(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vừa công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập năm học 2023- 2024. Học sinh nộp hồ sơ nhập học từ ngày 10 đến ngày 25/7/2023.
Nhìn chung, điểm chuẩn vào lớp 10 ở TP.HCM năm nay tăng nhẹ. Trong đó, hầu hết các trường đều tăng điểm chuẩn vào lớp 10 từ 0,5 đến 3 điểm. Những trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất TP.HCM năm nay là trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, quận Tân Bình, vẫn là trường có điểm chuẩn vào lớp 10 cao nhất thành phố với 25,5 điểm. Kế đó là trường THPT Gia Định, quận Bình Thạnh với 24,5 điểm. Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, quận 3 với 24,25 điểm.
Đây những trường THPT nổi tiếng ở TP.HCM. Nhiều năm liền, các trường này đều có điểm chuẩn vào lớp 10 thuộc hàng top cao nhất thành phố.
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, từ điểm chuẩn vào lớp 10 mà Sở vừa công bố trưa 7/7, học sinh sẽ so sánh với điểm thi và nguyện vọng vào lớp 10 của mình. Từ đó, học sinh sẽ biết mình trúng tuyển vào lớp 10 theo nguyện vọng 1, nguyện vọng 2 hay nguyện vọng 3. Điểm xét tuyển là tổng điểm 3 bài thi vào lớp 10 và điểm ưu tiên, nếu có.
Những học sinh được xét tuyển phải dự thi đủ ba bài thi vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0. Học sinh trúng tuyển vào lớp 10 sẽ nộp hồ sơ nhập học tại trường THPT từ ngày 10 đến ngày 25/7/2023.
(ANTV) - Những thiệt hại do mưa lũ lớn ở Nam miền Trung chưa kịp khắc phục xong thì lúc này gần biển Đông lại xuất hiện một cơn áp thấp nhiệt đới. Dự báo trong ngày hôm nay 25/11 áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão, đây sẽ là cơn bão thứ 15 hoạt động trên khu vực Biển Đông trong năm nay.
(ANTV) - Dự thảo Luật An ninh mạng 2025 gồm 9 chương, 58 điều, trong đó có 30 điều khoản kế thừa của Luật An ninh mạng năm 2018 và bổ sung 3 điều khoản mới. Một trong những điều khoản được bổ sung trong luật đó là quy định về trách nhiệm của doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên không gian mạng.
(ANTV) - Ngày 24/11, tỉnh Khánh Hòa bắt đầu chi tiền hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt vừa qua.
(ANTV) - Cùng với cả nước hướng về đồng bào vùng lũ, TP.HCM đã và đang tiếp tục triển khai nhiều chuyến xe chở các loại hàng hóa thiết yếu do nhân dân trên địa bàn thành phố quyên góp ủng hộ nhằm kịp thời gửi đến bà con, nơi các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai bão lũ.
(ANTV) - Theo số liệu từ Cục Hải quan (Bộ Tài chính), tính đến ngày 15/11, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam đã vượt 800 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay.
(ANTV) - Các tay súng đã tấn công trụ sở một lực lượng bán quân sự tại thành phố Peshawar, Tây Bắc Pakistan khiến ít nhất 3 nhân viên an ninh thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.
(ANTV) - Tại Jakarta, Liên hợp quốc vừa xác nhận thủ đô của Indonesia là thành phố đông dân nhất thế giới, với gần 42 triệu người.
(ANTV) - Theo TASS, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Washington vẫn chưa tính toán đầy đủ các lợi ích từ việc áp thuế quan, đồng thời nhấn mạnh những người phản đối thuế quan đang “phục vụ lợi ích nước ngoài thù địch.”
(ANTV) - Chiều ngày 24/11, Hiệp hội An ninh mạng quốc gia tổ chức tọa đàm Luật An ninh mạng năm 2025: Bước tiến bảo vệ an ninh dữ liệu.
(ANTV) - Sau những ngày mưa lũ dồn dập, nhiều trụ sở cơ quan, trường học trên địa bàn các xã, phường tại tỉnh Khánh Hòa ngổn ngang rác thải, bùn đất, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, sáng 24/11, trường Đại học Cảnh sát nhân dân đã chi viện cho Khánh Hoà 200 học viên, phối hợp cùng chính quyền địa phương và các lực lượng, hỗ trợ nhân dân sau mưa lũ.