Thứ Tư, 15/10/2025 16:48 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát bất chấp nguy hiểm, nỗ lực cứu nạn nhân vụ sập nhà

(ANTV) - Vụ sập nhà 4 tầng ở địa chỉ 133/1 đường Bình Quới, phường 27, quận Bình Thạnh, TPHCM vào chiều 24/9, dưới hàng trăm tấn gạch đá, bê tông các chiến sĩ Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cùng đội ngũ Y tế TPHCM đã bất chấp nguy hiểm nỗ lực, chạy đua với thời gian để cứu càng sớm càng tốt những nạn nhân mắc kẹt dưới đống đổ nát.

Sau vụ sập nhà xảy ra, Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an quận Bình Thạnh đã điều động 3 xe và 18 cán bộ chiến sĩ, trước tính chất nghiêm trọng của sự cố, còn nạn nhân bị thương đang kẹt lại bên trong nên Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an Thành phố chi viện 1 xe và 7 cán bộ chiến sĩ tới hiện trường.

Đại tá Huỳnh Ngọc Quan – Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ đã trực tiếp chỉ huy tổ công tác. Vừa làm sao vượt thời gian nhưng phải đảm bảo an toàn ở mọi phương diện.

Căn nhà 1 trệt 3 lầu sụp đổ hoàn toàn, nạn nhân kẹt sâu bên trong dưới đống đổ nát. Khe hở nhỏ, nhiều gạch đá, nhóm cứu hộ đã phải dùng tay để bới từng viên gạch ra ngoài, sau đó bò vào bên trong tiếp cận nạn nhân.

Đây là việc làm hết sức khó khăn đòi hỏi bản lĩnh, kinh nghiệm, khéo léo và tính toán hết sức kỹ lượng và chính xác từ cấp chỉ huy đến các chiến sĩ trực tiếp cứu hộ bên trong.

Sau hơn 2 tiếng từ lúc sự cố xảy ra, tổ công tác đã cứu được 7 nạn nhân và đưa tới bệnh viện. Thời điểm hiện tại 5 nạn nhân đã ra viện, 2 nạn nhân nặng nhất đưa ra ngoài sau cùng vẫn đang được điều trị tại bệnh viện Gia Định.

Về nguyên nhân vụ sập, đại diện lãnh đạo phường 27, quận Bình Thạnh cho biết: Trước đó căn nhà này bị lún nghiêng, chủ nhà đã có làm đơn gửi tới Ủy ban phường xin lót lại nền nhà. Sau đó thuê thợ tới sửa chữa, thợ sửa nhà đã khoan vào phần móng dẫn đến đổ sập căn nhà. Trong ngày thi công sửa chữa đầu tiên thì cũng là ngày xảy ra sự cố sụp đổ.

Các nạn nhân vụ sập nhà tại Bình Thạnh đã ổn định sức khoẻ

Liên quan đến vụ sập nhà tại quận bình Thạnh tối 24/9 khiến nhiều nạn nhân phải nhập viện, Phóng viên truyền hình CAND đã có mặt tại các bệnh viện nơi bệnh nhân đang điều trị để ghi nhận tình hình sức khoẻ các bệnh nhân này.

Sự cố công trình tại số 133/1 đường Bình Quới, phường 27 ngày hôm qua khiến 6 người thợ và chủ hộ cùng vợ, con gái đang trong nhà. Khi xảy ra sự cố, 2 người thoát ra được bên ngoài, còn lại 7 người mắc kẹt bên trong.

Ngay khi nhận được thông tin vụ việc, các nạn nhân được đưa vào cấp cứu tại bệnh viện Quận Bình Thạnh. Các bác sĩ cho biết, sau khi nhận được thông tin về sự cố sập nhà tại phường 27 quận Bình Thạnh, Bệnh viện đã cử 2 xe cấp đến hiện trường để hỗ trợ vận chuyển các nạn nhân.

Thông tin cập nhật lúc 11g00 tại bệnh viện nhân dân Gia Định, 02 nạn nhân của vụ sập nhà nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Bệnh nhân đầu tiên nhập Cấp cứu với tình trạng Sốc đa chấn thương, dập phổi 2 bên, tràn khí màng phổi phải, gãy kín xương đùi trái, tổn thương thận cấp. Bệnh nhân được xử lý hồi sức sốc, truyền máu, phẫu thuật cắt lọc, khâu vết thương.

Hiện tại sinh hiệu bệnh nhân tạm ổn, thở máy, theo dõi dập phổi hai bên, tràn khí màng phổi phải. Bệnh nhân thứ hai bị gãy 2 xương cẳng chân phải, gãy trật khớp háng trái và được mổ cắt lọc, đặt cố định ngoài chân phải. Hiện tại cả hai bệnh nhân đều tỉnh, sinh hiệu tạm ổn, theo dõi hậu phẫu tại khoa Gây mê Hồi sức.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Phù phép nước máy thành nước đóng chai nhãn hiệu nổi tiếng

Phù phép nước máy thành nước đóng chai nhãn hiệu nổi tiếng

Pháp luật 15/10/2025

(ANTV) - Một bình nước đóng chai loại 19 lít nhãn hiệu Lavie, loại cắm vào máy lọc nước, có giá bán trên thị trường là khoảng 70.000 đồng. Một số tiền không quá lớn, nắm bắt nhu cầu rất lớn về loại nước khoáng này trên thị trường, các đối tượng tại xã Phù Đổng, thành phố Hà Nội đã phù phép nước máy trở thành nước đóng chai có nhãn hiệu nổi tiếng, để thu lợi bất chính, chỉ với một dây chuyền sơ sài và thủ công.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua

Điểm tin 15/10/2025

(ANTV) - Khởi tố, bắt tạm giam Shark Bình và 9 đồng phạm; Cần Thơ: Phát hiện vụ giết mổ và mua bán thịt nhiễm dịch tả lợn châu Phi; Danh sách các loại dầu ăn giả, gây lo ngại sức khỏe; Bóc gỡ đường dây hoạt động “chăn dắt” trẻ em tại Cần Thơ; Truy bắt đối tượng cướp giật 40 tờ vé số gây bức xúc dư luận - là những tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h qua.

Hoàn thiện khung pháp lý trong lĩnh vực tài sản mã hoá

Hoàn thiện khung pháp lý trong lĩnh vực tài sản mã hoá

Kinh tế 15/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Hòa Bình (thường gọi là Shark Bình) và 9 đối tượng khác về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng. Thông tin nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng và là lời cảnh tỉnh cho toàn bộ thị trường tài sản mã hóa, nơi đang cần một hành lang pháp lý đủ mạnh để bảo vệ niềm tin và định hướng phát triển lành mạnh.

Xe đua địa hình chạy bằng hydro

Xe đua địa hình chạy bằng hydro

Thế giới 15/10/2025

(ANTV) - Một loại hình đua xe địa hình mới đang được ra mắt tại sa mạc Ả Rập Xê Út. Giải đua xe Extreme H quy tụ những chiếc xe đua đầu tiên trên thế giới chạy bằng pin nhiên liệu hydro, chỉ thải ra hơi nước.

Dự án "hành trình ngắm sao" ở Australia

Dự án "hành trình ngắm sao" ở Australia

Thế giới 15/10/2025

(ANTV) - Tại vùng sa mạc bang Nam Australia, một loại hình du lịch độc đáo đang thu hút những người yêu thích thiên văn học. Đó là dự án “Hành trình Ngắm sao”, kết nối 2 đài quan sát Woomera và Andamooka, biến vùng sa mạc xa xôi thành điểm đến lý tưởng để khám phá vũ trụ.

Trào lưu hái nấm giải trí ở Đức

Trào lưu hái nấm giải trí ở Đức

Thế giới 15/10/2025

(ANTV) - Tại Đức, thú vui hái nấm đang ngày càng phổ biến và dần trở thành một phong cách sống gắn liền với thiên nhiên. Từ một công việc chủ yếu để kiếm sống, việc hái nấm giờ đây được người dân khắp nước Đức yêu thích như một cách thư giãn, tìm hiểu về môi trường và kết nối với thiên nhiên.

Cảnh báo chiêu trò trục lợi từ thiện

Cảnh báo chiêu trò trục lợi từ thiện

Xã hội 15/10/2025

(ANTV) - Hoạt động từ thiện đã trở thành nét đẹp trong đời sống cộng đồng. Tuy nhiên, những năm gần đây lại xuất hiện các trường hợp lợi dụng hoạt động kêu gọi từ thiện để trục lợi, chiếm đoạt tài sản, làm xói mòn niềm tin của xã hội. Những thủ đoạn ngày càng tinh vi, có khi núp bóng danh nghĩa cá nhân, tổ chức xã hội, thậm chí giả mạo thông tin, hình ảnh của người gặp khó khăn để kêu gọi quyên góp.

Xem thêm