(ANTV) - Ngày 29/6, Hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành xong kì thi tốt nghiệp THPT 2023. Buổi sáng các em thi tổ hợp khoa học tự nhiên gồm 3 môn thi thành phần (Vật lý, Hóa học, Sinh học và khoa học xã hội gồm (Lịch sử, Địa lý; Giáo dục công dân), buổi chiều thi môn Ngoại ngữ.
Ngay lúc này, tại trụ sở Bộ giáo dục và Đào tạo đang diễn ra cuộc họp báo thông tin về kì thi TNTHPT 2023. Rất nhiều vấn đề được đưa ra như công tác coi thi, vấn đề gian lận thi cử, xử lý trường hợp để lọt đề thi.
Ngay sau khi kết thúc ngày thi thứ nhất, cùng với việc lưu ý các Hội đồng thi tiếp tục tăng cường phương án phòng ngừa thiết bị công nghệ cao để hạn chế tối đa việc có thể gian lận trong phòng thi, quản lý chặt chẽ đề thi theo quy định, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Công điện về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm an ninh, an toàn Kỳ thi gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
Trong ngày thi thứ 2, hoạt động tình nguyện hỗ trợ, tiếp sức thí sinh được các lực lượng tình nguyện triển khai hiệu quả tại các điểm thi trên cả nước. Công tác đảm bảo an ninh trật tự vòng trong, vòng ngoài, vấn đề ANTT, ATGT tại các điểm thi tiếp tục được đảm bảo. Đặc biệt những địa phương có số lượng thí sinh đông như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh.
Ghi nhận tại một số tỉnh miền núi, nơi có nhiều điểm thi ở xa, khu vực khó khăn, các địa phương đã tạo điều kiện hỗ trợ nơi ở, ăn uống cho các thí sinh, giúp các em tham gia kì thi an toàn, nghiêm túc.
Bà Trần La Giang, Trưởng điểm thi trường THPT Vân Hồ, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La cho biết: Với những điểm thi ở xa thì Điểm thi phối hợp với trường sở tại đưa các em về ở tại khu bán trú của nhà trường, cùng huyện đoàn tổ chức bữa ăn miễn phó cho các em. Bên cạnh đó là tạo tâm lý thỏa mái, yêm tâm cho học sinh.
Kết thúc buổi thi thứ 2, các thí sinh đều thở phào nhẹ nhõm khi đề các môn được đánh giá khá dễ thở. Đánh giá ban đầu của thí sinh, giáo viên đề thi bài thi Khoa học tự nhiên và bài thi Khoa học xã hội nằm trong chương trình THPT, bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, vừa sức thí sinh, có sự phân hóa phù hợp.
Thầy giáo Vũ Khắc Ngọc, giáo viên môn Hóa học cho biết: Thí sinh đạt 5 – 7 thì không quá khó, tuy nhiên đạt cao thì không dễ vì có một số bất ngờ trong đề, thí sinh đạt 9 – 10 phải có kiến thức chắc chắn.
Như vậy, hơn 1 triệu thí sinh trên cả nước đã hoàn thành xong kì thi TNTHPT 2023. Kết quả vẫn còn nằm ở phía trước, nhưng từ hôm nay, các em có thể cho phép mình được nghỉ ngơi sau những chuỗi ngày vất vả ôn luyện.
(ANTV) - Tại Tiểu khu 7, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La, ngày 20/1, Phòng Nghiệp vụ BĐBP tỉnh Sơn La chủ trì phối hợp với Đoàn đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm miền Bắc bắt giữ 2 đối tượng là Mùa A Vàng và Mùa A Chống Khua, cùng trú tại bản Khò Hồng, xã Chiềng Sơn, tỉnh Sơn La về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.
(ANTV) - Công an phường Vũ Ninh tỉnh Bắc Ninh cho biết đang xác minh, xử lý vụ việc có dấu hiệu hành vi xâm phạm sức khỏe người khác xảy ra tại tổ dân phố Thị Cầu 4.
(ANTV) - Chủ tịch Phong trào Hòa bình Séc tin tưởng tuyệt đối rằng Đại hội XIV của Đảng là một cột mốc lịch sử, đóng vai trò then chốt trong việc định hình hiện thực và khát vọng phát triển của Việt Nam.
(ANTV) - Trong thời gian từ ngày 19/01 đến ngày 21/01, Công an tỉnh Lào Cai đã phát hiện, lập hồ sơ và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 trường hợp vi phạm liên quan đến việc đăng tải, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn.
(ANTV) - Với phương châm gần dân, hiểu dân, lực lượng Công an cơ sở tại xã Khâm Đức, thành phố Đà Nẵng đã cùng già làng, trưởng thôn, người có uy tín trong cộng đồng tham gia hòa giải các mâu thuẫn phát sinh. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống ma túy, góp phần giữ bình yên cho địa bàn miền núi. Những nỗ lực này đang từng bước mang lại hiệu quả tích cực.
(ANTV) - Không gian Tết cổ truyền Việt Nam sẽ một lần nữa được đánh thức trọn vẹn giữa lòng Thủ đô khi chương trình "Happy Tết 2026" chính thức trở lại Hoàng thành Thăng Long với chủ đề “Tết là hạnh phúc”. Chương trình diễn ra từ ngày 6 đến 10/2 (tức từ 19 đến 23 tháng Chạp năm Ất Tỵ), tại Khu Trung tâm Hoàng thành Thăng Long, Hà Nội.
(ANTV) - Còn gần 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Thế nhưng, những ngày này, tại cảng Sa Kỳ, xã Đông Sơn (Quảng Ngãi) tấp nập tàu vận tải cập cảng để bốc xếp hàng hóa vận chuyển ra đảo Lý Sơn để phục vụ nhu cầu vui Xuân đón Tết của người dân đặc khu.
(ANTV) - Tổ chức Ân xá quốc tế cảnh báo hàng nghìn người nghi là nạn nhân buôn người vừa được thả hoặc trốn khỏi các khu tổ hợp lừa đảo tại Campuchia đang thiếu hỗ trợ và có nguy cơ tiếp tục bị bóc lột.
(ANTV) - TP.HCM chỉ đạo kiểm tra giá vé xe Tết; “Chuyến xe mùa xuân” 2026 sẽ đưa 2.000 công nhân, người lao động về quê đón Tết; Khánh Hòa bắt đầu thu phí bảo vệ môi trường đối với nước thải sinh hoạt từ năm 2026...Là những chính sách mới được nhiều người quan tâm.
(ANTV) - Tòa án quận Nara ngày 21/1 tuyên án tù chung thân đối với Tetsuya Yamagami, kẻ sát hại cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe trong vụ nổ súng giữa ban ngày tháng 7/2022. Mức án phù hợp với đề nghị của công tố, khép lại quá trình xét xử kéo dài hơn 3 năm rưỡi.