(ANTV) - Nhà giáo dục Comenxki đã khẳng định rằng "Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học". Và trọng trách đó, vinh dự đó, với những người lái đò mang sắc phục CAND càng mãnh liệt hơn. Bởi họ chính là những người truyền lửa cho ước mơ tuổi trẻ CAND "vì nước quên thân, vì dân phục vụ".
Hơn 20 năm trưởng thành trong màu áo công an nhân dân, hơn 15 năm gắn bó với bục giảng, Trung tá Nguyễn An Bình, hiện đang công tác tại trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân 2, là một trong số những giảng viên sở hữu nhiều thành tích như 3 lần đạt danh hiệu Giáo viên giảng giỏi cấp trường, giải nhất giáo viên giảng giỏi cấp Bộ, lĩnh vực pháp luật.
Là lực lượng vũ trang trọng yếu, tin cậy, tuyệt đối trung thành với Đảng, nhà nước và nhân dân, việc am hiểu pháp luật của học viên công an ngay tại nhà trường có vai trò đặc biệt quan trọng. Đó cũng là kim chỉ nam thể hiện ngay trong những bài giảng pháp luật của trung tá Nguyễn An Bình.
Để học viên nắm vững kiến thức pháp luật, thầy giáo Nguyễn An Bình luôn tâm niệm, nhiệm vụ của mỗi thầy cô giáo là thắp lên trong các em ngọn lửa của say mê tri thức, say mê học hỏi. Giúp các em có được sự kiên trì, nhạy bén và chính trực trong công việc lẫn cuộc sống. Giúp các em tự hào vì mình là chiến sỹ Công an vững vàng, là thanh bảo kiếm bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và nhân dân.
Với bản lĩnh người chiến sĩ công an không ngại gian khó, Trung tá Nguyễn An Bình luôn ân cần, truyền đạt thật nhiều kiến thức bổ ích không chỉ về nghiệp vụ mà cả các kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn quý giá từ cuộc sống. Cùng với những người thầy mang sắc phục CAND, thầy giáo Nguyễn An Bình đã và đang thắp lên ngọn lửa yêu nước, niềm tự hào được mặc sắc phục công an, vì nhân dân phục vụ.
Hơn 15 năm gắn bó với bục giảng, được luân chuyển qua nhiều vị trí công tác, với nhiều thế hệ học viên trường cao đẳng cảnh sát nhân dân 2, Trung tá Nguyễn An Bình vẫn luôn là người thầy gần gũi, dễ mến, nhưng bản lĩnh và phấn đấu không mệt mỏi trong công tác.
(ANTV) - Chiều nay (14/1), đã diễn ra phiên họp rà soát tổng thể các mặt công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIV của Đảng. Thượng tướng Phạm Thế Tùng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban ANTT Đại hội chủ trì phiên họp.
(ANTV) - Hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Viện Phim Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình chiếu phim cách mạng tiêu biểu tại Hà Nội diễn ra từ ngày 14-17/1 tại Rạp Ngọc Khánh, Hà Nội.
(ANTV) - Sáng 14/1, đoàn công tác của Bộ Công an đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về việc ký kết chương trình hợp tác xây dựng, triển khai mô hình điểm chiến lược dữ liệu trên địa bàn tỉnh.
(ANTV) - Hôm nay 14/1, Công an tỉnh Sơn La tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà ở cho 13 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Mai, trích từ nguồn kinh phí hỗ trợ của Bộ Công an trong chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát.
(ANTV) - Ngay sau Lễ cắt băng khai trương Trung tâm Báo chí Đại hội XIV của Đảng, đã diễn ra Họp báo quốc tế về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước đã chủ trì họp báo đã thông tin, trả lời câu hỏi của phóng viên báo chí trong và ngoài nước về các nội dung liên quan tới Đại hội XIV của Đảng.
(ANTV) - Sáng 14/1 tại Hà Nội đã diễn ra buổi tổng duyệt công tác tổ chức phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Trưởng Tiểu ban Tổ chức phục vụ Đại hội XIV của Đảng chủ trì buổi tổng duyệt.
(ANTV) - Cuối năm – thời điểm khép lại một chặng đường lao động bền bỉ và mở ra những kỳ vọng mới. Giữa nhịp sống sôi động tại các khu công nghiệp, hàng triệu công nhân, người lao động vẫn ngày ngày cần mẫn, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và nền kinh tế. Ở họ, bên cạnh những nỗ lực không ngừng, là những mong mỏi rất đỗi chân thành về việc làm, thu nhập và cơ hội vươn lên bằng chính đôi tay lao động.
(ANTV) - Trong bối cảnh ngành sản xuất nông nghiệp và nguồn cung hàng hóa đang áp lực bảo đảm đủ nguồn thực phẩm phục vụ thị trường cuối năm và Tết Nguyên đán do ảnh hưởng bởi thời tiết diễn biến bất thường đang đặt ra yêu cầu cao đối với công tác điều hành.
(ANTV) - Ngay từ đầu tháng 1/2026, ngành du lịch TP.HCM đã chủ động phối hợp cùng cộng đồng doanh nghiệp lữ hành, lưu trú xây dựng kế hoạch đón khách dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Từ ngày 1/1/2026, lệ phí đăng ký và cấp biển số ô tô tại TP.HCM chính thức giảm từ 20 triệu đồng xuống còn 14 triệu đồng, giảm 6 triệu đồng so với trước đây. Chính sách này nhận được sự đồng thuận cao của người dân và doanh nghiệp.