Thứ Hai, 12/01/2026 23:47 GMT+7
  • ANTV
  • Hotline: 0692324026
  • Email: news@antv.gov.vn

Nhân Văn - Tin Cậy - Kịp Thời - Hấp dẫn

Sự kiện

Xã hội

Các tân binh hăng hái lên đường nhập ngũ

BT

(ANTV) - Chất lượng quân tham gia nhập ngũ thực hiện nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ Công an năm 2024 được đánh giá tốt hơn so với năm ngoái và sức khỏe của các công dân nhập ngũ cũng vượt chỉ tiêu.

Đột phá trong tuyển quân, với phương châm nâng cao chất lượng gắn với đào tạo cán bộ sau khi hết nghĩa vụ về địa phương nên, năm nay về chính trị, sức khỏe, học vấn… của tân binh nhập ngũ đều được tăng cao. Trong tuyển quân đảo đảm công khai, công bằng, dân chủ; “tuyển người nào chắc người đó”.

Tuyển chọn số thanh niên có trình độ học vấn từ cao xuống thấp. Ưu tiên thanh niên đã tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học chưa có việc làm. Ưu tiên tuyển thanh niên sức khỏe loại 1, loại 2 và thanh niên là con cán bộ, đảng viên, công chức. Cử tuyển 1% đảng viên chính thức nhập ngũ.

Công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ nghĩa vụ Công an có sức khỏe loại 1, loại 2 là 85,59%. Tăng 3,05% so với năm ngoái, và vượt 15,59% so với Chỉ thị ủy ban nhân dân thành phố. Về công dân nhận lệnh gọi nhập ngũ nghĩa vụ quân sự có sức khỏe loại 1, loại 2 đạt 90,21% so với chỉ tiêu.

Năm nay, toàn bộ 22/22 địa phương là các quận, huyện, thành phố Thủ Đức của TPHCM đều hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân. Tổng số quân nhập ngũ năm nay là 4.906 công dân. Trong đó, 3.950 nam, 6 nữ thực hiện nghĩa vụ quân sự. Và 949 nam, 1 nữ thực hiện nghĩa vụ Công an.

Những thông điệp gửi gắm, những nhiệm vụ và kỳ vọng của các cấp lãnh đạo, cơ quan, đoàn thể cũng chính là những mong muốn của mỗi gia đình tự hào có con, em mình được nhập ngũ. Những tân binh này sẽ nối tiếp và phát huy chiến công mà các thế hệ cha, anh đã anh dũng chiến đấu để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, biển đảo, quê hương Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới nhất

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Yêu cầu triệu hồi lô hàng đồ hộp Hạ Long không an toàn

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Liên quan đến vụ phát hiện hàng trăm tấn thịt lợn nhiễm bệnh tại Công ty Cổ phần đồ hộp Hạ Long, Cục Chất lượng, Chế biến và Phát triển thị trường, Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa yêu cầu rà soát, triệu hồi các lô hàng đồ hộp Hạ Long không đảm bảo an toàn.

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Sắc trắng hoa mận trên cao nguyên Mộc Châu

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Những ngày này trên khắp các bản làng tại Mộc Châu đang bừng sáng sắc trắng hoa mận, hoa mận không chỉ báo hiệu một mùa mới bắt đầu. Trong không gian ấy, Mộc Châu hiện lên như bản tình ca của núi rừng Tây Bắc – dịu dàng, trong trẻo và cuốn hút đến nao lòng người dân nơi đây cũng như du khách thập phương.

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Bắt chủ cơ sở cùng nhân viên sản xuất 800 tấn mì trộn hóa chất

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Thêm một vụ vi phạm nghiêm trọng liên quan đến an toàn thực phẩm vừa bị phát hiện tại Tp HCM. Khi bất ngờ kiểm tra hộ kinh doanh Châu Phát, lực lượng chức năng bắt quả tang nhiều đối tượng đang hòa trộn hàn the, soda, dung dịch silicate để tăng độ mềm dai, màu sắc bắt mắt cho mì sợi.

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Thành lập 7 đoàn kiểm tra thị trường Tết Bính Ngọ

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước, Bộ Công Thương vừa ký ban hành Quyết định số 07 về việc thành lập các đoàn công tác kiểm tra, đôn đốc và hướng dẫn công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường tại một số tỉnh, TP đợt Tết Bính Ngọ.

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

3 đối tượng làm giả con dấu, tài liệu trong hoạt động tuyển dụng

Kinh tế 12/01/2026

(ANTV) - Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Ninh Bình đang tạm giữ hình sự 3 đối tượng, gồm: Bàn Văn Mạnh, sinh năm 1992, quê tỉnh Lâm Đồng; Dương Nguyên Lâm, sinh năm 1998 và Đặng Thị Trang, sinh năm 1999, cùng trú tại phường Kim Thanh, tỉnh Ninh Bình để điều tra, làm rõ về hành vi “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Xóa sổ các băng nhóm đòi nợ thuê

Pháp luật 12/01/2026

(ANTV) - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án cưỡng đoạt tài sản (đòi nợ thuê) do Hồ Thành Được, Lê Tuấn Phong cùng đồng phạm thực hiện. Chuyên án đã làm rõ những mắt xích phía sau và mối quan hệ giữa các băng nhóm.

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Làm đẹp cấp tốc đón Tết - lợi bất cập hại

Xã hội 12/01/2026

(ANTV) - Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết Nguyên đán. Nhu cầu "tân trang nhan sắc" để du xuân đang tăng nhiệt từng ngày. Tuy nhiên, đi kèm với mong muốn đẹp nhanh, đẹp rẻ là những hệ lụy khôn lường. Tại các bệnh viện chuyên khoa, số lượng bệnh nhân nhập viện "cầu cứu" vì tai biến thẩm mỹ đang gia tăng đáng báo động.

Xem thêm