Thứ Bảy, 02/05/2026 12:07 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Sở Giao thông vận tải TP.HCM: Ít xảy ra va chạm tại điểm bỏ đếm ngược đèn giao thông

BT

(ANTV) - Sở Giao thông vận tải TP. HCM ghi nhận ít xảy ra các trường hợp va chạm trong thời gian chuyển pha tại các nút giao đang thí điểm bỏ đèn giao thông đếm ngược; tình trạng bấm còi xe hối thúc giảm rõ rệt.

Tại buổi họp báo định kỳ cung cấp thông tin về tình hình kinh tế - xã hội, ông Nguyễn Kiên Giang, Phó trưởng phòng Quản lý khai thác hạ tầng giao thông đường bộ, Sở Giao thông vận tải TP.HCM, cho biết TP.HCM hiện nay có khoảng 1.200 chốt đèn tín hiệu giao thông xanh vàng đỏ, trong đó có 216 nút giao thông có lắp đặt tủ giao thông thông minh kết nối về Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị để theo dõi, giám sát, điều khiển từ xa.

Thời gian qua, TP.HCM đã ứng dụng công nghệ trong giám sát và điều khiển giao thông, cho phép truyền tải dữ liệu thực tế từ các nút giao về Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị, từ đó tính toán điều chỉnh hệ thống đèn tín hiệu sao cho phù hợp với lưu lượng phương tiện thực tế.

Theo đó, Trung tâm Quản lý điều hành giao thông đô thị TP.HCM đề xuất phương án thí điểm bỏ đèn giao thông đếm ngược tại một số giao lộ. Qua theo dõi tình hình giao thông trên hệ thống camera giám sát, Sở Giao thông vận tải TP.HCM ghi nhận ít xảy ra các trường hợp va chạm trong thời gian chuyển pha tại các nút giao đang thí điểm bỏ đèn giao thông đếm ngược, đồng thời phương tiện lưu thông ổn định, không xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ tại khu vực giao lộ, tình trạng bấm kèn, còi xe hối thúc giảm rõ rệt khi dừng chờ đèn đỏ.

Tuy nhiên, Sở Giao thông vận tải cho rằng đây chỉ mới là đang thí điểm. Trong thời gian tới, Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp tục theo dõi, đánh giá các số liệu được ghi nhận qua hệ thống camera giám sát giao thông tại các giao lộ. Đồng thời, tham khảo kinh nghiệm của các nước và ý kiến của các chuyên gia giao thông để có tính toán thêm các phương án cảnh báo phù hợp nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Công an Cà Mau xuyên lễ giải quyết thủ tục hành chính

Công an Cà Mau xuyên lễ giải quyết thủ tục hành chính

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong không khí rộn ràng của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, khi dòng người từ khắp nơi trở về quê, nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính cũng tăng cao. Lực lượng Công an tỉnh Cà Mau đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phục vụ Nhân dân một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Không để gián đoạn việc thu nhận làm căn cước

Không để gián đoạn việc thu nhận làm căn cước

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Với tinh thần “Vì Nhân dân phục vụ”, trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, lực lượng Công an TP Hà Nội cũng đã chủ động bố trí cán bộ, chiến sĩ để làm việc xuyên suốt kỳ nghỉ, duy trì tiếp nhận hồ sơ, hướng dẫn và hỗ trợ nhân dân giải quyết thủ tục hành chính.

Bắt giữ phương tiện vận chuyển cát không có hoá đơn

Bắt giữ phương tiện vận chuyển cát không có hoá đơn

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Trong quá trình tổ chức tuần tra, kiểm soát tại vùng biển Tây Nam, thuộc địa phận tỉnh An Giang, Hải đoàn Biên phòng 28 đã phát hiện 1 tàu đang vận chuyển khoảng 300m³ cát nhưng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Nhiều điểm du lịch hút khách dịp nghỉ lễ

Nhiều điểm du lịch hút khách dịp nghỉ lễ

Xã hội 02/05/2026

(ANTV) - Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5 năm nay chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ của du lịch trên cả nước. Từ Thủ đô Hà Nội cho đến các điểm đến du lịch là biển hay núi, lượng khách tăng cao, nhiều nơi quá tải cục bộ, cho thấy sức phục hồi và tăng trưởng tích cực của ngành du lịch.

Sẵn sàng cho đêm Gala “Tổ quốc bình yên”

Sẵn sàng cho đêm Gala “Tổ quốc bình yên”

Văn hóa 02/05/2026

(ANTV) - Tối ngày 2/5, Gala “Tổ quốc bình yên” sẽ chính thức diễn ra tại khu vực bờ Đông cầu Rồng, thành phố Đà Nẵng. Trước giờ lên sóng, các lực lượng tham gia chương trình đã tiến hành hợp luyện, tổng duyệt các tiết mục nhằm bảo đảm chương trình

Xem thêm