Thứ Ba, 16/04/2024 01:21 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

BT

(ANTV) - Chất lượng quân tham gia nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an năm 2024 được đánh giá tốt hơn so với năm ngoái và sức khỏe của các công dân nhập ngũ cũng vượt chỉ tiêu.

Đột phá trong tuyển quân, với phương châm nâng cao chất lượng gắn với đào tạo cán bộ sau khi hết nghĩa vụ về địa phương nên, năm nay về chính trị, sức khỏe, học vấn… của tân binh nhập ngũ đều được tăng cao. Trong tuyển quân đảo đảm công khai, công bằng, dân chủ; “tuyển người nào chắc người đó”.

Tuyển chọn số thanh niên có trình độ học vấn từ cao xuống thấp. Ưu tiên thanh niên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chưa có việc làm. Ưu tiên tuyển thanh niên sức khỏe loại 1, loại 2 và thanh niên là con cán bộ, đảng viên, công chức. Cử tuyển 1% đảng viên chính thức nhập ngũ.

Công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ nghĩa vụ Công an có sức khỏe loại 1, loại 2 là 85,59%. Tăng 3,05% so với năm ngoái, và vượt 15,59% so với Chỉ thị ủy ban nhân dân thành phố. Về công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ nghĩa vụ quân sự có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 90,21% so với chỉ tiêu.

Năm nay, toàn bộ 22/22 địa phương là các quận, huyện, thành phố Thủ Đức của TPHCM đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tổng số quân nhập ngũ năm nay là 4.906 công dân. Trong đó, 3.950 nam, 6 nữ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Và 949 nam, 1 nữ thực hiện nghĩa vụ Công an.

Những thông điệp gửi gắm, những nhiệm vụ và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, cơ quan, đoàn thể cũng chính là những mong muốn của mỗi gia đình tự hào có con, em mình được nhập ngũ. Những tân binh này sẽ nối tiếp và phát huy chiến công mà các thế hệ cha, anh đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo, quê hương Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Cảnh sát giao thông kịp thời giúp đỡ hai cháu bé đi lạc

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Thật may mắn đối với 2 cháu nhỏ 9 tuổi và 11 tuổi khi bị lạc đường, vừa đói khát, vừa sợ hãi tại huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang đã gặp được tổ Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên đường, các chiến sĩ đã giúp hai anh em trở về nhà an toàn.

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Israel dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Liên quan đến tình hình căng thẳng Iran – Israel. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm nay cho biết, nước này vừa dỡ bỏ tất cả các biện pháp phòng ngừa được áp dụng trước cuộc tấn công của Iran đêm 13/7.

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Tăng cường bảo vệ bí mật Nhà nước trong tình hình mới

Chính trị 15/04/2024

(ANTV) - Ngày 15/4 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Cục An ninh chính trị nội bộ đã phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng tổ chức hội nghị tập huấn về Đề án số 28 và Quyết định số 7781 của Bộ Công an. Dự và chỉ đạo hội nghị có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; lãnh đạo các cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an các đơn vị, địa phương.

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

HĐBA LHQ căng thẳng liên quan cuộc tấn công của Iran vào Israel

Thế giới 15/04/2024

(ANTV) - Sáng 15/4(giờ Việt Nam), Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc (HĐBA LHQ) đã tổ chức phiên họp khẩn về tình hình Trung Đông, trọng tâm là cuộc tấn công của Iran nhằm vào Israel trong đêm 13/4, rạng sáng 14/4. Phiên họp được thực hiện theo thư yêu cầu mà Israel gửi tới Chủ tịch HĐBA và Tổng Thư ký LHQ.

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Cháy lớn khu nhà xưởng tại TP. Thủ Đức

Xã hội 15/04/2024

(ANTV) - Rạng sáng 15/4, trên địa bàn thành phố Thủ Đức, TP.HCM xảy ra vụ cháy lớn dãy nhà xưởng. Tại hiện trường, 1 căn nhà tạm, 1 xưởng gia công gỗ và 1/3 xưởng sản xuất biển quảng cáo bị thiêu rụi.

Xem thêm