Thứ Tư, 26/06/2024 01:03 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cân nhắc tổ chức sự kiện có chiếm dụng lòng đường, vỉa hè tại TP.HCM

(ANTV) - Văn phòng UBND TP.HCM vừa có thông báo truyền đạt kết luận của Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường về tình hình thực hiện việc quản lý, khai thác, thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố.

Theo đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bùi Xuân Cường giao các sở, ngành, quận, huyện, TP. Thủ Đức chủ động rà soát, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp về công tác quản lý và thu phí sử dụng tạm thời một phần lòng đường, vỉa hè trên địa bàn thành phố. 

Sở Giao thông vận tải và các địa phương khẩn trương rà soát, ban hành danh mục các tuyến đường đủ điều kiện sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè, hoàn thành chậm nhất trong tháng 6-2024. Sở Giao thông vận tải còn được giao cùng các cơ quan, đơn vị sớm xây dựng, ban hành quy trình nội bộ cấp phép thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, hè phố.

Trong đó, đảm bảo nguyên tắc ứng dụng tối đa công nghệ thông tin và chuyển đổi số, không thực hiện thủ công, thanh toán không dùng tiền mặt, không tương tác trực tiếp...

Sở Giao thông vận tải phối hợp với Sở Xây dựng làm việc với các cơ quan, đơn vị chủ quản công trình hạ tầng kỹ thuật, cây xanh, chiếu sáng đô thị để rà soát, có kế hoạch, phương án tái bố trí, di dời các công trình nổi, ngầm trên vỉa hè đến các vị trí phù hợp.

Một số sở, ngành có liên quan sớm thực hiện hạng mục ứng dụng công nghệ thông tin “Thuê dịch vụ phục vụ hệ thống quản lý cấp phép, thu phí sử dụng tạm thời lòng đường, vỉa hè” trong tháng 6. 

Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Công an thành phố, địa phương tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp lấn chiếm, sử dụng lòng đường, vỉa hè sai quy định.

Đáng chú ý, Sở Văn hóa và thể thao, Sở Giao thông vận tải phối hợp chặt chẽ để kiểm tra, đánh giá và cân nhắc kỹ khi tham mưu UBND thành phố xem xét chủ trương tổ chức các sự kiện có chiếm dụng lòng đường, vỉa hè trong thời gian dài, nhất là tại khu vực trung tâm thành phố như tuyến đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Phạm Ngọc Thạch. Qua đó, tránh để ảnh hưởng đến tình hình giao thông trên địa bàn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong quản lý nhà nước về TTATGT

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Thời gian qua, lực lượng CSGT tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng các tiện ích từ kết quả triển khai Đề án 06 của Chính phủ trong công tác quản lý nhà nước về TTATGT, nhờ đó đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, mang lại hiệu quả thiết thực cho người dân.

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Chủ động PCCC ngay từ cơ sở

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cháy nổ có thể gây ra những thiệt hại cả về người và tài sản, do đó, công tác phòng cháy, chữa cháy phải được thực hiện đồng bộ, hiệu quả ngay từ cơ sở. Tuy nhiên, để công tác PCCC đạt hiệu quả, không chỉ có sự vào cuộc của lực lượng chức năng, mà mỗi người dân cần hiểu và ý thức được rõ vai trò, trách nhiệm của mình. Phản ánh tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Kon Tum tiêu hủy cây giống sâm Ngọc Linh giả

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Cục Quản lý thị trường tỉnh Kon Tum cùng các lực lượng chức năng của Công an tỉnh Kon Tum và các phòng, ban huyện Tu Mơ Rông đã tổ chức tiêu hủy 148 cây sâm Ngọc Linh giả 1 năm tuổi.

 Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xử lý các đối tượng lợi dụng trẻ em, người khuyết tật để trục lợi

Xã hội 25/06/2024

(ANTV) - Trước tình trạng người lang thang, xin ăn có dấu hiệu xuất hiện trở lại và xu hướng tăng dần, ở khu vực trung tâm và ngoại thành, Công an TP. Hồ Chí Minh đang triển khai tháng cao điểm giải quyết, xử lý các trường hợp tập trung trẻ em, người lang thang xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Cần thiết sửa đổi toàn diện Luật Công chứng

Chính trị 25/06/2024

(ANTV) - Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV. Trong phiên làm việc sáng nay, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công chứng (sửa đổi). Qua thảo luận các đại biểu Quốc hội tán thành việc sửa đổi toàn diện Luật Công chứng năm 2014 nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về hoạt động công chứng; hoàn thiện các quy định của pháp luật về công chứng, khắc phục các hạn chế, vướng mắc, chưa phù hợp với thực tiễn.

Xem thêm