(ANTV) - Bão số 3 đã gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản tại nhiều tỉnh thành phía Bắc. Tính đến 10 giờ ngày 08/9, đã có 14 người thiệt mạng và 176 người bị thương do bão số 3. Số lượng có thể còn tăng do chưa thống kê đầy đủ. Các lực lượng đã điều động hơn 17.000 cán bộ chiến sĩ tham gia cứu hộ cứu nạn.
Theo thống kê, tổng cộng có 14 người thiệt mạng, bao gồm Quảng Ninh (4 người), Hà Nội (3 người), Hải Phòng (1 người), Hải Dương (1 người), Hòa Bình (4 người) và Quân khu 3 (1 người). Bên cạnh đó, 176 người bị thương, trong đó Quảng Ninh ghi nhận 157 trường hợp, Hà Nội 8 trường hợp, Hải Phòng 5 trường hợp, Hải Dương 5 trường hợp và Hòa Bình 1 trường hợp. Về tài sản, có 38 phương tiện bị chìm, trôi dạt, mắc cạn hoặc mất tích trên địa bàn ven biển tỉnh Quảng Ninh, bao gồm 18 phương tiện bị chìm, 17 phương tiện trôi dạt, 1 phương tiện mắc cạn và 2 phương tiện mất liên lạc.
Bão số 3 cũng làm hư hỏng, tốc mái 744 ngôi nhà tại Quảng Ninh, Bắc Giang, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Hải Phòng, Hòa Bình, Thái Bình, Hà Nam và Thanh Hóa; 2 trường học ở Vĩnh Phúc và Thái Bình bị hư hỏng; 9.028ha lúa và hoa màu bị hư hại... Từ ngày 07/9 đến 10 giờ ngày 08/9, các lực lượng chức năng đã điều động 17.367 người và 243 phương tiện để tham gia công tác cứu hộ, cứu nạn và khắc phục hậu quả.
Lực lượng chức năng đã di dời 38.047 hộ dân với 141.843 người đến nơi an toàn. Cùng với việc biểu dương Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, các Bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng quân đội, công an và các lực lượng liên quan về chuyên môn, công tác hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả do bão gây ra.
Sáng 08/9, tại hội nghị đánh giá công tác chỉ đạo ứng phó, tình hình thiệt hại sau bão, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nhiệm vụ sắp tới là cần tập trung cao độ cho việc cứu người, rà soát, tìm kiếm người mất tích; cứu chữa những người bị thương, nhất là những người bị thương nặng; lo hậu sự cho những người xấu số. Không để người dân nào thiếu ăn, thiếu mặc, thiếu chỗ ở, không có nơi nương tựa; không để các cháu học sinh thiếu lớp, thiếu trường, không để người bệnh không có nơi khám chữa bệnh.
Khắc phục ảnh hưởng bão số 3: Đảm bảo giao thông thông suốt
Thông tin từ Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến sáng ngày 08/9, Cục đã tiếp nhận được báo cáo nhanh của các Khu Quản lý đường bộ I, II, III và các Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Sơn La, Nghệ An, Lào Cai, Cao Bằng, Hà Giang và Điện Biên. Theo đó, giao thông trên tuyến quốc lộ bảo đảm thông suốt an toàn, chưa có thiệt hại do mất an toàn giao thông.
Theo đó, giao thông trên tuyến quốc lộ bảo đảm thông suốt an toàn, chưa có thiệt hại do mất an toàn giao thông. Thông tin từ các Sở Giao thông vận tải cho thấy đã xảy ra sạt lở nhỏ trên quốc lộ 15, quốc lộ 16, tỉnh Thanh Hoá, quốc lộ 4B tỉnh Lạng Sơn và một số quốc lộ các tỉnh phía Bắc. Đồng thời, các đơn vị báo cáo chưa có sạt lở lớn. Xuất hiện hiện tượng đá lăn, đá lở trên quốc lộ 6 địa phận tỉnh Hòa Bình và Sơn La.
Trên một vài tuyến ở một số địa phương, gió mạnh làm đổ biển báo hiệu đường bộ và cây đổ, đứt dây diện, mái tôn nhà dân bay ra đường, nhiều vị trí đèn tín hiệu không hoạt động do mất điện lưới và tốc mái trạm thu phí. Công tác dọn dẹp, cắt cây, lắp đặt biển báo đã bắt đầu được triển khai để bảo đảm an toàn giao thông, thông suốt an toàn.
(ANTV) - Cuộc đấu tranh với tội phạm ma tuý chưa bao giờ là dễ dàng. Đó là cuộc chiến không tiếng súng nhưng đầy hiểm nguy, nơi mỗi bước chân của người chiến sỹ đều đối mặt với sự manh động, liều lĩnh và tội ác. Trên mặt trận thầm lặng ấy, phong trào thi đua yêu nước không chỉ là khẩu hiệu, mà được hiện thực hoá bằng từng chuyên án, từng trận đánh lớn, bằng mồ hôi, trí tuệ và cả sự hy sinh thầm lặng của những người lính mang trên vai sứ mệnh giữ bình yên cho cộng đồng.
(ANTV) - Giới chức Guatemala ngày 27/12 cho biết ít nhất 15 người đã thiệt mạng và 19 người khác bị thương sau khi một xe buýt chở khách lao xuống khe núi.
(ANTV) - Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian cho biết, Mỹ, Israel và châu Âu đang tiến hành “cuộc chiến tổng lực” chống lại nước này.
(ANTV) - Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky khẳng định tương lai của đất nước phụ thuộc quyết định vào các bảo đảm an ninh từ phương Tây, coi đây là điều kiện tiên quyết cho bất kỳ tiến trình hòa bình hay tổ chức bầu cử nào. Ông cũng nhấn mạnh Ukraine không thể tiến hành bầu cử trong bối cảnh chiến sự và các cuộc không kích vẫn tiếp diễn, dù khẳng định bản thân sẵn sàng về mặt chính trị .
(ANTV) - Liên hợp quốc và Liên minh châu Âu (EU) ngày 27/12 đã lên tiếng hoan nghênh thỏa thuận ngừng bắn giữa Thái Lan và Campuchia, coi đây là bước đi tích cực nhằm chấm dứt giao tranh và tạo điều kiện hướng tới hòa bình lâu dài.
(ANTV) - Nhằm hạn chế các vụ tai nạn giao thông, đảm bảo tính mạng, sức khỏe cho các em học sinh, tỉnh Quảng Trị đã đẩy mạnh nhiều giải pháp tuyên truyền, giáo dục pháp luật, tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, thực hiện nhiều chuyên đề, xử lý nghiêm các vi phạm trật tự an toàn giao thông lứa tuổi học sinh.
(ANTV) - Người dân nếu có thông tin về các đối tượng hãy báo ngay cho Cơ quan CSĐT Bộ Công an theo số máy đường dây nóng: 069.234.5860 hoặc 069.232.1667 hoặc cơ quan Công an nơi gần nhất. Pháp luật sẽ xử lý nghiêm mọi hành động bao che, chứa chấp các đối tượng.
(ANTV) - Hồ Malawi chiếm phần lớn diện tích phía đông của quốc gia châu Phi Malawi, là một trong những hồ nước ngọt lớn nhất thế giới và được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Thế giới nhờ hệ sinh thái phong phú. Để giải quyết tình trạng hồ nước này đang phải đối mặt với nạn ô nhiễm rác thải nhựa gây tác động nghiêm trọng đến môi trường, một dự án đã được triển khai với sự tham gia của các thợ lặn địa phương tích cực vớt rác thải nhựa từ đáy hồ.
(ANTV) - Trong dòng chảy của đời sống xã hội, những đổi thay tích cực không phải lúc nào cũng bắt đầu từ những điều lớn lao, mà nhiều khi được khơi nguồn từ những hành động rất đỗi bình dị và gần gũi. Từ một sáng kiến nhỏ, một việc làm tận tâm và bền bỉ mỗi ngày, phong trào thi đua yêu nước đã âm thầm góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực cho cộng đồng và xã hội.
(ANTV) - Không để thiếu điện, thiếu hàng hóa trong mọi tình huống; Tăng cường kiểm tra thuế với KOL, KOC bán hàng livestream; Bộ GD&ĐT vừa quyết định lựa chọn bộ sách giáo khoa 'kết nối tri thức với cuộc sống'