(ANTV) - Đoàn công tác Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) do Thiếu tướng Trần Thị Bé Nhân, Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ tổ chức các hoạt động an sinh xã hội, trao nhà đại đoàn kết và tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Huyền Hội, xã Phương Thạnh, xã Bình Phú (thuộc huyện Càng Long), tỉnh Trà Vinh.
Tại đây, Đoàn công tác đã trao tặng 10 căn nhà đại đoàn kết (mỗi căn trị giá 70 triệu đồng) cho hộ Khmer có hoàn cảnh khó khăn và và trao tặng 400 phần quà (mỗi phần trị giá 500 nghìn đồng) cho hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí cho các hoạt động an sinh xã hội nêu trên 900 triệu đồng, do lãnh đạo Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) vận động Tổng Công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) tài trợ.
Phát biểu tại buổi trao nhà và tặng quà, Thiếu tướng Trần Thị Bé Nhân, Phó Cục trưởng Cục An ninh chính trị nội bộ cho biết, trong những năm qua, Cục An ninh chính trị nội bộ luôn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng; gia đình thương binh, liệt sĩ; gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 sắp tới.
Đây là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn, thiết thực, thể hiện sự quan tâm, tình cảm và trách nhiệm của cán bộ, chiến sĩ Công an đối với cộng đồng, nhất là các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, qua đó thắt chặt thêm tình đoàn kết, gắn bó giữa lực lượng Công an đối với Nhân dân, tô thắm thêm hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng Nhân dân. Đoàn đã ân cần, thăm hỏi, động viên các gia đình phấn đấu vươn lên trong cuộc sống và đón một mùa Xuân vui tươi, an toàn và hạnh phúc.
(ANTV) - Liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới tại Hàn Quốc. Cựu Bộ trưởng Lao động và Việc làm Hàn Quốc Kim Moon Soo đã giành được đề cử là ứng cử viên của đảng Quyền lực Quốc dân (PPP) cầm quyền tranh cử Tổng thống trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng này vào hôm nay (03/5).
(ANTV) - Ít nhất 6 người đã thiệt mạng và khoảng 80 người khác bị thương trong vụ giẫm đạp tại đền Lairai Devi ở tiểu bang ven biển phía tây Goa, nơi tập trung của hàng trăm người theo đạo Hindu vào thời điểm xảy ra vụ việc.
(ANTV) - Tối 2/5, Chương trình nghệ thuật đặc biệt “Bài ca chiến thắng” đã diễn ra tại Nhà hát Hồ Gươm. Tổng Bí thư Tô Lâm đã đến dự chương trình.
(ANTV) - Sáng nay, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư đã họp, cho ý kiến về tình hình, tiến độ thực hiện Nghị quyết Trung ương 11 khóa XIII, các kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính các cấp. Đồng chí Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì Hội nghị.
(ANTV) - Cùng với lực lượng Công an cả nước, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp nhận và thực hiện một số chức năng, nhiệm vụ quản lý Nhà nước từ các sở, ngành khác; trong đó có quản lý Nhà nước về Lý lịch tư pháp và thực hiện dịch vụ cấp Phiếu lý lịch tư pháp. Hơn hai tháng tiếp nhận nhiệm vụ mới, Phòng Hồ sơ Nghiệp vụ Công an tỉnh, đơn vị được giao chủ trì công tác này đã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, không để gián đoạn, ảnh hưởng đến người dân.
(ANTV) - Trong hành trình vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân, lực lượng Công an không chỉ là lá chắn vững chắc bảo vệ an ninh trật tự, mà còn là điểm tựa sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, phong trào chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát đang được triển khai sâu rộng, mang đến mái ấm yêu thương, nghĩa tình và vững chãi.
(ANTV) - Lãnh đạo cấp cao của Hamas xác nhận, lực lượng này đã trình lên các nhà hòa giải đề xuất về một thỏa thuận hòa bình toàn diện cho dải Gaza, bao gồm lệnh ngừng bắn kéo dài 5 năm.
(ANTV) - Hôm nay (3/5), Singapore tổ chức cuộc tổng tuyển cử lần thứ 14 kể từ khi giành độc lập. 11 đảng phái chính trị cùng 2 ứng viên độc lập sẽ cạnh tranh để giành 92/97 ghế tại Quốc hội.
(ANTV) - Công an tỉnh Bình Phước đang tổ chức khám nghiệm, điều tra, làm rõ vụ án mạng do mâu thuẫn tình cảm khiến 1 người chết, 1 người bị thương.
(ANTV) - Thực hiện kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự trong dịp nghỉ lễ, công an các xã, phường trên địa bàn thành phố Hà Nội đã triển khai các kế hoạch phù hợp với từng địa bàn nhằm chủ động ngăn chặn, phòng ngừa và đấu tranh với các loại tội phạm. Trong đó, tuyên truyền và hỗ trợ người dân nâng cao cảnh giác, đề phòng tội phạm trộm cắp được lực lượng chức năng tập trung chú trọng. Đến từng ngõ, gõ cửa từng nhà để tuyên truyền đã được lực lượng Công an các địa phương triển khai.