Chủ Nhật, 06/07/2025 08:04 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Tổng kiểm tra an toàn cháy, nổ tại sân bay

BT

(ANTV) - Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là công trình trọng điểm quốc gia, nơi thường xuyên phục vụ hàng trăm chuyến bay mỗi ngày, có thời điểm lên tới gần 1.000 chuyến vào cao điểm Tết. Với tính chất đặc biệt đó, công tác đảm bảo an ninh, an toàn cháy nổ luôn đặt vào mức cao nhất, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã cùng với các đơn vị liên quan có buổi kiểm tra, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn cháy nổ trong cao điểm Tết Nguyên đán năm nay.

Suốt thời gian qua, Sân bay Tân Sơn Nhất luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO) và Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) về an toàn cháy nổ. Trong bối cảnh chuẩn bị bước vào giai đoạn cao điểm phục vụ Tết Nguyên Đán 2025, Công an TP.HCM đã tiến hành kiểm tra công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại sân bay này.

Để đảm bảo an toàn trong hoạt động khai thác, sân bay đã đầu tư đồng bộ vào hệ thống phòng cháy chữa cháy hiện đại, trang bị đầy đủ các phương tiện chữa cháy tiên tiến. Lực lượng tại chỗ của sân bay được đào tạo chuyên nghiệp và luôn trong trạng thái sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ với 44 thành viên được cấp chứng chỉ cứu hộ tàu bay quốc tế.

Trung tâm Điều hành sân bay còn được bố trí Sở chỉ huy khẩn nguy cứu nạn và Đội Khẩn nguy - Cứu hỏa, đây là lực lượng chuyên trách, có nhiệm vụ xử lý nhanh các tình huống nguy cấp như sự cố khi tàu bay cất/hạ cánh hoặc các tai nạn tiềm ẩn khác.

Ông Nguyễn Quốc Hoàn, Phó Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết: Hệ thống cứu hỏa của sân bay hiện nay đạt tiêu chuẩn Code E và Code F, với cấp cứu hộ hỏa hoạn cấp 9. Theo tiêu chuẩn ICAO, một sân bay ở mức này cần tối thiểu 3 xe chữa cháy với dung tích nước 30.000 lít. Tuy nhiên, Tân Sơn Nhất đã chủ động đầu tư 4 xe chữa cháy, với dung tích lên tới 50.000 lít, vượt xa yêu cầu quốc tế để đảm bảo sẵn sàng trong mọi tình huống.

Không chủ quan lơ là trước mọi tình huống tiềm ẩn về nguy cơ cháy nổ, sân bay cũng đã chủ động đề cao cảnh giác với quy trình cấp và tiếp nhiên liệu cho tàu bay, kiểm soát chặt chẽ hệ thống điện và nguồn điện dự phòng trong sân bay.

Qua kiểm tra thực tế, đoàn công tác của Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đánh giá cao về tính chuyên nghiệp và phương tiện, thiết bị của lực lượng phòng cháy chữa cháy của Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, trưởng đoàn kiểm tra đề nghị các hãng hàng không, các doanh nghiệp nhà hàng, quán ăn, quầy lưu niệm, nhất là bãi xe… cần hết thức cảnh giác, chú ý đến công tác phòng ngừa sự cố cháy nổ, liên quan đến phương tiện hoạt động trong sân bay; cần tách riêng khu vực xe máy điện để phòng tránh nguy cơ cháy nổ do rò rỉ pin, chập điện.

Trong cao điểm này, Công an TPHCM còn tiếp tục kiểm tra các cơ sở trọng yếu, tập trung đông người để công tác đảm bảo an toàn cháy nổ phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán đạt được hiệu quả cao.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Israel chuẩn bị đợt tấn công mới vào Gaza

Thế giới 05/07/2025

(ANTV) - Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) ngày 5/7 đã ban hành cảnh báo sơ tán cho người dân ở một số khu vực của thành phố Khan Younis, phía Nam Dải Gaza, trước các cuộc tấn công quân sự đã được lên kế hoạch.

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Các khối diễu binh Công an nhân dân hợp luyện hiệp đồng

Chính trị 05/07/2025

(ANTV) - Hơn 2 tháng qua, với tinh thần nghiêm túc, kỷ luật và quyết tâm cao, các khối diễu binh của lực lượng CAND hiện đã bước vào giai đoạn 2 của chương trình huấn luyện. Ngày hôm nay, Bộ Tư lệnh CSCĐ tổ chức buổi hợp luyện kết hợp hội thao nhằm kiểm tra, đánh giá chất lượng huấn luyện thực tế.

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Hội thi bắn súng trong thanh niên Công an tỉnh Sơn La

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống CAND và 20 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Công an tỉnh Sơn La vừa tổ chức Hội thi bắn súng trong lực lượng thanh niên Công an tỉnh. Với không khí khẩn trương, tranh tài sôi nổi, Hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp.

 Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Giữ gìn bình yên phường du lịch Hội An sau sáp nhập

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Là “trái tim di sản” của miền Trung, phường Hội An, nay trực thuộc TP Đà Nẵng sau sáp nhập, vẫn tấp nập du khách, sôi động dịch vụ, nhưng cũng đặt ra nhiều thách thức trong công tác bảo đảm an ninh trật tự. Sau khi hợp nhất từ 5 địa bàn cũ là Minh An, Cẩm Phô, Sơn Phong, Cẩm Nam và Cẩm Kim, Công an phường Hội An không chỉ tiếp nhận địa giới rộng, dân số đông, mà còn cả trọng trách giữ gìn sự bình yên cho một địa phương đặc biệt.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long gửi thư khen chiến công của Cục Cảnh sát hình sự

Xã hội 05/07/2025

(ANTV) - Ngày 05/7, đồng chí Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã có Thư khen, đồng thời chỉ đạo Cục Cảnh sát hình sự tiếp tục phối hợp với Công an các đơn vị, địa phương điều tra mở rộng vụ án lừa đảo công nghệ cao, chiếm đoạt tài sản quy mô lớn lên đến hàng trăm tỷ đồng do đối tượng Trần Quang Đạo (sinh năm 1992, trú tại TP, HCM) cầm đầu.

Xem thêm