(ANTV) - Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác thực hiện Nghị định 06 của Chính phủ quy định, biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội; 10 năm thực hiện Chỉ thị 07, của Bộ trưởng Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ bảo đảm ANTT trong tình hình mới”.
Thời gian qua, Ban chỉ đạo 138 tỉnh đã chủ động tham mưu Tỉnh ủy, UBND tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, Chính phủ về công tác dân vận và phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ” trong tình hình mới. Vì vậy, phong trào đã phát triển mạnh cả chiều rộng lẫn chiều sâu, huy động được đông đảo quần chúng tham gia. Hiện nay, nhiều mô hình bảo đảm ANTT hoạt động có hiệu quả góp phần kéo giảm tội phạm, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội như: “Liên gia tự quản phòng, chống tội phạm”; “Camera an ninh”; “Bảo đảm trật tự ATGT trước cổng trường học”; “Kết nối mạng xã hội-bình yên cho mỗi gia đình”; “Nói không với tệ nạn ma túy”…
Từ các mô hình này, người dân đã cung cấp cho lực lượng công an hàng ngàn tin ANTT có giá trị, giúp điều tra, truy bắt nhiều đối tượng phạm tội.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thượng tá Lương Đức Minh, Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những thành tích mà lực lượng Công an và các ban, ngành, đoàn thể đã đạt được trong công tác thực hiện Nghị định số 06 năm 2014 của Chính phủ về biện pháp vận động quần chúng tham gia bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trong 10 năm qua.
Khánh thành công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp” thứ 10
Công an TPHCM phối hợp với UBND quận 1, Thành đoàn TPHCM tổ chức lễ khánh thành công trình bích họa “Việt Nam tươi đẹp” thứ 10. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 49 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và 79 năm Ngày truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đánh giá cao việc Công an TPHCM ký kết phối hợp liên tịch với Thành đoàn TPHCM tổ chức các hoạt động tham gia cải tạo không gian đô thị, khoác lên phố phường hàng chục bức tranh bức họa phong cảnh, biển đảo, quê hương đất nước, con người Việt Nam. Điều đó đã góp phần tăng cường quảng bá du lịch, xóa bỏ đi các mảng không gian bong tróc, chằng chịt vết dán.
Cùng với đó là tô điểm cho đô thị các mảng màu rực rỡ, ghi dấu ấn mạnh trong lòng người dân và du khách bốn phương; góp phần đẩy lùi nạn quảng cáo sai quy định, giữ gìn an ninh trật tự và chỉnh trang mỹ quan đô thị.
Phó Chủ tịch UBND TPHCM đề nghị Công an TPHCM và các đơn vị tiếp tục triển khai sâu rộng, bài trừ, đẩy lùi, tiến đến xóa bỏ nạn quảng cáo, rao vặt sai quy định tràn lan, tích cực theo dõi, phát hiện, tố giác và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm. Qua đó, mong muốn thành phố sẽ có thêm nhiều công trình nghệ thuật lớn hơn, đẹp hơn để tăng cường “nhân cái đẹp, dẹp cái xấu”, “lấy cái tích cực đẩy lùi tiêu cực”; vận dụng, sáng tạo về xây và chống tội phạm lĩnh vực này với tinh thần tất cả vì TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Công trình bích họa Việt Nam tươi đẹp ở phường Cầu Ông Lãnh và phường Phạm Ngũ Lão là công trình thứ 10 trong chuỗi các công trình do Công an TPHCM phối hợp Nippon Paint Việt Nam, Thành đoàn TPHCM, UBND quận 1, Tổng Công ty điện lực TPHCM… thực hiện với chiều dài là 192m, tổng diện tích gần 600m², bao gồm phong cảnh quê hương, đất nước, con người Việt Nam trải dài từ miền Tây Bắc của Tổ quốc đến miền Tây Nam bộ.
Điểm nhấn của công trình là bích họa bản đồ Việt Nam nhìn từ vệ tinh với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa và đàn bồ câu trắng, đây cũng sản phẩm hưởng ứng đặc trưng của Công an TPHCM và có kích cỡ lớn kỷ lục trong các tác phẩm hưởng ứng cuộc vận động “Tự hào một dải non sông” do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phát động. Công trình với mục đích góp phần chuyển hóa địa bàn phức tạp về an ninh trật tự, nâng cao ý thức cộng đồng trong quần chúng nhân dân.
(ANTV) - 6 người đã thiệt mạng sau khi một trực thăng rơi xuống sông Hudson ở thành phố New York, Mỹ.
(ANTV) - Hạ viện Mỹ đã thông qua kế hoạch ngân sách quan trọng, qua đó tạo tiền đề cho việc gia hạn các chính sách cắt giảm thuế năm 2017 của Tổng thống Donald Trump. Dù chỉ là cuộc bỏ phiếu sơ bộ, đây là bước then chốt để mở đường cho các dự luật cắt giảm thuế được trình vào cuối năm nay.
(ANTV) - Liên minh châu Âu (EU) vừa chính thức khai trương Trung tâm nghiên cứu an ninh biên giới tại Geel (Bỉ), đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc ứng dụng công nghệ hiện đại để đảm bảo an ninh biên giới, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn cho người dân di chuyển trong khối Schengen.
(ANTV) - Quảng Ngãi: Bắt nhóm truy đuổi chém người làm 1 người chểt, 2 người bị thương; Vĩnh Long: Truy bắt nhanh đối tượng giết người; Lâm Đồng: Bắt 3 đối tượng mua bán gần 0,5kg ma túy; Đồng Nai: Bắt 8 đối tượng đánh bạc; Giám đốc trung tâm dạy nghề lái xe Sài Gòn bị đề nghị 11 - 12 năm tù - là những tin tức ANTT nổi bật 24h qua.
(ANTV) - Cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục leo thang khi Nhà Trắng hôm qua làm rõ rằng mức thuế 125% đối với hàng nhập khẩu từ Trung Quốc được công bố trước đó một ngày là mức thuế bổ sung cho mức thuế 20% trước đó, cộng lại thành mức thuế khổng lồ 145% đối với đối tác thương mại lớn thứ 3 của Mỹ.
(ANTV) - Tại thủ đô Quito của Ecuador, đại lộ A-ma-zo-nas những ngày này đã được biến thành không gian trưng bày nghệ thuật với một bức vẽ trên giấy dài đến 3km (cụ thể là 3.003 m). Sự kiện được kỳ vọng sẽ giúp họa sĩ sáng tác tranh và tác phẩm khổng lồ này được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness Thế giới.
(ANTV) - Thời gian gần đây, tại Anh, nhu cầu sửa chữa máy trò chơi điện tử cổ điển ngày càng gia tăng. Đây là dấu hiệu cho thấy trào lưu sưu tầm và giải trí bằng những thiết bị tưởng chừng như lỗi thời này đang quay trở lại.
(ANTV) - Trước những thông tin liên quan đến 1 số địa phương, thị trường bất động sản khu vực phía Nam đang ghi nhận một đợt tăng giá lớn. Đặc biệt trong 2 tuần trở lại đây, giá đất tại Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu đã có dấu hiệu bị "thổi giá"
(ANTV) - Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, mùa Đông ở Pakistan đang ngày càng trở nên ấm hơn, đẩy nhanh tốc độ tan chảy của các sông băng, làm suy giảm nguồn nước dự trữ cho canh tác nông nghiệp. Để giải quyết tình trạng này, những nông dân ở vùng thung lũng Gilgit – Baltistan, miền Bắc Pakistan đã tạo ra các “tháp băng” trữ nước.
(ANTV) - Kinh tế tư nhân ngày càng khẳng định vai trò quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam, đóng góp hơn 50% GDP và tạo ra hàng triệu việc làm. Tuy nhiên, khu vực này vẫn đối mặt với nhiều thách thức, từ quy mô nhỏ, sức cạnh tranh thấp đến khó khăn trong tiếp cận vốn.