Thứ Năm, 19/02/2026 18:33 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sở Giao thông vận tải TP.HCM: Ít xảy ra va chạm tại điểm bỏ đếm ngược đèn giao thông

BT

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải TP. HCM ghi nhận ít xảy ra các trường hợp va chạm trong thời gian chuyển pha tại các nút giao đang thí điểm bỏ đèn giao thông đếm ngược; tình trạng bấm còi xe hối thúc giảm rõ rệt.

Tại buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, ông Nguyễn Kiên Giang, Phó trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết TP.HCM hiện nay có khoảng 1.200 chốt đèn tín hiệu giao thông xanh vàng đỏ, trong đó có 216 nút giao thông có lắp đặt tủ giao thông thông minh kết nối về Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị để theo dõi, giám sát, điều khiển từ xa.

Thời gian qua, TP.HCM đã ứng dụng công nghệ trong giám sát và điều khiển giao thông, cho phép truyền tải dữ liệu thực tế từ các nút giao về Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị, từ đó tính toán điều chỉnh hệ thống đèn tín hiệu sao cho phù hợp với lưu lượng phương tiện thực tế.

Theo đó, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM đề xuất phương án thí điểm bỏ đèn giao thông đếm ngược tại một số giao lộ. Qua theo dõi tình hình giao thông trên hệ thống camera giám sát, Sở Giao thông vận tải TP.HCM ghi nhận ít xảy ra các trường hợp va chạm trong thời gian chuyển pha tại các nút giao đang thí điểm bỏ đèn giao thông đếm ngược, đồng thời phương tiện lưu thông ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại khu vực giao lộ, tình trạng bấm kèn, còi xe hối thúc giảm rõ rệt khi dừng chờ đèn đỏ.

Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải cho rằng đây chỉ mới là đang thí điểm. Trong thời gian tới, Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá các số liệu được ghi nhận qua hệ thống camera giám sát giao thông tại các giao lộ. Đồng thời, tham khảo kinh nghiệm của các nước và ý kiến của các chuyên gia giao thông để có tính toán thêm các phương án cảnh báo phù hợp nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Lá thư xúc động gửi những chiến sĩ giữ mùa xuân bình yên

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Giữa những ngày đầu xuân, tại xã Quảng Lập, tỉnh Lâm Đồng, một lá thư tay mộc mạc đã được gửi đến lãnh đạo Bộ Công an và Công an tỉnh Lâm Đồng. Người viết là bà Huỳnh Thị Lan, chủ tiệm vàng Kim Lượng, nạn nhân trong vụ cướp xảy ra đêm giao thừa.

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xuân bình yên trên tuyến biên giới

Xã hội 19/02/2026

(ANTV) - Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, khi tiếng cười xuân còn rộn ràng trong mỗi nếp nhà, trên những dải biên cương xa xôi của tỉnh Tuyên Quang, các cán bộ, chiến sĩ Công an xã vẫn lặng lẽ thực hiện nhiệm vụ. Không pháo hoa, không tiệc tùng, mùa xuân của các anh là những cung đường tuần tra, là từng cột mốc được kiểm tra giữa núi rừng bảng lảng sương.

Tết thầy trong thời đại số

Tết thầy trong thời đại số

Văn hóa 19/02/2026

(ANTV) - Mùng 3 Tết trong văn hóa Việt từ lâu được xem là Tết thầy, ngày tri ân những người đã trao truyền tri thức và bồi đắp nhân cách cho bao thế hệ. Đó không chỉ là một phong tục đẹp, mà còn phản ánh cách xã hội Việt Nam đặt con người và giáo dục ở vị trí trung tâm của phát triển.

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Chuyển đổi số gắn với bảo vệ bản sắc và an ninh xã hội

Điểm tin 19/02/2026

(ANTV) - Những ngày cuối năm, khi cái lạnh hòa gọi mùa xuân đến rất khẽ, như hơi thở của đất trời sau một năm dài tất bật, phố phường Hà Nội tĩnh lặng hơn, dòng xe thong thả, tiếng còi thưa dần. Trước hiên nhà, quất vàng trĩu quả, mùi trầm thoang thoảng quyện trong gió se lạnh, gợi cảm giác sum vầy, đoàn tụ bình yên riêng chỉ Tết mới mang lại. Giữa sắc xuân ấy, những dữ liệu phòng, chống tội phạm đang âm thầm vận hành, từ hệ thống camera AI, cơ sở dữ liệu dân cư, đến các nền tảng chia sẻ thông tin, giúp lực lượng Công an dự báo, ngăn ngừa rủi ro, giữ cho phố phường trật tự, để mỗi gia đình được đón Tết an lành, trọn vẹn. Thông tin được đăng tải trên báo CAND số ra ngày hôm nay.

Xem thêm