(ANTV) - Sở Y tế TP.HCM cho biết, Bệnh viêm hô hấp cấp hiện chưa có diễn biến bất thường, không ghi nhận ca viêm hô hấp cấp tính nặng, tính đến thời điểm hiện tại thành phố đã có hơn 100.000 ca.
Các tác nhân gây bệnh vieêm hô hấp cấp tại TP.HCM được tìm thấy qua xét nghiệm bao gồm vi rút cúm mùa, RSV, Entero vi rút. Các vi khuẩn H. Influenza, Strep. pneumonia và Mycoplasma pneumonia vào năm 2024. Theo Sở Y tế Thành phố, tác nhân gây bệnh không có gì thay đổi, chủ yếu vẫn là các loại vi rút thường gặp, trong đó vi rút cúm mùa là một loại vi rút đã có vắc xin dự phòng.
Riêng trong 5 tuần đầu năm 2025, TP.HCM ghi nhận 109.000 ca viêm hô hấp cấp, giảm 19% so với 5 tuần cuối năm 2024. Sở Y tế TP.HCM nhận định, chưa ghi nhận diễn biến bất thường của bệnh viêm hô hấp cấp. Những tuần gần đây TP.HCM không ghi nhận ca viêm hô hấp cấp tính nặng. Tuy nhiên, ngành y tế vẫn tăng cường công tác truyền thông phòng chống dịch bệnh này.
Hãng hàng không lọt top 10 đúng giờ châu Á - Thái Bình Dương
Công bố của công ty phân tích dữ liệu hàng không Cirium - đối tác chiến lược của Hiệp hội vận tải hàng không quốc tế cho thấy Vietnam Airlines lọt Top 10 hãng hàng không có tỉ lệ đúng nhất châu Á - Thái Bình Dương năm 2024, với tỉ lệ chuyến bay đúng giờ là 76,7%.
Theo đó, Vietnam Airlines xếp ở vị trí thứ 6 trong 10 hãng hàng không có tỉ lệ đúng giờ cao nhất châu Á - Thái Bình Dương. Báo cáo của Cirium xếp hạng căn cứ trên chuyến bay đúng giờ hạ cánh (On-Time Arrival Performance), là chuyến bay có thời gian hạ cánh và lăn vào vị trí đỗ của sân bay trong vòng 15 phút so với giờ đến dự kiến. Các chuyên gia của công ty đã thống kê dựa trên dữ liệu từ 600 nguồn khác nhau của chuyến bay theo thời gian thực.
Trong nước, theo báo cáo của Cục Hàng không Việt Nam, Vietnam Airlines cũng là hãng có tỉ lệ đúng giờ cao năm 2024 với tỉ lệ xấp xỉ 82%. Kết quả này cao hơn đáng kể so với mức trung bình 73,7% của toàn ngành hàng không Việt Nam.
(ANTV) - Với chủ đề “Thi đua đổi mới, sáng tạo, tăng tốc bứt phá đưa đất nước vào kỷ nguyên phát triển hùng cường, văn minh, thịnh vượng”, Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI đã chính thức được diễn ra vào sáng nay tại Hà Nội với sự tham gia của 2.025 đại biểu chính thức. Đại hội không chỉ là dịp tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước trong 5 năm qua, mà còn là sự tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu – những con người bình dị nhưng giàu khát vọng cống hiến, đang ngày ngày góp sức dựng xây đất nước.
(ANTV) - Công an tỉnh Đắk Lắk đang tích cực điều tra làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn khiến 4 người trong một gia đình tử vong.
(ANTV) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thượng tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an, Cục Cảnh sát hình sự vừa phối hợp cùng Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động và Công an các tỉnh Đồng Nai, Phú Yên, Đà Nẵng đồng loạt bắt quả tang nhóm đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc, thu giữ 1 khẩu súng ngắn, hơn 10.000 viên đạn và nhiều tang vật có liên quan.
(ANTV) - Giữa nhịp sống yên bình của thành phố Lai Châu, có những con người âm thầm ngày đêm góp phần giữ gìn trật tự, an toàn xã hội ngay từ cơ sở. Ở phường Đoàn Kết, chị Lò Thị Bình, Tổ trưởng Tổ An ninh trật tự tổ dân phố số 8, là một trong những cá nhân tiêu biểu, được nhân dân tin yêu, chính quyền địa phương ghi nhận.
(ANTV) - Chủ tịch Hồ Chí Minh từng căn dặn: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua.” Tinh thần ấy, qua mỗi thời kỳ cách mạng, luôn được bồi đắp, lan tỏa và chuyển hóa thành hành động cụ thể, thiết thực vì Nhân dân, vì sự phát triển bền vững của đất nước. Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ khát vọng cống hiến, đổi mới, sáng tạo và bứt phá, vì mục tiêu xây dựng một Việt Nam hùng cường, văn minh, thịnh vượng.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Đoàn Thanh niên Cục Truyền thông Công an nhân dân; Đoàn Thanh niên Cục An ninh Chính trị nội bộ, Bộ Công an phối hợp với Ban thanh niên Công an tỉnh Khánh Hòa tổ chức trao tặng Công trình thanh niên “Nguồn sinh kế” cho 03 hộ gia đình chịu thiệt hại nặng nề do mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.
(ANTV) - Sáng ngày 26/12/2025, Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Suối Hiệp tổ chức Lễ bàn giao nhà mới cho hộ gia đình bà Võ Thị Thu, thôn Thủy Xương, xã Suối Hiệp. Hộ gia đình có nhà ở bị sập đổ hoàn toàn do ảnh hưởng bởi thiên tai. Đây là căn nhà thứ 11 được Công an tỉnh Khánh Hòa khẩn trương thi công hoàn tiện, thể hiện tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Thủ tướng Chính phủ trong triển khai “Chiến dịch Quang Trung”.
(ANTV) - Chiều ngày 26/12/2025, tại Hà Nội, Cục Đào tạo, Bộ Công an phối hợp với Cục Quân huấn – Nhà trường, Bộ Quốc phòng tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác đào tạo năm 2025 và phương hướng hợp tác đào tạo năm 2026.
(ANTV) - Chiều 26/12/2025, Cục Công tác chính trị đã tổ chức tọa đàm “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn phát triển văn hóa Công an nhân dân (CAND) trong kỉ nguyên mới”.
(ANTV) - Sáng 26/12/2025, tại trường Đại học Cảnh sát nhân dân (CSND) đã diễn ra hội thảo “An ninh phi truyền thống vùng chiến lược Tây Nam Bộ - Nhận diện, thực trạng và giải pháp phòng ngừa, ứng phó”. Hội thảo nhận được sự quan tâm của nhiều đơn vị trong và ngoài lực lượng công an, do Đại tá, PGS, TS Võ Quốc Công, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học CSND chủ trì.