Thứ Tư, 07/01/2026 19:58 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

TP.HCM triển khai thực hiện nghị quyết về chính sách đặc thù

(ANTV) - Mới đây Thành ủy TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai thực hiện nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển Thành phố Hồ Chí Minh.

Khoảng 10 năm trở lại đây, tốc độ của thành phố đã chậm lại và thành phố cần một động lực mới giúp khai thác, khơi dậy tiềm năng, nguồn lực của thành phố để hoàn thành sứ mệnh “đầu tàu” trong tình hình mới và Nghị quyết 98 được kỳ vọng làm được điều đó khi trao cho thành phố nhiều cơ chế, chính sách vượt trội và thí điểm, nhất là trong phân cấp, giao quyền.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nhấn mạnh, Nghị quyết 98 là sản phẩm chắt lọc từ yêu cầu thực tiễn đi vào nghị quyết và sau khi Quốc hội xem xét quyết định thì bây giờ là thời điểm trở lại đưa vào cuộc sống.

Nghị quyết 98 cần được khẩn trương triển khai khi có thời hạn tổng kết thực hiện sau 5 năm và sơ kết sau nửa chặng đường.

TP.HCM xử lý những dự án đình trệ nhiều năm

Các nhiệm vụ trọng tâm sắp tới được lãnh đạo TP.HCM xác định là tập trung nguồn lực xử lý hiệu quả những dự án trì trệ nhiều năm như dự án chống ngập, dự án khu đô thị Thủ Thiêm, khu Bình Quới - Thanh Đa...

Việc triển khai chậm và thiếu đồng bộ những công trình, dự án hỗ trợ chuyển dịch cơ cấu kinh tế và phát triển không gian và hạ tầng đô thị, không những chưa mang lại nhiều hiệu quả, mà trong nhiều trường hợp còn tích tụ thêm khó khăn.

Do đó, trong giai đoạn sắp tới, Thành phố sẽ ưu tiên tập trung nguồn lực để xử lý hiệu quả những dự án đang trì trệ nhiều năm.

Ngoài ra, Thành phố sẽ huy động các nguồn lực xã hội thông qua triển khai Nghị quyết 98 để phát triển Thành phố, tập trung nguồn lực đầu tư công và nguồn lực xã hội để chỉnh trang phát triển đô thị, y tế, giáo dục, an sinh xã hội.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Đề nghị mức án với Chủ tịch Tập đoàn Z Holding và các bị cáo

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Sáng nay 7/1, Tòa án nhân dân (TAND) TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm bị cáo Hoàng Quang Thịnh, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) Công ty cổ phần Z Holding cùng 17 bị cáo khác về các tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm; vi phạm phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng và rửa tiền.

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Khởi tố thanh niên tàng trữ súng đạn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Với hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”, Nguyễn Thuận Phát, sinh năm 2004, trú khu phố Hội Gia, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp đã bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố, Lệnh tạm giam để điều tra theo quy định.

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Triệt phá ổ nhóm lừa đảo tinh vi chiếm đoạt số tiền đặc biệt lớn

Pháp luật 07/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Hưng Yên huy động hàng trăm cán bộ chiến sỹ triệt phá thành công chuyên án bắt giữ và khám xét khẩn cấp đối với 35 đối tượng tại các tỉnh và thành phố: Hưng Yên; Bắc Giang; Ninh Bình; TP Hà Nội; TP Hải Phòng khi các đối tượng đang có hành vi sử dụng công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản và đánh bạc trực truyến.

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Lực lượng Công an nhân dân – Kiến tạo an ninh, phục vụ phát triển quốc gia

Chính trị 07/01/2026

(ANTV) - Từ dòng chảy hơn 80 năm truyền thống vẻ vang, lực lượng Công an nhân dân bước sang năm 2026 với một sứ mệnh kiến tạo môi trường an ninh – an toàn – hiện đại để đất nước tiến nhanh trong kỷ nguyên vươn mình. Trong bối cảnh đó, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VIII trở thành kim chỉ nam, mở ra tư duy mới và khẳng định quyết tâm đổi mới toàn diện của toàn lực lượng; gia tăng đóng góp, tiếp tục gương mẫu đi đầu trong thực hiện các mục tiêu chiến lược của Đảng.

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Tin tức an ninh trật tự nổi bật 24h

Điểm tin 07/01/2026

(ANTV) - Hưng Yên: Triệt phá đường dây sử dụng công nghệ cao lừa đảo; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng; An Giang: Bắt đối tượng đột nhập nhà dân trộm tài sản hơn 1,5 tỷ đồng;...

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Bỏ hay giữ chợ truyền thống?

Kinh tế 07/01/2026

(ANTV) - Chợ truyền thống - không gian mua bán quen thuộc, gắn bó với đời sống của hàng triệu người dân qua nhiều thế hệ. Thế nhưng hiện nay, khi thông tin về việc khoảng 7.000 chợ truyền thống trên cả nước sẽ nằm trong lộ trình chuyển đổi, sắp xếp lại đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Xem thêm