngày diễn ra hội thi, UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức Lễ khai trương Trung tâm Giáo dục cộng đồng về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ. Đây là một trong những địa phương đầu tiên trên toàn quốc thành lập Trung tâm Giáo dục cộng đồng về PCCC-CNCH.
Với hy vọng, đây sẽ là nơi nhân dân thường xuyên đến nghiên cứu, tìm hiểu, học tập nâng cao kiến thức pháp luật, kỹ năng bảo đảm an toàn về PCCC; đồng thời góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC-CNCH.
(ANTV) - Nhằm bảo đảm an ninh trật tự bảo vệ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng và giữ vững môi trường an ninh, an toàn trên không gian mạng, chiều 20/01/2026, Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Khánh Hòa làm việc với 1 người dân sinh năm 1967, trú xã Diên Điền để làm rõ về hành vi “Cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân”.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lào Cai phối hợp với Công an xã Xuân Ái vừa điều tra, bắt giữ đối tượng gây ra vụ án giết người, cướp tài sản đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại thôn Quyết Hùng, xã Xuân Ái, tỉnh Lào Cai.
(ANTV) - Đoàn đại biểu Đảng bộ Công an Trung ương dự Đại hội XIV của Đảng gồm hơn 30 đồng chí, đại diện lực lượng CAND tại sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước. ANTV trân trọng giới thiệu một số hình ảnh hoạt động của Đoàn tại Đại hội.
(ANTV) - Báo cáo do Tổng Bí thư Tô Lâm trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng mang nhiều dấu ấn đặc biệt, trong đó đáng chú ý nhất là dấu ấn của một tư duy chiến lược mới, không chỉ nhằm dẫn dắt nhiệm kỳ 2026–2030, mà còn định hình con đường phát triển của đất nước trong một giai đoạn dài hạn hơn - giai đoạn mà Việt Nam đang cháy bỏng khát vọng phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn.
(ANTV) - Cùng với Công an cả nước thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, trên quê hương của Bác Hồ, lực lượng Công an đang hưởng ứng mạnh mẽ các phong trào thi đua, phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, qua đó lập nên nhiều chiến công suất sắc.
(ANTV) - Ngày 19/1, các quốc gia trong khu vực đã cùng nhất trí thúc đẩy giai đoạn hai của kế hoạch hòa bình, 14 tuần sau giai đoạn đầu tiên với việc trao trả tất cả các tù nhân Israel còn sống và đã chết.
(ANTV) - Ngày 20/1, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cho biết Tổng thống Donald Trump nhiều khả năng sẽ công bố nhân sự được lựa chọn cho vị trí Chủ tịch Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) tiếp theo ngay vào tuần tới.
(ANTV) - Từ 1-7, quản lý cán bộ, công chức, viên chức bằng số định danh cá nhân; Rà soát việc cấp thuốc ngoại trú trên 30 ngày cho người có BHYT; Chính thức tiếp nhận hồ sơ thủ tục hành chính về tài sản mã hóa- là những thông tin chính sách nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Sức mạnh của đoàn kết và niềm tin; Nhà báo kiều bào, quốc tế đồng hành lan toả thông tin về Đại hội XIV của Đảng; Tiếp thêm niềm tin và khát vọng cho doanh nghiệp - là những bài viết nổi bật trên báo số ra ngày hôm nay (21/1).
(ANTV) - Sáng 20/1, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khai mạc trọng thể tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ đô Hà Nội với sự tham dự của 1.586 đại biểu - đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên trong cả nước về dự Đại hội, những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho trí tuệ, bản lĩnh, sức mạnh đoàn kết, sự thống nhất về ý chí, hành động, quyết tâm và khát vọng vươn mình trong kỷ nguyên mới của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta.