(ANTV) - Sở Giao thông vận tải TP. HCM ghi nhận ít xảy ra các trường hợp va chạm trong thời gian chuyển pha tại các nút giao đang thí điểm bỏ đèn giao thông đếm ngược; tình trạng bấm còi xe hối thúc giảm rõ rệt.
Tại buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, ông Nguyễn Kiên Giang, Phó trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết TP.HCM hiện nay có khoảng 1.200 chốt đèn tín hiệu giao thông xanh vàng đỏ, trong đó có 216 nút giao thông có lắp đặt tủ giao thông thông minh kết nối về Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị để theo dõi, giám sát, điều khiển từ xa.
Thời gian qua, TP.HCM đã ứng dụng công nghệ trong giám sát và điều khiển giao thông, cho phép truyền tải dữ liệu thực tế từ các nút giao về Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị, từ đó tính toán điều chỉnh hệ thống đèn tín hiệu sao cho phù hợp với lưu lượng phương tiện thực tế.
Theo đó, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM đề xuất phương án thí điểm bỏ đèn giao thông đếm ngược tại một số giao lộ. Qua theo dõi tình hình giao thông trên hệ thống camera giám sát, Sở Giao thông vận tải TP.HCM ghi nhận ít xảy ra các trường hợp va chạm trong thời gian chuyển pha tại các nút giao đang thí điểm bỏ đèn giao thông đếm ngược, đồng thời phương tiện lưu thông ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại khu vực giao lộ, tình trạng bấm kèn, còi xe hối thúc giảm rõ rệt khi dừng chờ đèn đỏ.
Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải cho rằng đây chỉ mới là đang thí điểm. Trong thời gian tới, Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá các số liệu được ghi nhận qua hệ thống camera giám sát giao thông tại các giao lộ. Đồng thời, tham khảo kinh nghiệm của các nước và ý kiến của các chuyên gia giao thông để có tính toán thêm các phương án cảnh báo phù hợp nhất.
(ANTV) - Vào thời khắc Giao thừa thiêng liêng bước sang năm mới Bính Ngọ 2026, Chủ tịch nước Lương Cường đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và kiều bào ta ở nước ngoài. Truyền hình Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn lời chúc Tết của Chủ tịch nước.
(ANTV) - Mùa xuân đã về trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ở những bản làng vùng cao còn nhiều gian khó, Tết không phải lúc nào cũng đủ đầy. Và trong những ngày giáp xuân ấy, có những cán bộ, chiến sĩ Công an đã vượt đường xa, mang theo lá dong, gạo nếp, thịt lợn… và cả tấm lòng của mình để mang Tết lên non cao.
(ANTV) - Trong buổi đọc kinh mới đây tại Quảng trường Thánh Peter, Giáo hoàng Leo 14 đã dành những lời chúc tốt đẹp nhất tới hàng tỷ người dân tại châu Á và trên toàn thế giới đang chuẩn bị chào đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
(ANTV) - Thời điểm này, hàng triệu gia đình châu Á đang cùng hướng về bữa cơm tất niên đoàn viên. Tại các khu chợ truyền thống ở Trung Quốc, không khí mua sắm đã chạm mức đỉnh điểm. Người dân không chỉ đi mua thực phẩm, mà còn tìm kiếm những biểu tượng của sự may mắn và sung túc cho năm mới Bính Ngọ.
(ANTV) - Tết là thời khắc của sum vầy, của những mái nhà đỏ lửa và những tiếng cười đoàn viên. Với nhiều gia đình từng mất đi mái ấm sau thiên tai, mùa xuân năm nay mang một ý nghĩa đặc biệt hơn bao giờ hết. Đó là cái Tết đầu tiên trong những ngôi nhà mới được dựng xây từ Chiến dịch Quang Trung.
(ANTV) - Tại Trại giam Ngọc Lý, cùng với nhiệm vụ bảo đảm an ninh an toàn tuyệt đối, công tác chăm lo Tết cho phạm nhân luôn được chuẩn bị chu đáo. Đó không chỉ là sự chăm lo về vật chất, mà còn là sự cảm thông, thấu hiểu - để mỗi phạm nhân cảm nhận được rằng mình vẫn được nhìn nhận bằng niềm tin và hy vọng; để tất cả cùng hướng tới một mùa xuân ấm áp, nhân văn, đúng tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.
(ANTV) - Khi đất liền bắt đầu rực sáng trong không khí đón chào năm mới, thì ngoài khơi xa, Tết đến bằng một nhịp điệu rất khác, nhịp của gió, của sóng và của những ca trực không ngơi nghỉ. Ở nơi đầu sóng, những người lính Hải quân đón xuân theo cách riêng của mình, và từ đó, gửi về đất liền những lời chúc bình dị nhưng ấm áp, như một nhịp cầu nối liền biển với nhà.
(ANTV) - Dịp cuối năm và Tết Nguyên đán là thời điểm hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các khu, cụm công nghiệp diễn ra sôi động, kéo theo nguy cơ cháy, nổ tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp. Trước thực tế đó, tỉnh Ninh Bình đã và đang triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy, góp phần giữ vững môi trường sản xuất an toàn, ổn định.
(ANTV) - Đường hoa Nguyễn Huệ phục vụ Tết Nguyên đán Bính Ngọ, công trình văn hóa đặc trưng của Thành phố Hồ Chí Minh hơn hai thập niên qua đã chính thức khai mạc, mang theo sắc xuân tươi vui, gửi gắm niềm tin, khát vọng và tinh thần vươn lên của Thành phố Hồ Chí Minh trong giai đoạn phát triển mới.
(ANTV) - Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa, chúng ta sẽ chính thức bước sang năm mới Bính Ngọ 2026. Trên khắp mọi miền tổ quốc, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức để chào đón giao thừa.