(ANTV) - Để xây dựng hạ tầng giao thông ngày càng đáp ứng được nhu cầu, an toàn và văn minh, TPHCM thường xuyên tổ chức các đợt khảo sát, tiếp nhận góp ý, phản hồi của người dân về những bất cập, thiếu sót trong lĩnh vực giao thông. Trong đó bao gồm cả vấn đề lắp đặt các loại biển bảo, giúp người lái xe dễ dàng quan sát, dễ hiểu để tuân thủ luật lệ ngày càng tốt hơn.
Về thực trạng của biển báo giao thông trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, đại diện Ban An toàn giao thông Thành phố cho biết: trước kia cũng đã có một số vụ tai nạn giao thông do người tham gia giao thông các nơi khác vào Thành phố nhưng chưa hiểu hết hệ thống đèn tín hiệu tại các nút giao thông lớn, điểm giao cắt có nhiều hướng rẽ phức tạp… dẫn đến va chạm giao thông.
Bên cạnh đó, đại diện Ủy ban An toàn giao thông Thành phố cũng đồng tình với các phản ánh tại một số khu vực có lượng biển báo nhiều, dẫn đến việc tiếp cận, xử lý của người tham gia giao thông
Cùng với việc điều chỉnh biển báo phù hợp hơn, cơ quan chức năng cũng khuyến nghị người tham gia giao thông tại TPHCM nói riêng và cả nước nói chung cần tập trung quan sát kỹ, thường xuyên, liên tục cập nhật các quy định pháp luật, các quy chuẩn biển báo, tín hiệu để đảm bảo giao thông an toàn.
(ANTV) - Tình trạng học sinh vi phạm giao thông, vi phạm trật tự công cộng tiếp tục là vấn đề thời sự, khiến nhiều gia đình và nhà trường lo lắng. Những vụ việc đau lòng đã xảy ra trong thời gian qua cho thấy mức độ đáng báo động. Trước thực tế này, nhiều trường học đã phối hợp lực lượng Công an triển khai nhiều cách làm mới, trẻ trung, gần gũi với học sinh, nhằm giáo dục và định hướng các em ngay từ trong trường lớp.
(ANTV) - Gã khổng lồ mạng xã hội Meta vừa đưa ra cam kết chính thức cho phép người dùng Facebook và Instagram tại châu Âu lựa chọn các hình thức quảng cáo tôn trọng dữ liệu cá nhân hơn mà không nhất thiết phải đăng ký gói trả phí.
(ANTV) - Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae cho biết, 30 người đã bị thương trong trận động đất mạnh 7,5 độ xảy ra tại khu vực Đông Bắc Nhật Bản vào đêm 8/12, đồng thời cảnh báo các khu vực ven Thái Bình Dương có thể tiếp tục hứng chịu những trận động đất tương tự hoặc mạnh hơn.
(ANTV) - Cuộc sống tại Cotonou, thủ đô hành chính của Benin, đã trở lại bình thường sau khi một âm mưu đảo chính chớp nhoáng của nhóm binh sĩ thất bại vào cuối tuần qua. Tổng thống Benin Patrice Talon đã tuyên bố kiểm soát được tình hình nhờ sự hỗ trợ của lực lượng quân đội trung thành và nước láng giềng Nigeria. Liên Hợp Quốc đã lên án mạnh mẽ vụ việc, đồng thời kêu gọi tôn trọng pháp quyền và Hiến pháp của Benin.
(ANTV) - Hơn 20 năm qua, Burundi đã biến các hoạt động công ích thường xuyên thành yêu cầu bắt buộc đối với mọi công dân. Vào mỗi Thứ Bảy, từ nông thôn đến thành thị, hàng triệu người dân nước này lại cùng nhau lao động vì một mục tiêu chung: xây dựng cộng đồng, củng cố tinh thần đoàn kết, và bảo vệ môi trường.
(ANTV) - Các nguồn tin Palestine cáo buộc quân đội Israel đã tiến hành thêm ít nhất 2 cuộc không kích vào Dải Gaza trong ngày 8/12.
(ANTV) - Công an TP.HCM cho biết, sáng 8/12 ngày Công an phường Đông Hưng Thuận, TP.HCM đã hỗ trợ đưa một sản phụ đến bệnh viện an toàn.
(ANTV) - Chiều 8/12, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, từ ngày 8/10 - 7/12/2025, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện và lập biên bản hơn 126.400 trường hợp người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn.
(ANTV) - Trong bối cảnh áp lực từ các nước Arab và cộng đồng quốc tế ngày càng gia tăng đối với Israel, yêu cầu cho phép Chính quyền Palestine (PA) quản lý Dải Gaza và tiến tới giải pháp thành lập Nhà nước Palestine, ngày 8/12, Israel đã đưa ra danh sách toàn diện các điều kiện để đáp ứng yêu cầu này.
(ANTV) - Ngày 8/12, Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố bị can Lê Trung Khoa về tội “Làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”.