Thứ Tư, 11/02/2026 06:27 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổng đài hỗ trợ, giải đáp thắc mắc của công dân về CCCD

(ANTV) - Mới đây, Bộ Công an đã chính thức cho ra mắt Hệ thống tổng đài 1900 0368 tiếp nhận phản ảnh, giải đáp thắc mắc của người dân về căn cước công dân. Và sau hơn 1 tuần đi vào hoạt động, mỗi ngày Tổng đài đã tiếp nhận hàng nghìn cuộc gọi đến. Điều này cũng đã phần nào cho thấy sự quan tâm lớn của người dân đến căn cước công dân.

Hệ thống tổng đài được đặt tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư, Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội. Đây cũng là trung tâm đang thực hiện việc vận hành hệ thống sản xuất cấp và quản lý CCCD.

Theo thống kê trong ngày đầu hệ thống hoạt động đã có trên 9000 cuộc gọi và cho đến nay, trung bình có trên 20.000 cuộc gọi đến, có thời điểm tổng đài tiếp nhận trên 30.000 cuộc gọi mỗi ngày. Nhiều nội dung đã được người dân phản ánh lên tổng đài.

Hệ thống bố trí 20 tổng đài viên trực liên tục từ 7h30 - 20h tất cả các ngày trong tuần. CBCS Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư cũng được bố trí nhằm hỗ trợ cho công tác tra cứu, quản lý dữ liệu CCCD, đảm bảo tính bảo mật thông tin công dân.

Tất cả các tổng đài viên đều đã được hướng dẫn kỹ năng, tình huống. Điều này cũng nhằm đảm bảo sự thân thiện, gần gũi và giải đáp được phần nào những câu hỏi thắc mắc của người dân.

Trước đó, Trung tâm dữ liệu quốc gia quốc gia về dân cư đã công khai trang fanpage tiếp nhận những câu hỏi của người dân về CCCD. Và cùng với 1900.0368 - tổng đài duy nhất hỗ trợ và là kênh tương tác chính thống giữa người dân và công an liên quan đến thẻ căn cước.

Thống kê hiện đã có trên 57 triệu thẻ CCCD gắn chip đã được in thành công. Và trên 62 triệu hồ sơ CCCD đã được thu nhận. Thời gian tới, Bộ Công an sẽ tăng cường các biện pháp đẩy nhanh tiến độ in, trả thẻ CCCD cho công dân. Đồng thời tới đây, sẽ đưa vào hoạt động đường dây nóng của công an cơ sở trên toàn quốc nhằm tiếp nhận giải đáp thông tin về thủ tục hành chính công dân được nhanh chóng và kịp thời.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Viện kiểm sát nhân dân tối cao truy tố bị can đang bỏ trốn

Truy nã 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 05/02, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành Cáo trạng truy tố 23 bị can trong vụ án xảy ra tại Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (nay là Bộ Nông nghiệp và Môi trường), Công ty TNHH Một thành viên Đầu tư và Xây dựng Hoàng Dân và các đơn vị liên quan.

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã biên giới giữ vững địa bàn không ma túy

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Là địa bàn miền núi sát biên giới, tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tội phạm và tệ nạn ma tuý; Tuy nhiên năm 2025, xã A Vương, TP Đà Nẵng được công nhận là địa bàn không ma túy, không có người nghiện, không có người quản lý sau cai nghiện. Ghi nhận về những giải pháp hiệu quả đã được lực lượng công an cơ sở triển khai.

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Cuối năm, nhu cầu mua sắm, sản xuất, kinh doanh tăng cao, kéo theo nguy cơ cháy, nổ luôn hiện hữu, nhất là tại những khu vực tập trung đông người hay khu vực có nhiều hàng hóa dễ cháy. Trước thực tế đó, Công an tỉnh Lào Cai đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, siết chặt kỷ cương an toàn phòng cháy, chữa cháy, quyết tâm không để xảy ra sự cố nghiêm trọng trong dịp Tết nguyên đán.

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Bảo đảm an ninh, trật tự hướng tới ngày bầu cử

Xã hội 10/02/2026

(ANTV) - Trong không khí cả nước chuẩn bị cho ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 16 và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026–2031 - ngày hội lớn của toàn dân - công tác chuẩn bị đang được các địa phương triển khai nghiêm túc, đồng bộ. Bảo đảm an ninh, trật tự tiếp tục được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, góp phần để cuộc bầu cử diễn ra dân chủ, đúng pháp luật và an toàn.

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Người Palestine ở Bờ Tây lao đao vì Israel siết giấy phép lao động

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Giữa những con phố chật hẹp ở thành phố Tulkarem, Bờ Tây, cuộc sống của hàng nghìn gia đình Palestine đang rơi vào bế tắc chưa từng có kể từ sau khi xung đột Gaza bùng phát. Mất việc làm, nợ nần chồng chất và những chiếc tủ lạnh trống rỗng đã trở thành hình ảnh quen thuộc trong nhiều ngôi nhà. Phóng sự phản ánh thực trạng khắc nghiệt mà người lao động Palestine đang phải đối mặt khi sinh kế bị cắt đứt và tương lai ngày càng trở nên mong manh.

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Tổng thống Pháp cảnh báo Mỹ đang tìm cách làm tan rã EU

Thế giới 10/02/2026

(ANTV) - Ngày 10/2, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron cảnh báo châu Âu cần chuẩn bị tinh thần cho những xung đột mới với Mỹ, đồng thời kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) coi “khoảnh khắc Greenland” vừa qua như một hồi chuông cảnh tỉnh nhằm thúc đẩy các cải cách kinh tế và tăng cường vị thế toàn cầu của khối.

Xem thêm