(ANTV) - Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM thông tin các trường mầm non có thể chủ động tổ chức hoạt động giữ trẻ trong dịp hè sau khi kết thúc năm học.
TP.HCM: Bất lực vì chợ tự phát hoành hànhBa năm trở lại đây, người dân ở phường Tân Kiểng, Tân Quy quận 7, TP.HCM bất lực vì tình trạng chợ tự phát hoành hành từ sáng sớm đến đêm khuya. Không những lấn chiếm vỉa hè, lòng đường cũng trở thành những ô chợ với đủ thứ mặt hàng gây ùn tắc giao thông, mất an ninh trật tự.Gần 1 km đường 17 phường Tân Kiểng quận 7 TP.HCM được quây ra thành chợ tự phát quy mô lớn trong sự bất lực của người dân địa phương. Nhìn từ trên xuống, những ô chợ được căng dù, bày bán từ vỉa hè ra lòng đường, trong khi chợ chính cách đó chỉ vài trăm mét. Khu chợ tự phát này tuy mới mọc lên khoảng 3 năm nay nhưng ngày càng sầm uất, khách ngồi trên xe có thể mua đầy đủ các mặt hàng từ thịt cá, tôm, gà, vịt đến bó rau, củ hành. Theo những người dân ở đây, 2 bên đường 17 thuộc 2 phường khác nhau của quận 7. Bên này đường là phường Tân Kiểng còn phía đối diện thuộc sự quản lý của UBND phường Tân Quy. Chính vì vậy, việc lập lại trật tự đô thị gặp rất nhiều khó khăn. Quan sát của phóng viên truyền hình CAND sáng 30/7, mặc dù có mặt của đội trật tự đô thị phường Tân Kiểng, nhưng chợ vẫn hoạt động nhộn nhịp. 9 giờ, khi đội trật tự đô thị này giải tán, cả con đường lập tức biến thành chợ. quầy hàng có xe đẩy loại to 2 đến 3m ngang nhiên giăng ra giữa đường, gây ùn tắc giao thông. Tình trạng các chợ tự phát tồn tại năm này qua tháng nọ dù chính quyền hầu như năm nào cũng chỉ đạo quyết liệt xử lý, xóa sổ chợ tự phát một phần do nhu cầu thực tế của một bộ phận người dân và phần lớn là sự lơ là, đùn đẩy trách nhiệm của chính quyền địa phương. Ở góc độ quản lý an toàn thực phẩm, hàng bán ở chợ tự phát không an toàn, rủi ro lớn vì nguồn gốc không rõ, ngay cả nhân thân người bán cũng khó xác định thì làm sao kiểm soát được hàng hóa. Vì vậy, bài toán làm sao trả lại lòng lề đường thông thoáng cho người dân tham gia giao thông, giải tán hoàn toàn các chợ tự phát phụ thuộc nhiều vào nỗ lực và quyết tâm của từng quận - huyện, phường - xã.
(ANTV) - Nhân kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026) và 72 năm Ngày truyền thống lực lượng Kỹ thuật nghiệp vụ (1/7/1954 - 1/7/2026), sáng 6/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm thăm và làm việc tại Trung tâm Kỹ thuật nghiệp vụ Bộ Công an.
(ANTV) - Ngân hàng Nhà nước khẳng định không siết tín dụng với nhà ở xã hội và nhà cho thuê, tiếp tục ưu tiên vốn để đáp ứng nhu cầu nhà ở và phát triển hạ tầng sản xuất.
(ANTV) - Trong nỗ lực tìm kiếm giải pháp thay thế nhiên liệu hóa thạch, Tây Ban Nha vừa ghi dấu mốc mới khi lần đầu tiên phát điện thành công lên lưới điện quốc gia bằng một động cơ chạy hoàn toàn bằng hydro tinh khiết. Kết quả thử nghiệm được kỳ vọng sẽ mở ra hướng đi mới cho hệ thống điện không phát thải carbon trong tương lai.
(ANTV) - Hàng trăm người dân Mexico đã đến Vườn thú Chapultepec ở thủ đô Mexico City để chúc mừng sinh nhật lần thứ 36 của gấu trúc khổng lồ Xin Xin - cá thể gấu trúc cuối cùng đang sinh sống tại khu vực Mỹ Latinh.
(ANTV) - Tại Guinea, nơi nhận thức về chứng tự kỷ còn nhiều hạn chế, không ít gia đình có con mắc hội chứng này phải đối mặt với sự kỳ thị và thiếu cơ hội tiếp cận giáo dục.
(ANTV) - Giữa khung cảnh hoang tàn sau trận động đất tại Venezuela, một tia hy vọng đã xuất hiện nhờ chú chó nghiệp vụ Halley của Hội Chữ thập đỏ Mexico. Với khứu giác đặc biệt, Halley đã phát hiện dấu hiệu sự sống của ông Hernán Gil Flores, người mắc kẹt suốt 8 ngày dưới tầng hầm của một trung tâm thương mại bị sập.
(ANTV) - Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị đặt ra hai yêu cầu then chốt đối với công tác xây dựng lực lượng Công an Nhân dân, tăng sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong lực lượng và hoàn thiện mô hình tổ chức để đáp ứng thách thức an ninh của thời kỳ mới.
(ANTV) - Chính phủ Italia vừa phải triệu tập cuộc họp khẩn cấp tại Phủ Thủ tướng sau vụ mất trộm 80 ống fentanyl tại nhà thuốc thuộc Bệnh viện Israelitico ở thủ đô Rome, làm dấy lên lo ngại sâu sắc về nguy cơ bùng phát làn sóng ma túy bất hợp pháp.
(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lào Cai phối hợp cùng Công an phường Cam Đường đã phát hiện, bắt giữ và bàn giao thành công đối tượng truy nã cho Công an tỉnh Nghệ An.
(ANTV) - Khối thi đua 13 thành phố Đồng Nai gồm 9 đơn vị lực lượng vũ trang thuộc Bộ Quốc phòng và Bộ Công an. Không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, các đơn vị còn tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, công tác dân vận và nhiều hoạt động an sinh xã hội, góp phần giữ vững an ninh trật tự và lan tỏa tinh thần vì nhân dân phục vụ