Thứ Sáu, 02/01/2026 23:01 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Toàn huyện Si Ma Cai vẫn đang bị cô lập, Công an Lào Cai nỗ lực tiếp cận và cứu trợ

(ANTV) - Trong 3 ngày từ 09 - 11/9, khu trung tâm thị trấn Si Ma Cai, huyện Si Ma Cai, đặc biệt là các khu dân cư và cơ quan hành chính của huyện bị ngập sâu trong nước, có vị trí bị ngập khoảng 3 m. Đến ngày 12/9, nước lũ đã rút một phần, tuy nhiên toàn bộ khu vực vẫn bị cô lập với các vùng xung quanh. Hiện nhân dân trên địa bàn thị trấn khẩn trương giúp nhau khắc phục hậu quả sau vụ ngập lụt lịch sử.

Toàn bộ thị trấn huyện Si Ma Cai bị cô lập hoàn toàn do nước dâng cao, đường giao thông bị chia cắt, không có sóng liên lạc. Công an huyện Si Ma Cai đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sỹ hỗ trợ di chuyển người dân vùng bị ngập lụt và khu vực sạt lở đến nơi tránh trú an toàn.

Theo thống kê đến ngày 12/9, toàn huyện có hơn 500 hộ bị ảnh huởng nghiêm trọng về nhà ở, trong đó có 160 nhà bị ngập nước hoàn toàn, gần 90 ngôi nhà bị vùi lấp, hàng trăm diện tích ha hoa màu bị phá huỷ. Lũ quét sạt lở cũng đã làm cho 7 người thiệt mạng, 2 người bị thương.

Đến chiều 12/9, nước lũ tại thị trấn Si Ma Cai đã rút dần. Lực lượng Công an huyện tiếp tục hỗ trợ giúp đỡ người dân thị trấn vệ sinh nhà cửa đến đó. Từng là nơi ngập sâu trong nước, nên sau khi lũ rút để lại rất nhiều bùn đất, phù sa từ trong nhà đến đường đi. Sau khi sơ tán ra khỏi vùng nguy hiểm, nay các hộ dân đã quay trở lại nhà để dọn dẹp, hót bùn đất, vệ sinh môi trường.

Việc tiếp cận huyện Si Ma Cai hiện vẫn còn nhiều khó khăn, không thể ra khỏi địa bàn nên công tác khắc phục hậu quả còn gặp nhiều khó khăn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Đảng Cộng sản Việt Nam - Từ đại hội đến đại hội

Chính trị 02/01/2026

(ANTV) - Trải qua hơn chín thập kỷ hình thành và phát triển, Đảng Cộng sản Việt Nam luôn giữ vai trò lãnh đạo tuyệt đối, toàn diện đối với sự nghiệp cách mạng của đất nước. Mỗi kỳ Đại hội của Đảng không chỉ là dấu mốc chính trị quan trọng, mà còn là nơi kết tinh trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng phát triển của cả dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn lịch sử. Triển lãm với chủ đề “Đảng Cộng sản Việt Nam – Từ đại hội đến đại hội” đã tái hiện sinh động chặng đường lịch sử vẻ vang ấy thông qua những hình ảnh, tư liệu, hiện vật quý giá.

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Khởi đầu mới trong ngôi nhà vững chãi

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Chỉ sau 1 năm 4 tháng phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025” và sau hơn 10 tháng phát động chiến dịch “450 ngày đêm cao điểm xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025”, cả nước đã tiến hành một Chiến dịch thần tốc, huy động được trên 24.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 2,7 triệu ngày công, hoàn thành xóa 334.234 căn nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước. Một chiến dịch mang đậm tinh thần “ý Đảng, lòng dân” đã về đích sớm 4 tháng so với mục tiêu đề ra.

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Người lao động kỳ vọng khoản thưởng Tết

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Dù còn khoảng một tháng rưỡi nữa mới đến Tết Nguyên đán, nhưng không khí Tết đã bắt đầu hiện rõ khi những thông tin đầu tiên về thưởng Tết được một số địa phương và doanh nghiệp công bố. Trên mạng xã hội, câu chuyện thưởng Tết nhanh chóng trở thành đề tài thu hút sự quan tâm, chia sẻ và bàn luận sôi nổi của cư dân mạng.

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Giả mạo người nổi tiếng, dựng bẫy vay tiền online

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Lợi dụng danh tính của Hải Sapa TV một người nổi tiếng trên mạng xã hội, các đối tượng đã cắt ghép video, giả mạo giọng nói bằng công nghệ trí tuệ nhân tạo, dựng lên hàng loạt tài khoản cho vay vốn online nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chỉ trong thời gian ngắn, hơn 500 nạn nhân trên cả nước đã sập bẫy, tổng số tiền bị chiếm đoạt gần 1 tỷ đồng.

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Tin tức nổi bật 24 giờ qua

Điểm tin 02/01/2026

(ANTV) - Công an TP Hồ Chí Minh triệt phá đường dây cưỡng đoạt tài sản, tổ chức xuất cảnh trái phép và đánh bạc quy mô lớn; Đà Nẵng kịp thời giải cứu nạn nhân bị bắt cóc trực tuyến; Hà Nội bắt giữ nhóm đối tượng gây thương tích tại bến xe Giáp Bát; ngày đầu năm mới 2026 ghi nhận tín hiệu tích cực khi số người tử vong do tai nạn giao thông giảm hơn 56%...là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24 giờ qua.

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Công an Lâm Đồng bàn giao 5 căn nhà cho người dân biên giới

Xã hội 02/01/2026

(ANTV) - Ngày 31/12, Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức lễ khánh thành, bàn giao thêm 5 căn nhà cho các hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các xã biên giới Tuy Đức và Quảng Trực. Đây là hoạt động tiếp tục thực hiện Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát do Bộ Công an phát động.

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Xử lý trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật

Pháp luật 02/01/2026

(ANTV) - Phòng An ninh kinh tế Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp Công an xã Thanh Liêm đã làm việc với một người đàn ông sinh năm 1954, trú tại xã Thanh Liêm, tỉnh Ninh Bình để xác minh hành vi chia sẻ thông tin sai sự thật trên không gian mạng, bôi nhọ uy tín lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thị trường dầu năm 2026 dự kiến sẽ dư cung

Thế giới 02/01/2026

(ANTV) - Phần lớn các nhà phân tích dự báo nguồn cung dầu sẽ vượt cầu trong năm tới, với các ước tính dao động từ mức 3,84 triệu thùng/ngày của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) đến 2 triệu thùng/ngày theo Goldman Sachs.

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Hướng tới mục tiêu tăng trưởng kinh tế hai con số

Kinh tế 02/01/2026

(ANTV) - Nghị quyết về phát triển kinh tế – xã hội năm 2026 đã được Quốc hội thông qua và xác lập những chỉ tiêu quan trọng cho năm mở đầu giai đoạn phát triển mới. Theo đó, mục tiêu tăng trưởng kinh tế được giao ở mức từ 10% trở lên, GDP bình quân đầu người dự kiến đạt khoảng 5.400 đến 5.500 đô la Mỹ.

Xem thêm