Thứ Bảy, 25/10/2025 19:31 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Cảnh sát giao thông TPHCM xử lý nghiêm xe tự chế, chở hàng cồng kềnh

BT

(ANTV) - Va chạm, tai nạn có liên quan đến các xe thô sơ, xe tự chế, xe cũ nát, chở hàng cồng kềnh trong thời gia qua tại TPHCM đã không còn là chuyện hiếm. Tình trạng này đã và đang phổ biến, gây ảnh hưởng không nhỏ đến trật tự an toàn giao thông trong đô thị. Trước thực trạng này, Cảnh sát giao thông TPHCM tiếp tục mở các đợt kiểm tra, mạnh tay xử lý đối với những phương tiện không đảm bảo các yếu tố an toàn kỹ thuật.

Sáng ngày 24/6, tai nạn giao thông giữa xe máy và xe máy lôi tự chế đã xảy ra trên đường số 1, phường 11, quận Gò Vấp khiến một người đàn ông đi xe máy tử vong tại chỗ. Nhìn vào chiếc xe máy kéo theo xe tự chế phía sau cho thấy, phần đường mà nó chiếm không hề thua kém 1 chiếc ô tô. Phần xe tự chế vừa dài, lại chứa hàng nặng, mà cơ chế giảm tốc lại hoàn toàn phụ thuộc vào bánh xe máy phía trước. Chiếm dụng phần đường lớn, an toàn tin cậy thấp, nhưng một số người buôn rau củ, trái cây vẫn ngang nhiên lưu thông ra đường.

Trước tình trạng phương tiện thiếu các thiết bị an toàn kỹ thuật, chở hàng cồng kềnh và xe tự chế gây mất trật tự an toàn giao thông, Cảnh sát giao thông TP. HCM đã đẩy mạnh công tác tuần tra, phát hiện và xử lý. Tại một buổi làm việc của Đội Cảnh sát giao thông Bình Triệu trên đường Đỗ Mười (Quốc lộ 1 cũ, đoạn dưới cầu vượt Tân Thới Hiệp, quận 12), tổ công tác đã phát hiện và xử lý nhiều trường hợp vi phạm.

Chiếc xe, không biển số xe, không đèn chiếu sáng, không còi, không đèn xi- nhan, không đèn hậu và báo hiệu xe giảm tốc độ. Thậm chí, khi Cảnh sát giao thông kiểm tra thì xe này còn ở tình trạng “mù thông tin”, tức là không có giấy đăng ký xe, người lái xe cũng không xuất trình được giấy phép lái xe.

Ít phút sau, tổ công tác lại phát hiện một người phụ nữ điều khiển xe lôi tự chế. Đáng nói, để chở được nhiều người này đã chất hàng cao và dài tới 2m. Như vậy, người lưu thông phía sau xe này hoàn toàn bị che khất tầm nhìn phía trước, và khi vượt buộc phải lấn sang làn xe khác.

Trước đây, lực lượng Cảnh sát giao thông thành phố đã nhiều lần tổ chức tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra xử lý những trường hợp xe cũ nát, tự chế gây nguy cơ mất an toàn giao thông. Tuy có giảm sâu, song một số phương tiện tương tự vẫn xuất hiện. Để hiệu quả hơn, thời gian tới Cảnh sát giao thông sẽ dùng nhiều biện pháp ngăn chặn, xử lý, kể cả hóa trang để theo dõi và phát hiện.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Khai mạc trọng thể Lễ mở ký Công ước Liên hợp quốc về chống tội phạm mạng

Chính trị 25/10/2025

(ANTV) - Hôm nay, 25/10, Lễ mở ký Công ước của Liên Hợp Quốc về chống tội phạm mạng với chủ đề "Chống tội phạm mạng - Chia sẻ trách nhiệm - Hướng tới tương lai" diễn ra tại Hà Nội. Đây là dấu mốc lịch sử không chỉ với cộng đồng quốc tế mà còn khẳng định vai trò vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Ngăn chặn ‘bắt cóc online’ – chung tay bảo vệ người trẻ trên mạng

Ngăn chặn ‘bắt cóc online’ – chung tay bảo vệ người trẻ trên mạng

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Chỉ một cuộc gọi video, một tin nhắn dọa dẫm, nhiều sinh viên đã hoảng loạn, tưởng mình liên quan đến “vụ án rửa tiền”, “ma túy”. Thời gian qua, Công an thành phố Đà Nẵng đã liên tục phát hiện, làm rõ và ngăn chặn kịp thời nhiều vụ việc “bắt cóc online”, giải cứu thành công các nạn nhân khỏi những kịch bản lừa đảo tinh vi trên không gian mạng.

 Cảnh báo suy gan thận do nhiễm xoắn khuẩn Leptospira

Cảnh báo suy gan thận do nhiễm xoắn khuẩn Leptospira

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Mưa lũ đi qua, để lại sau nó không chỉ là cảnh hoang tàn, ô nhiễm môi trường mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ bùng phát các dịch bệnh nguy hiểm. Trong đó, đáng lo ngại là bệnh nhiễm xoắn khuẩn Leptospira,một loại vi khuẩn lây truyền qua nguồn nước bẩn, có thể gây tổn thương nghiêm trọng gan, thận, thậm chí đe dọa tính mạng nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Trong thời gian gần đây, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã liên tiếp ghi nhận các ca bệnh nhiễm xoắn khuẩn Leptospira.

Chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Để đánh giá toàn diện, rút ra các bài học kinh nghiệm về công tác phòng, tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai, nhất là từ trận bão lũ lịch sử Yagi năm 2024 đến nay và chủ động phòng ngừa, hạn chế rủi ro trước diễn biến thiên tai ngày càng phức tạp, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhân dân và Nhà nước, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Văn bản về một số nhiệm vụ trọng tâm về công tác phòng, tránh, ứng phó, khắc phục hậu quả thiên tai.

TP.HCM: Diễn tập phương án chữa cháy tòa nhà phức hợp

TP.HCM: Diễn tập phương án chữa cháy tòa nhà phức hợp

Xã hội 25/10/2025

(ANTV) - Sáng nay, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an TPHCM đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Sài Gòn, Công an phường Sài gòn và Mplaza tổ chức buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ bên trong tòa nhà phức hợp văn phòng, nhà hàng, khách sạn.

Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công dao tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Tạm giữ hình sự đối tượng tấn công dao tại bệnh viện Sản Nhi Nghệ An

Pháp luật 25/10/2025

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Bàn Văn Vỹ, trú Bắc Ninh để điều tra, làm rõ hành vi giết người. Đây là đối tượng dùng dao tấn công người nhà bệnh nhân và nhân viên y tế vào sáng 23/10 tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

Xem thêm